ปรึกษาเรื่องเเต่งหน้า คอนซีเลอร์ ,รองพื้น,

คือตอนนี้มีปัญหาที่อยากถามหลายเรื่องเลยคะ เพื่อนๆช่วยใสให้คำเเนะนำด้วยนะคะ
1.เรื่องใต้ตาคล้ำคะ อยากจะปกปิดส่วนนี้ พอใช้รองพื้นแล้ว มันย่นๆแตกๆ ไม่เนียนเหมือนใช้กับหน้า ถ้าใต้ตาต้องใช้คอนซีเลอร์ โดยเฉพาะเลยมั้ยคะ แล้วควรใช้ยี่ห้อไรดีคะ
2.รองพื้น เมื่อก่อนไม่เคยใช้ ใช้ Loose Powder อย่างเดียว พอได้ของแถมของ BB มา รู้สึกติดใจ มันเบาดี ไม่หนาเตอะ เพื่อนๆมียี่ห้อไหนแนะนำมั้ยคะ  หรือถ้าไม่ใช้ รองพื้น จะใช้เป็นเเป้งผสมรองพื้นนเลยดี

ป.ล เราเปนคนผิวหน้าไม่มีรอยอะไรมากอยู่เเล้วคะ

Discussion (3)

จริง ๆ แล้วต้องบำรุงรอบดวงตาด้วยนะ ไม่ใช่การแต่งหน้าแล้วปกปิดได้อย่างเดียว และต้องบำรุงด้วยครีมที่ไม่เหนียวหนะจนเกินไป เนื้อครีมต้องซึมได้ง่ายด้วย เน้นที่การบำรุงก่อน แล้วค่อยปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ ปกปิดที่บางเบา แล้วค่อยลงรองพื้น แล้วแต่วัยนะ ถ้าวัยรุ่นอยู่ก็ใช้แป้งผสมรองพื้นก็ได้ แต่ถ้าอยู่ในวัยทำงานแนะนำว่าให้ใช้รองพื้นดีกว่า แล้วระหว่างวันก็ซับหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น นะคะ

รองพื้นสำหรับใช้ใต้ตาจะต้องมีลักษณะแน่น และบางครับอย่างนั้นจะย่น 

ส่วนรองพื้นของ BB ก็โอเคนะครับ แต่สำหรับมือใหม่แล้ว แนะนำให้ไปลองยี่ห้อนู้นนี่ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อครับผม

ฟลุค