ขอถามสาวๆ ที่เคยไปเที่ยวยุโรปหน่อยนะคะ

ขอถามสาวๆหน่อยนะคะ จะออกเดินทางไปยุโรปพรุ่งนี้ค่ะ ไปอิตาลี สวิส ฝรั่งเศส มีข้อสงสัยหลายเรื่องค่ะ

1. กระเป๋าแบรนด์เนม ถ้าเป็นของจริง จำเป็นต้องเอาหลักฐานอะไรยืนยันด้วยมั้ยคะ ใช้แต่ serial number ได้รึป่าว เป็นกระเป๋าของญาติผู้ใหญ่นะค่ะ แล้วของเราใช้ Nine west ไม่ใช่แบรนด์หรูมาก เค้าคงไม่ซีเรียสใช่ป่าวคะ ซื้อที่อเมริกาตอนเซลล์อ่ะค่ะ

2. กระเป๋าที่โหลดใต้เครื่อง ตอนผ่านด่านตรวจ เค้าจะสุ่มตรวจกระเป๋าใช่มั้ยคะ แล้วเราต้องไม่ล็อคกระเป๋าหรือปล่าว เพราะตอนไปอเมริกาเค้าห้ามล็อคกระเป๋า เพราะเค้าจะสุ่มตรวจ ใครล็อคเห็นว่าจะทำลายกุญแจเลย ที่ยุโรปเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

3. ยารักษาสิวที่เราทานอยู่เป็น ยาแอคโนติน ยาแก้อักเสบ กับยาแก้หวัด ภูมิแพ้ พกไปได้มั้ยคะ ไม่มีใบเสร็จแล้วค่ะ ทำหายไปนานแล้ว

4. อาหารสำเร็จรูปพวก กุนเชียง นี่เอาไปมั้ยคะ ถ้ามีตรายี่ห้อชัดเจน และผ่าน อย.

รบกวนด้วยนะคะ พอดีกำลังรีบจัดของเลยค่ะ กลัวโดนปรับมากๆ
ยังไงก็ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)

Discussion (6)

ขอบคุณมากๆนะคะ สาวๆ
1. ถ้าเป็นของจริงก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ

2. ไม่เคยเจอนะคะ  แต่เราบินยุโรปครั้งสุดท้าย 3 ปีก่อนแล้วอะ

3.  เอาติดตัวไปเลย ปกติไม่เคยเจอตรวจนะคะ

4. ถ้าเอาจริงๆเขาห้ามเอาเข้า แต่เห็นคนไทยก็หิ้วเข้ามากันทั้งนั้นอะค่ะ ก็ไม่เคยเห็นใครเจอตรวจนะ
แต่ถ้าเจอก็ทิ้งเท่านั้นเอง
ล็อคกระเป๋าทุกครั้งไม่เคยมีปัญหานะคะ แล้วคิดว่าควรจะล็อคด้วย ถ้าเค้าจะเรียกตรวจ ก็ตอนจะออกไปนั่นแหละค่ะ เค้าเรียก เราก็อยู่กับกระเป๋าแล้วล่ะ

ส่วนกุนเชียง หรือไอ้พวกหมูๆ ส่วนมากก็ลักลอบขนใส่กระเป๋าโหลดใต้เครื่องค่ะ แต่ถ้าเค้าเรียกตรวจกระเป๋าแล้วเจอ ก็ทิ้งหมด ไม่ว่ามันจะเป็นหมูในรูปแบบไหน จะสะอาดผ่าน อย ก็โดนหมด แต่เคยขนข้าวตังจอมพลที่เป็นขวดๆ ไป แล้วเ้ค้าเปิดดู แล้วนึก(ไปเอง)ว่าเป็นปลา .. รอดเฉยเลย เพราะที่ขวดไม่มีเขียนว่า pork มีแต่ภาษาไทย เหอๆๆๆ
เคยเอากุนเชียงตอนกลับไปอังกิดอ่ะค่ะ เค้าตรวจยึดเอาไปหมดเลยค่ะ เพราะโดนปกติแล้วเค้าไม่อนุญาติให้นำพวกเนื้อสัตว์เข้าประเทศอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะมีฉลากหรือไม่มี นะค่ะ อันนี้แล้วแต่ดวงค่ะ ว่าจะโดนตรวจหรือเปล่า ตอนเดินออกพยายามเดินจับกลุ่มคนเยอะ ๆ เข้าไว้ค่ะ ถ้าเค้าเห็นเดินมาเดี่ยว ๆ อาจจะโดนเรียกได้ค่ะ ส่วนยาต่าง ๆ ไม่แน่ใจนะค่ะ ตอนไปก้อเอาแค่ยาสามัญไปเฉย ๆ เค้าก้อไม่ได้ริบเอาอะไรไปอ่ะค่ะ
พวกยาพกติดตัวไปเลยดีกว่าค่ะ

พยายามอย่าใส่ในกระเป๋า