สาวๆจีบัน คิดว่านี่มันเกินไปสำหรับเรารึป่าวคะ???

  คือว่า จขกท อายุ 18ย่าง 19 นะคะ 
กำลังอยากรู้อยากลองเรื่องเครื่องสำอางตามประสา พอทีนี่ จขกท วางแผนไว้ว่าจะซื้อของพวกนี้อะคะ คิดว่าเกินไปสำหรับอายุเท่านี้ไหมคะ? ใช้เงินตัวเองซื้อนะคะ ไม่ได้ขอเพิ่มต่างหากค่าเครื่องสำอางไรงี้

ปัจจุบัน ใช้ ครีมกันแดด ลิปมัน อายไลเนอร์(บ้างครั้ง) มาสคาร่า(บางครั้ง) ลิปกลอส(ซื้อมาทำแมวไรไม่รู้ 
 ดมอยากเดียว ไม่ชอบทา) แล้วตอนนี้คือ อยากได้ลิปสติกลูซิดาลิ่ง สี04/06 แต่แบบ จขกท เห้ยย ลิปสติกเลยเหรอ เยอะไปไหม แต่อีกความรู้สึก มันก็เหมือนลิปกลอส(ให้สี)แต่เป็นแท่ง แล้วดูผู้ใหญ่กว่าเท่านั้นเอง ซื้อมาก็กลัวจะใช้ไม่คุ้มเหมือนกัน แต่ตอนนี้นี่อยากได้มากๆ ชอบสีล้วนๆ+แพกเกดดูวัยรุ่นดี ไม่หะหรูหะหรามากมายอะไร 

แล้วก็มีอีกอย่างนึงคือ ชอบพกกระเป๋าเครื่องสำอางเล็กๆไปไไหนมาไหนด้วย(ใส่ในกระเป๋าใหญ่อีกที) ในนั้นมีแป้งมีลิปไรงี้ แต่แทบไม่ได้ใช้ระหว่างวัน

แต่แบบเหมือน โรคจิต ชอบพกให้ชื่นใจ
 บ้าไปแล้ว ฮ่าๆๆ

สาวๆคิดว่า มันเยอะไปมั้ยคะ แบบยังไม่ถึงวัย แก่แดดไปน่ะ รออีกสามปีค่อยใช้ไรทำนองนี้อะคะ 
หึหึ จขกท มาถามหาความมั่นใจล้วนๆเลย รู้สึกว่าตัวเองเยอะไปแล้วเนี่ย หุหุ 

Discussion (28)

เราว่าไม่หรอกค่ะ แค่แต่งให้พองามก็พอแล้ว อิอิ
เพราะเราก็ชอบแต่งหน้าให้หน้าดูไม่จืด ไม่ซีดอ่าค่ะ
แบบเบาๆใสๆ เหมาะกับวัย อิอิ

รู้สึกว่า จขกท จะมีเครื่องสำอางค์ น้อยกว่าผมอีกครับ 555+

ปล.ผมเป็นผู้ชายนะ

 จ้าๆ 
 อายุเท่านี่แต่งได้แต่พองาม ถูกที่ ถูกทาง ถูกกาละเทศะ และสถานที่เนอะ
จขกท. ขอบคุณมากน้า ได้ความเห็นที่แตกต่างเยอะเลยแหละ 
เหอะๆๆ นู๋ไม่ต้องคิดมากหรอกจ้ะ พี่ว่านู๋ไม่เกินไปหรอก ธรรมดาอ่ะนะ ก็เรามันผู้หญิงนี่ เออถ้า 12-13 ก็ว่าไปอย่าง นี่เราจะ 20 แล้ว ควรแต่งบ้าง แต่ไม่ต้องเยอะไง เอาบางๆพอ ขนาดหลานพี่ซอ อายุ 7-8 ขวบได้มั้ง หลานยังชอบเลย เวลาทาลิปให้นะ  หู๊ยยยยยยย ชอบ นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ .....เรื่องธรรมดาค่ะ ชิวๆ แต่งไว ก็สวยไว นะคะ เชิดๆเข้าไว้ 
 ไม่หรอกค่ะ พี่เข้าใจ ^^
ซื้อน่ะไม่แปลก
แต่อยากให้ใช้ให้ถูกกาลเทศะและเหมาะกับวัยมากกว่า

เช่น ไปเรียน แค่แป้งกับลิปมันพอ (ฤดูหนาวหน้าซีด อนุโลมให้ปัดบลัชบางๆได้ค่ะ แหะๆ)
เสาร์อาทิตย์ แต่งหน้าอ่อน ๆ
งานเลี้ยงต่างๆ เต็มที่ได้ค่ะ ^^