ขอความช่วยเหลือ>>รบกวนตอบแบบสอบถามเพื่อการศึกษาให้หน่อยค่ะ
P.SRIIKWAN2จึงอยากรบกวนขอข้อมูลจากชาว jeban ให้ข้อมูลหน่อยค่ะ
นี่เป็นกระทู้แรกของเรา หากผิดพลาดหรือรบกวน ต้องขออภัยและชี้แนะได้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ให้ข้อมูลและติชมค่ะ
https://docs.google.com/forms/d/1kf48ePvMU_MF52Z9yrd-12xuy_R3xOvvaDQ7wABPBvE/viewform
Discussion (2)
ทำแล้วค่า
อืมม ถ้าให้แนะนำ (จากที่เราก็โดนอาจารย์แนะนำมาอีกที 555 โดนมาแล้ววิชารีเสิช)
ก็ เครื่องสำอางไทย สโคปกว้างมากค่ะ อันนี้คือรวมสกินแคร์หรือเปล่าคะ หรือแค่เมคอัพอย่างเดียว พวก definition ควรจะชัดเจนเพื่อไม่ให้คนตอบสับสนค่ะ เพราะแต่ละคนอาจคิดไม่เหมือนกัน แต่ตอนเราตอบเราถือว่ารวมแค่เมคอัพละกันนะคะ นึกถึงพวก ทเวลฟ์พลัส มิสทีนอะไรงี้ เพราะเมคอัพไทยเรานึกแบรนด์ไฮเอนด์ไม่ออก นึกออกแต่แมส
อีกอย่างคือไม่แน่ใจว่าทำวิจัยเครื่องสำอางเกรดไหน เพราะว่าช่องทางการขายพูดถึงทาง 7-11 ทางแคตตาล็อก แต่มีข้อนึงบอกว่าเต็มใจจะซื้อสินค้าราคาเท่าเคาท์เตอร์แบรนด์มั้ย ซึ่งอ่านผลรีเสิชจะลำบากค่ะ เพราะมันขัดกัน ของราคาแพงเท่าเคาท์เตอร์แบรนด์ยังไงคงวางขายใน 7-11 หรือแคตตาล็อกลำบาก เนื่องจากช่องทางดูเเมส
เอามุมมองจากใคร users หรือว่า non-users บางคำถามคนไม่เคยซื้อตอบไม่ได้ค่ะ อย่าง "4. ท่านมอง/ กล่าวถึงเครื่องสำอางไทยในทางที่ดี" อันนี้นอนยูเซอร์ก็ตอบได้ค่ะ แต่ "3. ท่านยินดีที่จะซื้อสินค้าเครื่องสำอางไทยใช้ซ้ำ" อันนี้ถ้าเป็นนอนยูสเซอร์ ก็อาจได้คำตอบมั่วมาก็ได้ เพราะไม่เคยใช้ ก็ได้แต่จินตนาการว่า เออ ก็คงใช้ซ้ำ ซึ่งดูเป็นคำถามที่เกียวกับคุณภาพสินค้าน่ะค่ะ กลัวเอามาใช้จริงมะได้
ประมาณนี้มั้ง โชคดีจร้าาา
ถึงคุณหมายเลขสมาชิก 005900
ขอบคุณมากสำหรับข้อแนะนำค่ะ ความจริงเราตั้งใจแจกกลุ่ม USER แหละค่ะ ประเด็นของสิ่งที่ต้องการคือ ในมุมมองลูกค้า/กลุ่มผู้ใช้เครืองสำอาง(ทั้งสกินแคร์ เมคอัพ) มองเครื่องสำอางไทยอย่างไรเทียบกับสินค้าcounter brand เพราะตอนนี้มีเครื่องสำอางของไทย แบรนด์ต่างๆมากมายออกมาขายตามสื่อออนไลน์ และอีกอย่างคือจากงานวิจัยนี้เพื่อต่อยอด หากมีใครสนใจทำเครื่องสำอางขายแบบจริงจัง คุณภาพดีเทียบเท่าสินค้านำเข้าควรสื่อสารกับตลาดอย่างไร เพื่อให้เกิดการอมรับสินค้าค่ะ แต่ก็คงต้องปรับอีกเยอะค่ะ
ส่วนเรื่องข้อคำถามเราก็ไม่รู้ยังไงเหมือนกัน ตอนนี้รอดูค่าแอลฟาตัดสินละกันค่ะ ตอนนี้ยังได้ไม่ครบ 40 เลยค่ะ ไม่รู้จะเอาไรไปพรีเซ้นต์อาทิตนี้เหมือนกัน ยังไงก็ขอบคุณมากเลยค่ะ