ถามเรื่องเบสและบีบีค่ะ
maru_maruko6อยากจะทราบว่าเบสกะบีบีคืออะไร และใช้ยังไง
คืออะไรบางเบากว่ากัน และอะไรปกปิดกว่ากัน
จะซื้อมาใช้ค่ะ แต่กลัวสิวขึ้น อยากทราบว่าจะทำให้สิวขึ้นรึป่าวค่ะ
เพราะปกติเป็นคนแพ้ง่ายอยู่แล้วค่ะ
ช่วยแนะนำเบสและบีบีด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ^^
คืออะไรบางเบากว่ากัน และอะไรปกปิดกว่ากัน
จะซื้อมาใช้ค่ะ แต่กลัวสิวขึ้น อยากทราบว่าจะทำให้สิวขึ้นรึป่าวค่ะ
เพราะปกติเป็นคนแพ้ง่ายอยู่แล้วค่ะ
ช่วยแนะนำเบสและบีบีด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ^^
Discussion (6)
เป็นคนผิวผสมคะ หน้าจะมันบริเวณทีโซน แต่บริเวณอื่นจะแห้งคะ เป็นคนที่มีรอยดำรอยสิวเยอะค่ะ แล้วก็จะมีผื่นบวมขึ้นบ่อยมาก รอบๆบริเวณกรอบหน้าคะ ผื่นตอนแรกจะแดง ะอผ่านไปสักพักก็จะเป็นรอยดำ ทิ้งรอยไว้เต็มเลยคะ หนักใจมากๆคะ บางทีก็ท้อคะ ถ้ารู้วิธีแก้ช่วยบอกด้วยนะคะ. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ. ^^
เบสมะนาว สกินฟู้ด เบาบาง วาว วับๆ สวยดีค่ะ
บีบีครีม ทาแล้วมันดูหนาๆ หว่าเบส
เบสบางเบากว่าค่ะ
แล้วก้อเป็นสิวไม่เป็นสิวอยู่ที่ความสะอาด
และก้อแพ้ไม่แพ้อยู่ที่คนแต่คนจ๊ะ
แล้วก้อเป็นสิวไม่เป็นสิวอยู่ที่ความสะอาด
และก้อแพ้ไม่แพ้อยู่ที่คนแต่คนจ๊ะ
แนะนำเบส the face shop สีเขียว(ปิดรอยแดงสิว)ค่ะ ตัวนี้จะช่วยควบคุมความมันได้ในระดับนึงอ่ะค่ะ ตอนทากับไม่ทา จะรู้สึกได้ว่าหน้ามันมากน้อยต่างกัน
ส่วนบีบี เราแนะนำBaviphat ที่เป็นรูปเด็กมัดผมแกละสองข้างค่ะ เลือกแบบที่สำหรับคนหน้ามันนะค๊ะ บีบีตัวนี้อาจปกปิดรอยสิวได้ระดับนึงค่ะ ทาแล้วระหว่างวันหน้าจะไม่หมอง ติดทนพอควร
ทาพร้อมกันทั้งสองตัวได้นะค๊ะ ทาเบสก่อน(อย่าทาหนาค่ะเดี๋ยววอก)แล้วตามด้วยบีบี
base
BB cream
มันอาจจะมีตัวที่ดีกว่านี้ก็ได้นะค๊ะ แต่อันที่แนะนำคืออันที่เราใช้อยู่อ่ะค่ะ พอดีสภาพผิว จขกท.เหมือนเราเลย
ส่วนเรื่องรอยสิว เราก็มีค่ะ เราใช้คอนซีลเลอร์ปิดเอาอ่ะค่ะใช้แต้มที่รอยดำหลังจากลงBBค่ะ
เห็นคนบอกกันว่าครีมตัวนี้ช่วยลดรอยสิวดี ลองใช้ดูนะค๊ะ (เราไม่เคยใช้นะค๊ะ รอครีมตัวเก่าหมดก่อนจะรีบไปถอยมาใช้)
ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเอานะค๊ะ ^ ^