ผงพริกกระเพราสำหรับสาวยุคใหม่ ทำง่าย กินง่าย แซ๊บได้ทุกที่

เครื่องผัดกะเพรา

วันนี้เราจะมาแนะนำผงพริกกระเพราที่เราชอบมากค่ะ เรากินมานานแล้วแหละ ชอบมาก อร่อย ซื้อติดบ้านตลอด

ตัวนี้เป็นของ แม่กาญจน์ค่ะ หาซื้อได้ตามซุปเปอรมาร์เก็ตทั่วไป จริงๆเค้ามีหลายอย่างมาก ทั้งเครื่องต้มยำ แกงส้ม กระเทียมแห้ง อร่อยทุกอย่างค่ะ เราลองเกือบหมดแล้ว แต่เราชอบกินตัวนี้สุด จะเผ็ดๆ หอมๆ แซ๊บมากค่ะ เราใช้ทำอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ทำอะไรได้บ้าง
ใครซื้อมาไม่รู้จะทำยังไง เค้ามีวิธีการอยู่ข้างหลังนะคะ ทำง่ายมาก ซึ่งปกติเราจะผัดกับหมู ใบกระเพรา เห็ด ไก่ กุ้ง ปลาหมึก แล้วแต่อยากกินอะไร ใส่น้ำปลานิดหน่อย ใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาล ทำง่ายมากๆค่ะ เพราะพริกเค้าอร่อยอยู่แล้ว หรือๆๆๆ เอามาเป็นผงโรยข้าวค่ะ ฮ่าๆๆๆ อร่อยมากบอกเลย

เหมาะกับคนที่อยู่ต่างประเทศ
ตัวนี้เราว่าเหมาะสำหรับใครที่ไปอยู่ต่างประเทศแล้วอยากกินอะไรแซ๊บๆค่ะ อย่างพวกเครื่องต้มยำ แกงส้ม ใครอยู่ต่างประเทศอยากกินแค่ซื้อหมู ซื้อกุ้ง ซื้อเห็ด ต้มเลยค่ะ ใส่น้ำปลา มะนาวหน่อย อร่อยมาก หรือเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วอยากกินอะไรแซ๊บๆ พกพริกกระเพราไปเป็นผงโรยข้าวค่ะ เราแนะนำ รับรองกินข้าวไม่มีเบื่อ

คุณภาพ
ยี่ห้อนี้คุณภาพดีมากๆค่ะ ซองใส่เห็นข้างในได้ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุสันเสีย สี กลิ่น รสได้จากวัตถุดิบแท้ๆค่ะ ใช้ไม่หมดก็มีซิปล็อค เก็บไว้ใช้ได้ 

ปล. ห้ามเอาตัวนี้ไปผัดกับน้ำมันโดยตรงนะคะ เพราะมันแห้งอยู่แล้ว
ไว้ว่างๆจะมีรีวิวอันอื่นนะคะ enjoy eating นะคะ ทุกคน

Discussion (2)

เราซื้อมาจาก supper market ที่ The mell อ่ะค่ะ
พึ่งเคยเห็นง่า น่าลอง หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ?