ขนมฝรั่งเศสสวยหวานที่ Let Them Eat Cake

15 11
ร้านขนมฝรั่งเศสชั้นนำ นามว่า Let Them Eat Cake ณ สุขุมวิท 20 ในที่สุดเธอก็มาเปิดให้เราเหล่าวัยรุ่นได้เข้าถึงกันง่ายๆแล้วที่ Siam Center ชั้น 4 ค่ะ ต่อไปป้าพริ้งเมื่อเหยียบย่างไปช๊อปที่ Siam Paragon คงได้พึ่งพาร้านนี้เป็นที่พักพิงหลังจากเมื่อยล้าจากการช๊อปเป็นแน่




  ATMOSPHERE 
ร้านนี้ไม่ได้แต่งเรียบหรูแบบที่สาขาสุขุมวิท 20 ค่ะ ไฟออกมืดๆหน่อย ทำให้เวลานั่งก็สบายๆcozy ดับความรู้สึกไม่private เนื่องจากร้านตั้งอยู่ตรงที่คนจะเดินผ่านเยอะๆได้ดีทีเดียว  ร้านนี้หนุ่มไหนพาสาวมาเดทคาดว่าน่าจะจีบติดนะ เพราะขนมที่นี่อร่อยมากๆ สาวเจ้าทานขนมแล้วอารมณ์ดี โอกาสของคุณหนุ่มๆก็มีมากขึ้นนะคะ ฮา ส่วนก๊วนเพื่อนสาวอยากแฮงค์เอาท์จิบชาทานขนมยามบ่ายที่นี่ย่อมไม่ผิด

FOOD
ในครั้งนี้ขอเขียนถึงขนม 5ตัวใน Tea Collection ที่มีขายเฉพาะที่สาขา Siam Centerเท่านั้น ให้สาวๆได้ยลนะ ความพิเศษของ Collectionนี้คือนำรสและกลิ่นของชามาเป็นส่วนประกอบของขนมทุกตัวใน Collectionนี้ค่ะ 

Eclair Monsieur Grey
เริ่มตั้งแต่ตัวแรกที่เราสั่งมาคือ Éclair Monsieur Grey (เอแคลร์ เมอร์ซิเยอร์ เกรย์) ; แป้งชูส์เคลือบคุ้กกี้ซาเบล้ เพสทรี่ครีมชาเอิร์ลเกรย์ ครีมช็องติยี่รสเอิร์ลเกรย์ เยลลี่รสเลมอน เปลือกมะนาวเชื่อม แป้งชูส์นิ่มแต่มีความกรอบของคุกกี้ สอดไส้ครีมกลิ่นชา และมีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้กลิ่นอ่อนๆแต่มีเสน่ห์เอามากๆ มีกลิ่นมะนาวโชยนิดๆ มีกลิ่นมะนาวจี๊ดขึ้นมากหน่อยแก้เลี่ยนตอนกัดเยลลี่รสเลม่อน ทางน้องพนักงานแนะนำให้ทานกับชาร้อนชื่อ Marco Polo ขอเตือนว่ามาทานขนมร้านนี้ควรสั่งชาที่เข้ากันมาทานคู่กัน ส่งเสริมและตัดรสให้เมื่อเริ่มคำใหม่  (เสียดายวันนี้ป้าพริ้งลืมถ่ายรูปกาน้ำชา กับถ้วยชามาให้ได้ชมกัน)


Tarte Mandarine Impériale ซ้าย
Choux Darjeeling Royal ขวา
Choux Darjeeling Royal

Choux Darjeeling Royal (ชูส์ ดาร์จีลิ่ง รัวยาล) ; แป้งชูส์, คุกกี้ซาเบล้, เพสทรี่ครีมรสพราลีเน่, กานาชพราลีเน่, ครีมช็องติยี่รสชาดาร์จีลิ่ง, เฮเซลนัทคั่ว แป้งชูส์นุ่มหอมมม ข้างบนเป็นครีมมมนุ่ม เบา แต่ข้างใต้ซ่อนความเข้มข้นด้วยกานาช ไม่ตัดsectionนี่ไม่รู้ว่ามีของดีข้างในนั้น ใครยังไม่เคยทานขนมฝรั่งเศสเลยอยากลองเป็นชิ้นแรกป้าพริ้งแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ทานง่ายที่สุดละ 

Tarte Mandarine Impériale  (ทาร์ต ม็องดาริน แอ็งเปริยาล) ;เปลือกทาร์ตอัลมอนด์ ครีมส้ม กานาชช็อกโกแลตนมผสมเพสต์พราลีเน่ (อัลมอนด์-เฮเซลนัท-คาราเมล), มูสพราลีเน่ผสมชาซีลอนรสวานิลลาแบบเผาหน้า, เปลือกส้มเชื่อม ตัวนี้เนื้อคล้ายๆคัสตาร์ด แต่กลิ่นคาราเมล และกลิ่นจากครีมส้มมาเต็ม intenseมากกกก โดยรวมเฉยๆกะตัวนี้


St.Honore Bellini
 
St.Honoré Bellini (แซงต์ ออนอเร่ เบลลีนี่) ; แป้งพายชั้นแบบรีดกลับ แป้งชูส์ชุบคาราเมล คอมโพทพีช เสาวรส มะม่วง เพสทรีครีมรสชาพีช ช็องติยี่ครีมรสชาพีช ลูกพีช ตัวนี้ก็พิเศษค่ะ ใครชอบแป้งพายชั้น+แป้งชู+ครีมหอมๆ ต้องโดน St. Honore ของร้านนี้ ที่ ณ ขณะนี้ก็เหมือนกับว่ายังไม่มีร้านขนมร้านไหนในประเทศไทยนอกจาก Let Them Eat Cake และ W by Wanlamun ซึ่งเป็นร้านเครือญาติกันทำออกมาให้พวกเราได้ชิม (ด้วยความที่ขนมชิ้นนี้มีความซับซ้อนของส่วนประกอบและขั้นตอนการทำมากมั๊ง ) ซึ่งครีมรสพีชของแซงต์ ออนอเร่ เบลลีนี่ได้กลิ่นชัดเจนดี แต่ตัวคอมโพทพีช+เสาวรส+มะม่วง ยังไม่ได้กลิ่นที่ชัดเจนนัก เป็นอีกตัวนึงที่น่าลองของร้านนี้มากๆ


Verrine Estate (summer glassed dessert)
Verrine Estate (summer glassed dessert) แวร์รีน เอสตาเต (ขนมฤดูร้อนแบบใส่ถ้วย) ; คอมโพทแบลกเคอร์รันท์ พันนาคอตตาชารสเบอร์รี่แดงสี่ชนิด, คูลีส์ราสเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่แบบเนื้อเจลลี่, ครีมช็องติยี่, สตรอเบอร์รี่สด ตัวนี้ป้าพริ้งชอบมากที่สุดใน Collection นี้เพราะมีราสเบอรี่ ชาเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่สดของชอบป้าพริ้งหมดเลย และพอทุกอย่างมาผสมกันกลิ่นและรสก็intenseมาก หน้าตาเจ้าขนมนี่ดูธรรมดามาก แต่มีทีเด็ดยามกินค่ะ 

SERVICE & VALUE 
ขนมชิ้นนึงราคาเริ่มตั้งแต่ 120 บาทเป็นต้นไป ชาร้อนMariage freresกาละ 200 บาทค่ะ คุ้มค่าแก่การไปลองอย่างยิ่งนะ เพราะว่าขนมก็สวย รสชาติอร่อย บรรยากาศดี บริการเริศค่ะ แถมเดินทางสะดวกมากๆๆ

LOCATION
BTS สยาม

Let Them Eat Cake สาขาสยามเซนเตอร์นี่อยู่ชั้น 4 แถวๆร้าน Sizzler ช่วงที่จะมีอุโมงค์เชื่อมไป Siam Discovery ค่ะ  ร้านเปิด 10.30 เป็นต้นไปจนห้างปิด แต่แนะนำว่าถ้าอยากมากินขนมแบบมีเกือบทุกตัวควรมาประมาณ 11.30 น ไปแล้วขนมจะออกมาครบจ้ะ 

DRESS CODE 
แต่งตัวน่ารักไปจิบชายามบ่าย ไม่น่าต้องปากแดงแรงๆ แต่น่าจะต้องปัดขนตา ปัดแก้มเติมลิปกลอสนิดนึง อย่าลืมอย่าใส่รองเท้าแตะไป มันไม่งาม!


vodca

vodca

i studied architecture, but work for real estate development. I have passion in design, cuisine, beauty and all of the ARTS.

FULL PROFILE