แต่งหน้าแต่ไม่ใช้เบสกะรองพื้น.....
TinyTNZ10ตอนนี้อยุชิลีค่า อยุมาได้เดือนนึงแล้ว มีความสุขกับการไปรร.มากมาย เพื่อนๆน่ารักมากๆทุกคนเลยค่า แถมกลายเปนว่า ตูนเปนคนเอเชียคนเดียวในเมือง เด่นมาก555
เข้าเรื่องเลยดีกว่าเนอะ คือที่รร.เนี่ยให้แต่งหน้าได้ค่ะ ก้อเลยแต่งไปทุกวัน แต่ไม่เคยใช้เบส รองพื้นหรือแป้งเลยอะคะ แค่ปัดมาสคาร่า อายไลเนอร์หรือแชโดวนิดหน่อย บลัชออนบางๆกะกลอสค่ะ อยากรู้ว่าถ้าไม่ใช้พวกเบสรองพ้น จำเปนต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์มั้ยคะ แล้วแต่งแบบนี้ทุกวันหน้าจะแก่เหี่ยวเรวหรือเปล่า แล้วรูขุมขนจะกว้างมั้ยคะ????
ลืมบอกไป อายุ16ค่ะ เรวไปมั้ยคะ ถ้าจะแต่งทุกวัน??
ขอบคุนสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ^_____^
Discussion (10)
แต่เด็กๆ ขนาดนี้ ยังไม่มีปัญหาพวกนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นเลยค่ะ
อาจจะใช้เบสที่เป็นตัวบำรุงและกันแดดก็ได้ หรือถ้าหน้ามันใช้เบสควบคุมความมันอะค่ะ จะดีกว่า
เราว่า 16 เอง ไม่ควรใช้เบสกับรองพื้นเลยจริงๆค่ะ! ย้ำว่าไม่ควร
ไม่งั้นพออายุมากขึ้นจะกลับมาเสียดายผิวหน้านะ
เน้นสกินแคร์บำรุงผิวดีๆ แล้วโชว์ผิวสาวสวยๆไปเลยดีกว่าค่ะ
ปกติเราก็ไม่ได้ใช้เบสกะรองพื้นแต่เราใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์นะ
แล้วก็โทนเนอร์ต่อด้วย เอาให้แบบสะอาดชัวร์จริงๆจะได้ไม่มีไรตกค้าง
สรุปแล้วแต่งไม่ต้องหนามาก ล้างให้สะอาด แล้วสกินแคร์ดีๆจ้า ^___^
ปล. อายุเราห่างกัน 2 ปีแต่ไหงเราดูแก่จังฟะ 55555+
แนะนำ shu น้า....แบบมูส...มันเป็นกันแดด เบส ในตัว ..
ทาแล้วจะบางๆไม่หนา แต่ปรับสีผิวให้เสมอกันจ้า...
น่าจะควรใช้นะ เน้นเป็นจุดๆอ่า แต่ถ้ามีกันแดด ก็ควร เมคอัพรีมูฟน๊า ไม่ก็หาโฟมล้างหน้าที่เค้าเน้นทำความสะอาดพวกเครื่องสำอางเบาๆออกด้วย
แล้วอายุ 16 เอง เพิ่งทำบัตรไป 1 ปี อย่าเพิ่งรีบแต่งให้หนามากหรือใช้มากดีกว่า เด๊วเคมีมันไม่ทำลายอ่า แนะว่าขั้นแรกคือต้องทำความสะอาด บำรุงนิดๆหน่อยๆด้วย