กุ้งพล่า ลัลล้า ลัลล้ามาแซ่บบบอีกแล้ว !!!
kwanchat 6 18
เอาเมนูมาฝากประจำวันเสาร์อีกแล้วจ้า...ก่อนจะไปลัลล้า ลัลล้า ที่บางแสน
สังเกตุว่า เมนูของขวัญนั้นจะเป็นจานเดียว เบาๆ เน้น พวกยำซะมาก เพราะมักกินตอนเย็น เลยเน้นเมนูเบาๆค่ะ
สังเกตุว่า เมนูของขวัญนั้นจะเป็นจานเดียว เบาๆ เน้น พวกยำซะมาก เพราะมักกินตอนเย็น เลยเน้นเมนูเบาๆค่ะ
วันนี้นำเสนอเมนู...พล่ากุ้ง...ที่อร่อยและง่ายมาก ( อีกแล้ว ) มาชมค่ะ
เครื่องปรุงที่ใช้ ก็มี
1.ผักยำ = ต้นหอม ผักชีใบเลื่อย หัวหอมแดง ซอยไว้หยาบๆและสะระแหน่ไว้โรยแต่งหน้า
2.เครื่องปรุงรส= น้ำพริกเผา พริกป่น น้ำตาลปีบ น้ำปลา และ ข้าวคั่ว( ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
3.กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก
4.เตรียมน้ำปรุงรส โดยผสมพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ ( ใครชอบมากกว่านี้ก็ได้ค่ะ ) พริกป่นน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปีบซักปลายช้อนชา เอาไว้ตัดรสให้กลมกล่อมค่ะ เพราะพล่าเราจะเน้นรสชาด เผ็ด เปรี้ยว หวาน และสูตรขวัญเองจะแอบใส่ข้าวคั่ว ให้ได้อารมณ์ลาบนิดๆ
กุ้งนี้ขวัญจะลวกแป๊บเดียว เอาแบบโฆษณาเลย 10 วิ กุ้งจะหวานมาก คอนเฟิร์ม
มาค่ะ...ป้อนให้ 1 คำ
ขอลงรูปเยอะหน่อยนะคะ แบบว่ากำลังหัดถ่าย แต่ทำไม๊ ทำไม ไม่น่ากินแบบที่คนอื่นเค้าถ่ายกัน สักที...ต้องพยายามต่อไปค่ะ
จบเท่านี้ก่อนนะคะ เตรียมตัวไปทะเลแล้ว บาย บาย ค่ะ