How to with L'Oreal - First impression, First work

งานยุ่งเหลือหลาย แต่ขอส่งกับเค้าซัก theme เผื่อเข้าตากรรมการ จะได้ไปหนุกหนานกับสาวๆ นะค๊า

แรงบันดาลใจสำหรับการทำงานในวันแรกใน Hip Office ก็คือ การสร้าง First Impression ต่อเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และลูกค้า การแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี และเพิ่มความมั่นใจในตัวเองได้ ยิ่งทำงานในบริษัท Hip hip อย่างนี้ เราจะปล่อยให้ตัวเองดูโทรมได้ยังไง !!....งั้นเรามาแต่งหน้ากันดีกว่าค่ะ.....ลุยยยย


- เริ่มจากทำความสะอาดใบหน้า บำรุงผิวให้เรียบร้อย...เฮ้อ มีสิวผดประปราย กระจายเป็นหย่อมๆ



- เคลือบใบหน้าก่อนลงรองพื้นจริง ด้วยเจ้าซิลิโคนใส จะช่วยทำให้เมคอัพเนียนเรียบขึ้น และป้องกันไม่ให้เมคอัพอุดตันตามรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่ไม่พึงประสงค์



- รอให้เจ้าเบสเซ็ทตัวซัก 1 นาที แล้วใช้รองพื้นสี G3 แต้มลงบนใบหน้า 5 จุด เกลี่ยให้เนียนเรียบทั่วใบหน้า ขอบอกว่ารองพื้นของลอรีอัลพอใช้แล้วชอบเหมือนกันค่ะ ไม่หน้าวอก แต่กลับดูเป้นธรรมชาติดีทีเดียว



- เป็นคนพักผ่อนน้อย นอนน้อย แต่กินเยอะ...ฮรึ๊ย ไม่เกี่ยวกัน...มีแพนด้าใต้ตา โทรมเชียวค่ะ เลยต้องปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์เสียหน่อย



- ปัด secret brightening powder ทับลงไปที่ใต้ตาอีกที....ชื่อก็บอกสรรพคุณแล้วนะคะ ช่วยในการกระจายแสง ทำให้ดูขาวขึ้นค่ะ ตัวนี้เนื้อแป้งจะละเอียดกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป ซึ่งระหว่างวันอาจทำให้คอนซีลเลอร์ที่ทาไว้ดูเป็นคราบค่ะ ไม่น่ามองเท่าไหร่นะสาวๆ



- ลงแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าอีกที แค่นี้ก็ดูผ่องขึ้นมาแล้วหล่ะ



- หันมาวาดคิ้วให้เรียบร้อย คิ้วใครไม่เป็นระเบียบ ควรกันหรือถอนให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เทคนิคในขั้นตอนนี้ของเราคือใช้ดินสอวาดโครงคิ้ว เพื่อสร้างเป็นกรอบก่อน จากนั้นจึงถมให้เต็มด้วย eyebrow cake สีเข้มสุด ....สาวๆ ควรใส่ใจเรื่องสีคิ้วกับสีผมให้ไปในทิศทางเดียวกันหน่อยนะจ๊ะ เพราะบางคนผมบลอนด์ แต่คิ้วดำ อันนี้เราเรียกว่า "สวยไม่เสร็จ" จ้ะ



- ลงอายแชโดว์เนื้อครีมสีอ่อน เพื่อเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตาไปจนถึงโหนกคิ้ว แต่เนื่องจากสีที่ลงเป็นเมทัลลิกค่ะ เลยต้องเน้นช่วงเบ้าตา แล้วค่อยเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไป ถ้ามือหนักไป อาจดูเป็นสาวคาเฟ่คาบาเร่ต์ได้นะฮร๊า...อ้อ ข้อดีของอายแชโดว์เนื้อครีม คือจะทำให้อายแชโดว์เนื้อฝุ่นติดทนงามทั้งวันจ้า



- วันนี้อยากแต่งตาเข้มแบบสโมคกี้ เลยเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลค่ะ เบลนด์โดยเน้นน้ำหนักตรงหางตาค่ะ แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไป



- เพิ่มสีสันด้วยอายแชโดว์เนื้อครีมสีเขียว ทาทับลงไปแล้วเบลนด์เลยค่ะ จะได้สีที่สวยมากกกก (อันนี้ชอบส่วนตัว...กรั่ก กรั่ก)



- สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวหางตาตกอย่างอิชั้น และสาวเอเชียโดยทั่วไป คืออายไลเนอร์ค่ะ..วันนี้หยิบ super liner ของลอรีอัลมาใช้....หูยยยยย ของเค้าดีจริงๆ ค่ะคู๊ณณณณณ วาดเส้นง่ายมาก แนะนำสำหรับมือใหม่หัดเขียนเลยค่ะ ที่สำมะคัญคือไม่แพนด้าด้วย...ทริกในการแก้ปัญหาหางตาตกคือเราต้องยกมันขึ้นมาใหม่ด้วยการลากหางตายกเชิดขึ้นตามใจปรารถนา



- เติมอินเนอร์บนล่างด้วยตัวนี้ เพื่อดวงตาคมกริ๊บ...อ้อ สามารถผสมกับน้ำยาหยอดตาได้ด้วย แต่แนะนำให้ผสมข้นนิดนึงส์ เพื่อลดอาการแพนด้า



- ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าด้วย volume mascara ตัวนี้เพิ่มความหนาของขนตากระปริบกระปรอยของเราได้ค่ะ เริ่มต้นปัดเบสสีขาวก่อนเพื่อเพิ่มความหนา แล้วตามด้วยสีดำ ซึ่งลักษณะของแปรงจะเป็นซี่ๆ เหมือนหวี ทำให้ปัดสะดวกดีค่ะ



- ปัดแก้มด้วยบรัชออนสีนู๊ด....หึหึหึ ไม่ได้หลอกน๊า ชื่อเค้า Nude จริงๆ ...ส่วนทริกในการปัด คือต้องไม่ปัดแก้มต่ำ เพราะไม่งั้นจะทำให้เหมือนคนแก้มห้อย แก้มย้อยน่ะ



- และเพราะสีปากไม่สม่ำเสมอ จึงขอกลบด้วยลิปคอนซีลเลอร์ ก่อนลงสีลิปจริง...แหะ แหะ ดูป่วยเนอะ



- ทาปากด้วยลิปสี 618 Cinnamon เนื้อลิปจะออกครีมๆ ทาแล้วไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งค่ะ...ศรีคอนเฟิร์ม



- เสร็จแล้วค่า....พร้อมไปทำงาน พบหนุ่มกว่า 70% รุมล้อม....ฮริ๊ววววววว



- ไม่ได้ทำผมเลย....เพราะรีบ แบตกล้องกระพริบแล้วหล่ะ เลยแค่รวบเป๋ๆ พอ



- อุตส่าห์ใส่สูท กะจะถ่ายซักครึ่งตัว....แง๊ ม่ายล่ายอ่ะ ถ่ายตัวเองนี่มันเหนื่อยนิ ไม่ค่อยเก่งด้วย



สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม ไม่ว่าจะทิ้งคอมเมนต์ไว้หรือไม่ก็ตาม

ตระหนักดีค่ะว่าไม่ได้เก่งนักหนา ยังต้องฝึกปรืออีกเยอะ....ยังไงก็ขอบคุณนะคะ


Discussion (49)

คุณพี่่ขา แต่งหน้าได้เนียนและสวยมากๆ แถมยังเป็นขั้นตอยเข้าใจง่ายอีก หนูขอยืมเคล็ดลับไปใช้บ้างน่ะค่ะ วันหลังถ้าพี่มีเทรนการแต่งหน้าใหม่อย่าลืมเอามาฝากอีกน่ะค่ะ จะรอชมค่ะ

สวยมากๆเลยค่ะ ดูดีมากๆๆ

ซิลิโคน ใสๆ ก่อนทาลองพื้น ซื้อที่ไหนคะ ยี่ห้ออะไร จะซื้อมั่งอะคะ ใครรู้บอกหน่อยสิคะ แล้วซื้อที่ไหนคะ...........
ดูเป็นผู้ใหญ่ และน่าเชื่อถือมากเลยนะคะ
ขออภัยที่เม้นท์ช้านะเคอะ เนทด๋อยเค่อะ เบลนด์สีตางามมากกกก แบบนี้เรียกว่าเก่งแล้วเค่อะ ไว้จะรอฮาวทูเซ็กซี่ อิๆๆ เตรียมหาเวลาว่างทำแล้วเหมือนกัน แต่กลัวมันจะกลายเป็นเซ็กเสื่อมอ่ะเด้ กร๊ากกก