บาชิ

คือ...เพื่อนปลาใช้บาชิอยู่มาเป็นปีแล้วค่ะ..แล้วปลาได้ความรู้จากเพื่อนจีบันว่า บาชิ นั้น มีตัว 1 ที่มีสาร สเตรอย (ขอโทษนะคะที่เขียนผิด ) ปลาเลยไปบอกเพื่อน และพอหยุดใช้ปุ๊ป หน้า ก้อเกิดอาการเลยค่ะ ผื่นขึ้น แดง คัน เพื่อน เลยฝากมาถามว่า จะไปหาหมอประเภทไหน แบบไหนดีคะ เพื่อนจะเลิกใช้แล้ว ตอนนี้แต่งหน้าหรือทำอะไรไม่ได้เลย รบกวนเพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Discussion (24)

อย่าไปใช้นะค่ะ ไม่ว่าจะบาชิจิงหรือว่าปอม มีสารสเตรอย หมด มากน้อยเท่านั้นเอง พอหยุดใช้ ก้อจะเปนผื่นสิว หน้าลอกเเดง เพราะสเตรอย มันกดทับสิ้งพวกนี้ไว้เวลามี่เราใช้ มันจะหาย จิงสเตรอย เปนยาเเก้ผดผื่นนะค่ะ ลองเสิด ข้อมูลจากเวปดูเล่นๆ เราเคยใช้มาปีนึง พอหยุดตอน ช่วงน้ำท่วมอ่ะ ทำไม เปนผืนขึ้นหน้านะ ก้อเอา ยาหม่องมาทา นึกว่าเปนผด มันก้อหายไป พอเราทาบาชิก้อ หาย พอหยุดทา ก้อเปนอีก ตอนนั้นนึกอยากเปี่ยนเคือ่งสำอาง ดูก้อใช้ vichy เพราะเเต่ก่อนเคยใช้ สามวันเท่านั้น หน้านี่สาก เปน กระดาษทราย มีเเต่ผื่้น ขึ้น ใช้อะไรก้ออเเพ้ไปหมด เรย เสิด ดูในเว็ปว่าเราเปนอะไร ปรากดว่า เราเสพติดสารสเตรอย ให้เข้าเเร้ว วิำธีรักษาของเรา คือ ล้างน้ำเปล่า ก่อนล้างน้ำเปล่าเรา เช็ดด้วยฟิสิโอเจลเคลนซิ่ง ก่อน เเระ้ก้อมาทา ครีมborn to be ของพี่หมูพิมผกา มันช่วยให้หน้าเราชุ่มชื่นเร็วอย่างเเรง เเระก้อ ทาครีม รีเเพร์รี่ ของเรียวครีม ผลิตภัน สองตัวนี้ ไม่มีสารสเตรอยนะค่ะ เพราะมี อย ....เเระเราก้อหักดิบเรยไม่ใช่อีกเรย ผลจากการหักดิบ คือ หน้าบวม สามวันเเรก ตาก้อบวม เมือนโดนผึ้งต่อยอ่ะค่ะ เเต่พอวันที่สี่ ผื่นมันหาย หน้าก้อหายบวมด้วย จิงๆเราสั่งยาที่เภสัชเอาไว้นะค่ะ เเต่ว่า อาทิตนึงกว่าจะได้ เปนโปรโตพิค กะ อีเซร่า ค่ะ โชคดี หาย ทันก่อนได้ยาด้วย เเต่ท่าได้ยามาเเร้วก้อ จะทา อีเซร่าส่วนโปรโตพิค เปนยาเเก้ผื่นเเบบไม่มีสเตรอย เเพงมากอ่ะค่ะตัวนี้ เเระ หาซ์้อยากด้วย เราไม่อยากไปหาหมอตามคลีนิตเพราะ หลายที่ ก้อ ยังให้ สเตอรอย มาทาอยู่ดี ตอนนี้ หน้าเราผืนหายเเร้วเหลือเเต่สิว กะเเผลสิวบ้าง อีกไม่นานก้อคงจะหาย เปนกำลังใจให้เพื่อน นะค่ะ ไม่อยากให้เปนอย่างเราเรย มาเตือน ใครอยากเเชร์ประสพการ ก้อ original pairy ค่ะ เเอดเฟสมาได้เรยค่ะ
อยากได้ข้อมูลระหว่างพรเกษมกับนิพนธ์ คลินิคไหนรักษาดีกว่ากัน แระราคาไม่แพงค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ ตอนนี้มีปัญหายุเครียดมากๆๆๆ
ตอนแรกหน้าก็ดีๆอยู่อ่ะ ทีนี้มีคนบอกว่าถ้าใช้บาชิแล้วหน้าจะใสเด้งกว่าเดิม ก็เลยใช้โฟมล้างหน้าบาชิ สิวขี้นเต็มเลย (ที่มันอุดตันอยู่) พอมันหายมันก็ทิ้งรอยดำไว้ที่หน้าเรา ไม่รู้ว่าจะขึ้นอีกรึป่าว มีคนบอกว่ามันจะดันสิวเม็ดที่เล็กๆมากๆออกมาแล้วหน้าถึงจะดี แต่ไม่เห็นดีเลยเพราะสิวเม็ดเล็กๆมันก็ไม่เห็นเป็นไรรวมๆหน้าเราก็ยังเนียนๆ แต่พอสิวขึ้นแล้วยุบมันเป็นแผลเป็นแล้วก็รอยดำ หายช้าด้วยตอนนี้ยังรักษารอยดำอยู่เลย กะว่าจะไม่ใช้แล้ว ไม่น่าเลย! อยู่ดีดีตั้งแต่แรกก้อดีอยุ๋แล้ว ใครที่กำลังจะใช้ก็คิดดูดีๆแล้วกันนะ จากคนหน้าดีๆเนียนจะให้มันดันสิวขึ้นมาทำไม ....เฮ้อ! เซ็งมากเลย กะว่าถ้าไอ้สิวที่มันดันขึ้นมาหายเมื่อไหร่ล่ะก้อ บอกได้คำเดียวเลยว่า ไม่มีทางที่ฉ้าน...จะกลับไปหามันอีก ^^!
อย่าคะ ขอเตือน ตอนแรกเราก้เป้นสิว นิดหน่อยคะ มาเจอบาชิ ใช้ สอง อาทิตยืแรก สิวหาย หน้าใส เด้ง พอหยุดใช้ โอ้โห จากคนที่ไม่เคยเป็นสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน มากันหมดเลยคะ กลุ้มใจมากกกกกกกกกกกก
ขอเม้าท์ประสบการณ์ตรงกะเค้าด้วยคน เรา+เพื่อน ก้อเป็นคนนึงที่มีประสบการณ์ตรงกับครีมบาชิเหมือนกัน ใช้ครีมมาตั้งแต่ปี 49 เริ่มแรกใช้ครีมยันโกะก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนมาใช้บาชิ ใช้ต่อเนื่องมา 3 ปี หน้าใสปิ๊งใครเห็นใครทักเลยค่ะ แต่พอสังเกตุดูดีดี จะเห็นว่ามีสิวอุดตันใต้ผิวหนังเพียบเลยตกใจมากเลยเพราะไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ต่อมาสิวที่อุดตันมันเริ่มผุดออกมาไม่หยุดเห็นหน้าตัวเองแล้วอยากร้องไห้ไม่กล้าส่องกระจกไม่กล้าเจอหน้าแฟนเลยอ่ะ เรา+เพื่อน ไปหาหมอรักษามาหลายที่ไม่น้อยกว่า 5 ที่(อารมณ์นี้เท่าไหร่ไม่อั้นขอให้หาย) สรุปหมดไปหลายแต่ก้อไม่หาย รักษานานเป็นแรมปีก้อยังไม่หายยิ่งให้ยายิ่งเห่อ แถมหน้าลอกอีกตั้งหาก ช่วงนั้นงานไม่เข้าเลย สรุป :: เรามาหายเพราะเครื่องสำอางค์บิยอนเซ่ ปารีส (ที่ธัญญาเรศ รามณรงค์+เก๋ ชลดา นำเข้ามาขายงัย) ราคาอาจจะสูงซักหน่อยแต่ถ้าเทียบกันแล้วกินขาดเลย ที่เล่ามาไม่ได้จะขายของนะ แต่อยากบอกต่อ สงสารคนที่เป็นแบบเดียวกัน(หัวอกเดียวกันอ่ะ)