ขอคำแนะนำคะ....ไม่รู้จะใช้บีบีครีมของอะไรดีคะ????
Lovinme5เรามีปัญหาที่เป็นคนหน้ามันมากกกก แถมเป็นสิวก้เยอะ แล้วยังเป็นคนที่คันไม้คันมือชอบแกะเกาอีกต่างหาก
ทำให้รอยดำๆ ที่เป็นรอยสิวอะ เยอะมาก ก็เลยอยากจะหาบีบีใช้แต่ก็ไม่เคยใช้นะช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากคะ ^^
Discussion (5)
ลอง BB ของ Esther มัยค่ะ เป็นบีบีที่ไม่มันค่ะ ที่สำคัญน้องต้องไม่แกะสิวค่ะ สิวขึ้นก็ใช้ยาแต้ม ครีมบำรุงที่ใช้ควรเป็นครีมสำคัญคนเป็นสิวเฉพาะค่ะ ถ้าหน้ามันใช้เซรั่มก็ดีค่ะ แนะนำ
Sepicontrol 5 Acne Serum ของ Esther ค่ะ เซรั่มสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวหน้ามัน ถ้าสนใจของ เสริจgoogle Esthernasai ดูนะค่ะ
มีอีกยี่ห้อนะคะตัวนี้นิยมมากๆเลย laroche posay ซื้อในวัตสันและบู๊ทค่ะ
ถ้าเป็นสิวเยอะแนะนำยี่ห้อ ettusais นะคะยี่ห้อนี้เค้าทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แต่ก็ยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่ หรือไม่ก็ลอง Etude ค่ะ เนียนดีคุมมันใช้ได้ แต่หมองระหว่างวัน
แต่ยังไงอยากแนะนำจขกท.ใช้เป็นรองพื้นดีกว่านะคะ ทั้งหน้ามันและเป็นสิวนี่บีบีอาจจะยิ่งทำให้แย่ลงนะคะ ลองดูๆ
จริงๆแล้ว ถ้าหน้ายังเป็นสิวอยุ่ไม่ควรใช้พวกรองพื้น บีบี เลยนะคะ เพราะสิวจะไม่หาย แต่เพื่อความมั่นใจเวลาไปข้างนอกก็ต้องใช้แหละเนอะ ถ้าผิวมันเราแนะนำของ เมเบอลีน gel foundation หลอดสีฟ้า ค่ะ
ควบคุมความมันได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิดปานกลาง ทาคอนซีลเลอร์เพิ่มก็น่าจะโอเคแล้วค่ะ ^^