หน้าบางแพ้ง่ายเป็นผื่น

เริ่มจากไปรักษาหน้าจากคลีนิคแห่งหนึ่ง โดยการยิงเลเซอร์ นวดหน้า บ่อยๆ จนเกิดการแพ้ขึ้น รู้สึกว่าหน้าบางผื่นขึ้นอยู่บ่อยๆ เลยตัดสินใจไปซื้อ Elidel มาใช้ซึ่งทาเช้า-เย็นทุกวันได้ 1 อาทิตย์ ก็เริ่มลดปริมาณยาลงเป็นทาก่อนนอนอย่างเดียวได้ประมาณ 4 วัน ผื่นก็ขึ้นอีก ซึ่งได้ทา Elidel ควบคู่กับ AI Cream ซึ่งปกติเป็นคนหน้ามันอยู่แล้วจึงทำให้เกิดสิว เลยเปลี่ยนมาใช้เป็น moisture surge แทน ควรจะทำยังไงดีเหรอ หรือเป็นเพราะว่าเราใจร้อนเกินที่อยากจะลดปริมาณของ Elidel ช่วยแนะนำหน่อย ตอนนี้กลุ้มใจมาก ขอบคุณมาก

Discussion (2)

 การทำเลเซอร์ มันจะทำให้หน้าเป็นผื่นได้บ้างอยู่แล้วนะคะหลังการทำ

การนวดหน้า และเลเซอร์ควรเว้นระยะกัน  ถ้านวดหน้าไปก่อน 1 ทิตย์ แล้วค่อยไปเลเซอร์ก็โอเคคะ
(สำหรับเรานะ เพราะเราก็ชอบนวด เหมือนกัน) 

แต่การนวด มันก็เหมือนเป็นการกระตุ้นด้วย อาจทำให้เกิดสิวได้ 
ปกติก่อน หลัง มี ปจด. เราจะไม่ค่อยไปนวดค่ะ เพราะอาจจะให้มีสิวเยอะขึ้น


ปกติหลังเลเซอร์ทางคลีนิคจะมียาทาแก้ผื่นมาให้ทาอยู่แล้วนะ มันจะผสมพวกสเตียรอยด์นะคะ
ทาอย่างมากๆ ๆ ๆไม่เกิน 7 วัน แต่เราส่วนมากจะทาแค่ 3 ครั้ง (ประมาณ 1.5 วัน เย็น เช้า เย็น ) 
ก็หยุดแล้วค่ะ  แล้วก็จะทาพวก อโล วิตามินอี  เยอะหน่อย แต่จะเยอะเฉพาะก่อนน๊า เพราะผิวมันเหมือนกัน กลางวันแต่งหน้า ก็ไม่อยากบำรุงเยอะ แค่พวกเซรั่มเท่านั้นเอง


ตัว Elidel อันนนี้ ไม่รู้้ว่าคืออะไร แต่ลองปรึกษากับทางคลีนิคที่ไปเลเซอร์ก็ได้นะคะ เผือเค้าจะเพิ่มยาทาได้ตรงจุดกว่าไปซื้อทาเองนะคะ 


ตอบยาวเลย ไมรู้ว่าพอจะช่วยอะไรได้หรือป่าว 5555