ลดแป้ง ทานแต่ผักผลไม้ มาเดือนนึงแล้วแต่ น้ำหนักไม่ยอมลง ทำไงดี ?

เพื่อนๆ ค่ะ  ตอนนี้เราพยายามลดน้ำหนัก อยู่  ลดอาหารจำพวกแป้ง เลือกทานแต่ผัก กับผลไม้ค่ะ  ทานมาได้ประมาณ 4 อาทิตย์แล้ว

ค่ะ  อาทิตย์แรก  เราทานไป น้ำหนักลดมา 1 โล ค่ะ   อาทิตย์ที่ 2 กินต่อ  ลดลงมาอีก  1 โล แต่อาทิตย์ที่ 3 และอาทิตย์นี้  น้ำหนักยัง

ไม่ลงเพิ่มเลยค่ะ  ทั้งๆที่พยายามลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ   เราไม่งดมื้ออาหารนะค่ะเพราะเราเป็นโรคกระเพราะด้วย  เลยใช้วิธี

เลือกทานอาหารที่มีแต่ประโยชน์แต่ไม่อ้วนแทน  แต่ตอนนี้ น้ำหนักของเราเริ่มจะไม่ลงแล้ว เลยคิดว่าจะหาอาหารเสริมมาช่วยดีมั้ย ?

เราอยากลองเข้าโปรแกรม ซุปเปอร์ลอส ของ Body Shape อ๊ะค่ะ  ศึกษามา เค้าบอกว่า ตัว Super loss เป็น    โปรแกรมที่ทาง

Body Shape จัดให้คนมาร่วมแข่งขันลดน้ำหนักเค้าจะมีคู่มือในการลดน้ำหนัก  อย่างถูกหลักการโภชนาการ  แล้วโปรแกรมนี้ไม่โยโย่

ด้วย เพราะมีคนพิสูจน์มาแล้ว    ว่าลดลงได้จริงแล้วไม่โยโย่   เพื่อนๆว่า เราลองเข้าโปรแกรมนี้ดีป่าวค่ะ  หรือว่าลดแบบเดิมดี

แต่ว่าลดแบบเดิม มันก็เหมือนไม่ยอมจะลงแล้วอ๊ะ  Y Y เอาไงดี




Discussion (18)

ถ้าอ้วนแบบเนื้อพองๆย้วยๆระวังเป็นโรคบวมน้ำเหลือง เราก็เคยลดแต่ก็ไม่ได้ดังใจเพราะเนื้อยังบวมอยู่แต่ลดโดยการทานแต่เนื้อสัตว์ก็อ้วนหนักกว่าเดิมและเหมือนมีน้ำใต้ผิวด้วย สาเหตุที่ลดไม่ลงเพราะเมื่อประมาน2-3เดือนก่อนเราโดนตะขาบกัดที่มือ หลังจากนั้นมาลดน้ำหนักก็ยิ่งอ้วนมารู้ทีหลังตอนที่มันบวมมากเวลาทานเนื้อสัตว์เช่น ไก่ ปลา อาหารทะเลสาหร่าย กะปิ ทำให้บริเวณแขนขาบวม แดงอย่างเห็นได้ชัดและต่อมน้ำเหลืองในปากอักเสพในคอ หน้าแดง หายใจลำบาก คันด้วย ที่แท้เราเป็นโรคบวมน้ำเหลืองแล้วแสลงเนื้อสัตว์ที่กินเข้าไป แหมเราก็อุตส่าห์ซื้อกาแฟที่มีส่วนผสมของไครโตซานมากินก็แพ้อีกก็ลืมนึกไปว่ามันคือเปลือกสัตว์ทะเลตอนนี้กินมังสวิรัต และกินถั่วเหลืองดอยคำแทนเนื้อสัตว์ แล้วใส่ถุงน่องให้กระชับขาและเอว 4วันเอง นน. ลดไปประมาณ3กก.แหนะ เพื่อนๆที่อ้วนแบบนี้ลองศึกษาในโรคบวมน้ำเหลืองดูค่ะ
เราใช้โปรแกรมของ เชพเทรนเนอร์ ลดไป 8โลพุงหายหมดเลย
Super loss   ดีนะค่ะ เห็นเพื่อนกินอยู่  ลดลงจริงๆ
ผลไม้นะตัวอ้วนเลยนะขอบอก ต้องทานให้ถูกชนิด ถ้าพวกฝรั่ง แอปเปิ้ลเนี้ยไม่อ้วนค่ะ แค่ถ้าส้ม สัปปะรด แตงโมเนี้ย น้ำตาลเยอะมากๆ อ้วนค่ะ สำหรับการเข้าโปรแกรมเนี้ย เราว่าถ้าจขกท ไม่ได้รีบร้อนอยากผอมก็ไม่ต้องเข้าหรอก ถ้าอยากอยากหุ่นดีตลอดชีวิตต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตเท่านั้น เพราะถ้ากินน้อยกว่าใช้ยังไงมันก็ต้องลด แนะนำให้ลองเข้าไปดูในยูทูป เสิร์ชคำว่าใครไม่ป่วยลดความอ้วน รายการนี้ดีมาก

ของเราเหมือน เจ้าของกระทู้เลย เราก็ใช้สูตรประมาณแบบนี้นะ

กินน้อยๆ แต่บ่อยๆ ไม่กินพวกแป้ง อาหารทอดๆ มันๆ เลือกกินแต่ ผัก ผลไม้ แล้วก็เนื้อปลาเป็นหลัก

แต่ที่สำคัญเราออกกำลังควบคู่ไปด้วย

ส่วนเรื่องอาหารเสริม ช่วยเผาผลาญ เราก็กินตัวซูปเปอร์ลอส เนี้ยหล่ะ เสริมเข้าไป

ใช้แล้ว โอเคเลยนะ แต่ก่อนเราก็ไม่เชื่อหรอก แต่พอกินมาเรื่อยๆ เออ มันดีขึ้นจริงๆ อ่ะ สุดยอดมากมายๆ

รู้สึกเหมือน ร่างกายมันกระชับขึ้น น้ำหนักลดลง อีกอย่าง มันไม่มีโยโย่ อ่ะ

เพราะว่าตอนนี้ เราก็ไม่โยโย่นะ ยอมรับว่า ซูปเปอร์ลอส ช่วยได้เยอะเลย

แต่ว่า เราคิดว่า สำคัญอยู่ที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน (แบบมีวินัยอย่างแรงกล้า)

เพราะไม่ฉะนั้นเเล้วกลับมาอีกแน่นอน ชัวร์

แล้วก็สม่ำเสมอในการออกกำลังกายด้วยนะ ช่วยได้เยอะเลย

ลองกินดูๆ ไม่เสียหายอะไร เพราะว่าเพื่อนเราก็ กิน

สู้ๆๆๆ เราเชื่อว่า ทุกคนทำได้ ^^