ขนมไฮโซ! Berries Super Fruit ใครทำก็อร่อย เชื่อสิ!!!

8 2

งอนมากกกคะ งอนสบีดสบิ้ง

จริงๆกระทู้นี้ตั้งใจ Public ในวันที่ 13 กุมภา (Before Valentine) ให้เพื่อนๆเป็นไอเดียเริศๆๆ

แต่กระทู้เราค้าง (เราเดาว่าคงอัดรูปมากเกินไป) ป่านฉะนี้ก็ยังค้างอยู่

ไม่เป็นไร Post ใหม่ (รอบที่ 3) ก็ได้ย่ะ

สูตรนี้บอกเลย "ใครทำก็อร่อย"

ง่ายมากกกก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ...มาดูกันนะ

เลือกเค้กบัตเตอร์ S&P 105฿ เท่านั้นคะ เพราะไม่หวาน ไม่เลี่ยน

เอามาแล่ เปลือกสีน้ำตาลออกนะ จะได้ขาวๆสวยๆ

ไม่ต้องตกใจว่า ทำไมเค้กแหว่ง ...สารภาพเลยว่าเราหั่นแนวตั้งแล้วพื้นที่ไม่พอ แถมเนื้อเค้กแตก เลยต้องแก้ใหม่โดยการหั่นแนวนอนแทน

ใช้พิมพ์กด ให้เป็นรูปสวยๆจ้า

พิมพ์กดหาซื้อได้ที่ร้านขายของญี่ปุ่น 60฿

ต่อมา คือ วิธีการทำซ้อสคะ (สูตรเราจะหวานอมเปรี้ยว ไม่หวานโด่ง หรือ เปรี้ยวจี้ด)

1. เตรียมกะทะมาใส่ ซ้อสราสเบอรี่ ยี่ห้อ Schwartau (95฿)โดยใส่ลงไป 5 ช้อนโต๊ะ)

2. เทแครนเบอรี่อบแห้งลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ )

3. เทเชอรี่เชื่อมลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)

4. เทบูลเบอรี่สดลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)

5. เทแยมสตอเบอรี่ลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)

6. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ

7. ตั้งไฟอ่อน คนให้ทั่ว ไม่ถึง 5 นาที พอเห็นว่าเดือดปุดๆ ให้ปิดแก๊ส เป็นอันเสร็จ

*ห้ามเปลี่ยนสูตรเรา ในส่วนที่เป็น"แยม"เด็ดขาด คือตัวผลไม้จะใส่อะไรก็ได้แต่ต้องมีแยม 1 อย่างเป็นส่วนประกอบหลัก (เจลาตินในแยมจะช่วยให้เนื้อผลไม้อยู่ตัว) เพราะเนื้อซ้อสมันจะไม่เซ็ตตัว จะเละเป็นโจ้ก และน้ำผลไม้จะท่วมเค้ก เละเทะคะ

รอให้ซ้อสเย็นแล้วราดให้งามๆคะ

ทำเสร็จเอาแช่ใส่ช่อง Freeze นะจ้ะ ห่อฟรอยด้วยจะได้รักษารสชาดไว้ได้นานเลยละ

มั่นใจได้ว่า ยังไงก็อร่อย และง่ายมากๆ ไม่ต้องเครียดว่าจะกินได้ หรือ ไม่

เพราะวัตถุดิบตั้งต้นมันมาดีแล้ว แค่ใส่ใจที่จะทำให้" คนที่รัก" ทาน ยังไงก็ต้องทำออกมาได้ดีแน่ๆจ้า


Ivorypat

Ivorypat

ชอบความแปลกใหม่
หลงรัก New Item ทุกชนิด

FULL PROFILE