เป็นสิวจากการแพ้ และรอยแผลเป็นแบบนี้ทำไงจะหาย -_-
mod1712252513ตอนนี้สภาพหน้าแย่มาก ไม่รู้ว่าแพ้อะไรเพราะใช้ครีมและเครื่องสำอางชุดใหม่ๆ พร้อมกันเลย
แต่ก็หยุดใช้แล้ว กลับไปใช้อย่างที่เราเคยใช้ปกติก่อนจะเป็นแบบนี้มาประมาณ 2 อาทิยต์แล้ว แต่ยังไม่หายสิวยังไม่ยุบเลยค่ะ ขึ้นมาเรื่อยๆ อยากจะปรึกษาเพื่อนๆ ว่าต้องใช้ยา หรือ ครีม ยี่ห้ออะไร รักษาสิวและรอยแผลเป็น ดี เพราะ สิวเก่ามันยังไม่หาย สิวใหม่ก็ขึ้นมาอีกไม่เคยเป็นอย่างนี้เลย ครั้งแรกที่หน้าแย่ที่สุดในชีวิต ถ้าใช้ Cetaphil จะหายมั้ยคะ ซื้อที่ร้านขายยาทั่วไปรึเปล่า
รูปสภาพหน้าตอนนี้ค่ะ แย่มากเลย ฮือๆๆๆ เศร้า
Discussion (13)
ลองใช้ครีมแต้มสิวของ Benzac Ac ขนาด 2 1/2% ดูนะคะ 15 กรัม ราคา 125 บาท สิวจะแห้งเร็ว หาซื้อได้ ที่ร้านขายยา
ส่วนแต้มสิวก็ใช้แบบอ่อนๆไป เพราะตอนนั้นสงสัยว่าจะแพ้แต้มสิว Benzac 5%
หรือจะใช้ชุดสิวของ EUCERIN ที่เป็นตัวครีมเจลแต้มสิวด้วยก็ได้ อ่อนโยนดี
ต้องพักผ่อนเยอะๆด้วยนะครับ สิวจะได้ยุบไวๆ สู้ๆ หายไวๆ คร้าบ บบ
เคยไปหาหมอผิวหนังเหมือนกัน หมอแนะนำว่าให้งดแต่งหน้า แล้วก็งดทาแป้งพัฟด้วยค่ะ? ให้ทาได้เฉพาะแป้งฝุ่นเท่านั้น ป้องกันการอุดตัน?
ครีมกันแดดก็มีผลนะคะ? เพราะหมอบอกว่าช่วงที่สิวอักเสบต้องเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันด้วยค่ะ?
อีกอันที่เรารู้สึกเองนะคะ? คือ ถ้าช่วงไหนกินเนื้อสัตว์เยอะ ช่วงนั้นสิวจะขึ้นเยอะกว่าปกติอ่ะค่ะ?
เห็นรูปแล้วมันคล้ายๆ กะอาการ androgenic acne นะคะคุณน้อง ลองไปปรึกษาหมอนะว่าใช่รึป่าว ถ้าใช่ปรกติเค้าจะ treat ด้วยการใช้ยาที่มีสาร anti-androgen เช่น ยาคุม เป็นต้น ใช้ติดต่อกันซักสามเดือนนะคะ เพื่อเป็นการปรับสภาพสมดุลย์ของ hormone แต่พวกหมอรักษาสิวไม่ค่อยใช้กัน คาดว่ากลัวไม่มีคนไข้
ห้ามแกะสิวเด็ดขาด ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง ผมและมือด้วยนะคะ รวมถึงเสื้อผ้าและเครื่องนอนต้องสะอาดค่ะ
งดรบกวนผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางต่างๆ ห้ามกินอาหารรสจัดและมัน ผักผลไม้และน้ำสะอาดจะดีช่วยให้ดีขึ้น รวมทั้งกำลังใจด้วย มัวแต่ทำหน้าเศร้า มันก็ไปกันใหญ่สิบอกให้
เหมือนกันเลยอ่ะคะ แต่ตอนนี้เหลือแต่แผลเป็นว่าจะลองดู ที่เค้าถาม ๆ อยู่เหมือนกันว่า
มันมีครีมตัวไหนช่วยเรื่องแผลเป็น รอยแดงจากสิวบ้างรึเปล่าอ่ะคะ
ต้องรักษาสุขภาพ และ อนามัย รวมถึงเรื่องอาหาร ควบคู่กันไปด้วยค่ะ
จากคนเคยเป็นสิวเยอะมาก