มีปัญหากับแม่แฟนทำไงดี

พอดีใกล้จะถึงวันแม่แล้ว อยากจะทำการ์ดวันแม่ไปให้แม่แฟน แต่ตอนนี้รู้สึก ไม่กล้าเข้าไปเจอเพราะ เหมือนเขาจะไม่ค่อยชอบเราแล้ว คือเมื่อก่อนเราค่อนข้างสนิทกับท่านนะ แล้วก็กับน้องสาวของแฟนด้วย ตอนก่อนหน้าที่เรากับแฟนจะคบกัน เราสนิทกับนองสาวแฟนมากๆ เราโทรหาน้องเขาทุกวัน ชวนไปเที่ยว ดูหนัง กินติม ตลอดแต่ตอนนั้นน้องเขาอยู่ ป.4 แต่ตอนนี้ก็ป.6 แล้ว พักหลังๆเราไม่โทรหาน้องเขาเลย ไม่ชวนไปเที่ยวไม่ไชวนทำอะไรทั้งสิน ไม่แม้กระทั่งโทรหา จนแม่แฟนก็บอกให้เราโทรคุยกับน้องบ้างแต่เราก็ไม่รู้จักคุยอะไร ก็ไม่โทรอีก บวกกับมีเรียนด้วย แต่ดูเหมือนทางฝ่ายแม่เขาคิดว่าเราพูดไม่จริง โกหกอะไรแบบนี้ แล้วคือเราทะเลาะกับลูกชายเขา(แฟนเรา)บ่อยๆด้วย เดี๋ยวก็บอกเลิกเดี๋ญวก็ทะเลาะกัน จนเรา ลองโทรไปคุยเล่นกับน้องสาวเขาอีกครั้งล่าสุด แต่ดูเหมือนน้องเขาไม่อยากคุย กับเรา คงเป็นเพราะ เราทะเลาะกับพี่ชายเขาบ่อยๆ เพราะช่วงสอบของเขาด้วย น้องเขาอาจจะได้ยินพ่อแม่พูดกัน ประมาณว่าเรา น้องเขาเลยไม่ชอบเราด้วย ล่าสุดเราทะเลาะกับแฟน จนแฟนบอกว่า ถ้าเราทะเลาะกันอีก กลัวทางบ้านเขาจะไม่ชอบเรา แต่เรารู้สึกได้ว่า ทางบ้านเขาไม่ชอบเราแล้ว เราควรจะทำยังไงต่อไปดี 
 

Discussion (3)

ถ้าอยากสนิทเหมือนเดิมก็ควรจะโทรไปหาท่านบ้าง พาน้องเขาไปเที่ยวบ้าง ดูหนังกะแฟนก็ชวนน้องเขาไปด้วย เราว่าสนิทกันไว้ก็ไม่น่าผิดเนอะ 

 

ปล. วันแม่เป็นวันที่ดี  เป็นสิ่งดีที่คุณเข้าไปไหว้ท่าน  แต่ก่อนจะไหว้ใคร คนแรกที่คุณควรให้ความสนใจคือคนในครอบครัวคุณเองนะค่ะ ไหว้พ่อแม่หรือคนที่เลี้ยงเรามาก่อน ค่อยไปไหว้คนอื่นค่ะ คุณจะดูเป็นคนน่ารักขึ้นเป็นกองเลย ^^

สาเหตุที่ท่านไม่ชอบใจผมว่าปัจจัยหลักๆคือ จขกท เคยสนิทกับน้องแฟนมากๆอยู่ไม่ติดต่อไม่อะไรแม้แม่เค้าจะบอกให้โทรหาน้องบ้างแสดงว่าน้องเค้าต้องไปบ่นคิดถึงให้แม่เค้าฟังบลาๆ แต่จขกท ก็ไ่ม่ได้ใส่ใจเพราะเหตุผลคือไม่รู้จะคุยอะไร จริงๆแล้วโทรไปคุยนิดๆหน่อยๆบ้างก็ได้นาทีสองนาที ทำไรอยู่เรียนเป็นไงบ้าง กินข้าวยังอะไรประมานนี้แล้วค่อยตัดบทว่าพอดีช่วงนี้ยุ่งๆเลยไม่ค่อยได้โทรหาอะไรก็ว่าไป เดี๋ยวไปทำธุระก่อนนะ ส่วนเรื่องที่น้องแฟนไม่อยากคุยด้วยผมว่ามาจากปัจจัยหลักๆคือ จขกทขาดการติดต่อเค้าไป แล้วก็ไปทะเลาะกับพี่ชายเค้าบ่อยเลยเป็นปัจจัยเหตุให้โกรธ แล้วก็อาจจะโกรธต่อไปถึงคุณแม่ด้วย วิธีแก้คือก็เอาการ์ดวันแม่ไปให้แม่แฟนนั่นแหละครับแล้วก็ไปเล่นหยอกล้อกับน้องสาวแฟนบ้าง ทำไปเรื่อยๆครับแล้วมันจะดีขึ้นเอง แต่พอดีขึ้นแล้วก็ห้ามหายอีกนะครับ ก็ต้องมีการ Maintain เป็นระยะด้วยสมมติไม่เจอหน้าก็อย่างว่าครับโทรหานาทีสองนาทีถามสารทุกสุขดิบถามถึงคุณแม่ผ่านน้องสาวเรียกคะแนนไปด้วย สู้ๆครับ//ถ้าแรงไปขออภัยด้วยนะฮะ 

ทำทุกอย่างให้ปกติที่สุด ถ้าเราตั้งใจจะทำดอกไม้ไปกราบก็ทำไปเลยค่ะ เรื่องทะเลาะมันเป็นเรื่องของคนสองคน ส่วนคนรอบข้างเค้าจะคิดยังไงก้ช่างเค้า. เราก็เกิดเหตุการเหมือนเจ้าของกระทู้เหมือนกัน. ทะเลาะจนแม่แฟนไม่ชอบแล้วบอกว่าถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องให้เรามาบ้านอีก ทุกครั้งที่ทะเลาะมันก็เป็นเรื่องผู้หญิงอะนะ คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องก็ชอบมายุ่ง ทั้งๆที่ไม่รุ็เรื่องอะไรเลย