ขนมไฮโซ! Berries Super Fruit ใครทำก็อร่อย เชื่อสิ!!!
Ivorypat 8 2งอนมากกกคะ งอนสบีดสบิ้ง
จริงๆกระทู้นี้ตั้งใจ Public ในวันที่ 13 กุมภา (Before Valentine) ให้เพื่อนๆเป็นไอเดียเริศๆๆ
แต่กระทู้เราค้าง (เราเดาว่าคงอัดรูปมากเกินไป) ป่านฉะนี้ก็ยังค้างอยู่
ไม่เป็นไร Post ใหม่ (รอบที่ 3) ก็ได้ย่ะ
สูตรนี้บอกเลย "ใครทำก็อร่อย"
ง่ายมากกกก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ...มาดูกันนะ
เลือกเค้กบัตเตอร์ S&P 105฿ เท่านั้นคะ เพราะไม่หวาน ไม่เลี่ยน
เอามาแล่ เปลือกสีน้ำตาลออกนะ จะได้ขาวๆสวยๆ
ไม่ต้องตกใจว่า ทำไมเค้กแหว่ง ...สารภาพเลยว่าเราหั่นแนวตั้งแล้วพื้นที่ไม่พอ แถมเนื้อเค้กแตก เลยต้องแก้ใหม่โดยการหั่นแนวนอนแทน
ใช้พิมพ์กด ให้เป็นรูปสวยๆจ้า
พิมพ์กดหาซื้อได้ที่ร้านขายของญี่ปุ่น 60฿
ต่อมา คือ วิธีการทำซ้อสคะ (สูตรเราจะหวานอมเปรี้ยว ไม่หวานโด่ง หรือ เปรี้ยวจี้ด)
1. เตรียมกะทะมาใส่ ซ้อสราสเบอรี่ ยี่ห้อ Schwartau (95฿)โดยใส่ลงไป 5 ช้อนโต๊ะ)
2. เทแครนเบอรี่อบแห้งลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ )
3. เทเชอรี่เชื่อมลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)
4. เทบูลเบอรี่สดลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)
5. เทแยมสตอเบอรี่ลงไป (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)
6. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
7. ตั้งไฟอ่อน คนให้ทั่ว ไม่ถึง 5 นาที พอเห็นว่าเดือดปุดๆ ให้ปิดแก๊ส เป็นอันเสร็จ
*ห้ามเปลี่ยนสูตรเรา ในส่วนที่เป็น"แยม"เด็ดขาด คือตัวผลไม้จะใส่อะไรก็ได้แต่ต้องมีแยม 1 อย่างเป็นส่วนประกอบหลัก (เจลาตินในแยมจะช่วยให้เนื้อผลไม้อยู่ตัว) เพราะเนื้อซ้อสมันจะไม่เซ็ตตัว จะเละเป็นโจ้ก และน้ำผลไม้จะท่วมเค้ก เละเทะคะ
รอให้ซ้อสเย็นแล้วราดให้งามๆคะ
ทำเสร็จเอาแช่ใส่ช่อง Freeze นะจ้ะ ห่อฟรอยด้วยจะได้รักษารสชาดไว้ได้นานเลยละ
มั่นใจได้ว่า ยังไงก็อร่อย และง่ายมากๆ ไม่ต้องเครียดว่าจะกินได้ หรือ ไม่
เพราะวัตถุดิบตั้งต้นมันมาดีแล้ว แค่ใส่ใจที่จะทำให้" คนที่รัก" ทาน ยังไงก็ต้องทำออกมาได้ดีแน่ๆจ้า