How to breakfast ง่ายๆค่ะ ต่อไปนี้ เราจะออกกำลังกาย!!เราจะทานอาหารที่มีประโยชน์!!เราจะอวบอย่างน่ารักและสุขภาพดี!!
flukeky 3 17ขอกราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพจทุกท่าน เป็นยังไงกันบ้างคะ ฤดูร้อนแล้ว ต้อง รักษาสุขภาพันให้ดีๆนะคะ ยิ่งคนภาคเหนือ ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็แห้งมากเช่นกัน ดูแลตัวเองและสุขภาพ ผิวกันด้วย วันนี้เกริ่นกันถึงเรื่องสุขภาพและความงามตั้งแ่ต้นกันเลยที เดียว แหะๆ
ก็เพราะว่า วันนี้จะมารวบรวมอาหารเช้า สลัด คลีนบ้าง ไม่คลีนบ้างให้ได้ ชมกันค่ะ บางครั้งฟลุ๊คคิดว่าอาหารเช้าหรือสลัด มันง่ายมากอยู่แล้ว เลยไม่ได้มาเอา ลงไว้ให้กันซักเท่าไหร่
แต่เพราะมันเริ่มมีมากขึ้น แล้วตอนนี้คนก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นด้วย เลยลองรวบรวมพอที่จะรวมได้มาให้ชมกันค่ะ
ฟลุ๊คชอบอาหารเช้า และสลัดมากกกก เพราะรู้สึกว่าเราเล่นสีกับอาหารจานนี้ ได้เยอะ อยากทานอะไรก็ใส่ๆเข้าไป ไม่ต้องปรุงรสอะไร เน้นทานสดๆมากกว่า สีเลยจะสด ใสและสวยงาม น่าทานตามแบบที่เราเห็นๆกันตามร้านต่างๆนะคะ
วัตถุดิบหลักเลยคือ เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก แบบ extra virgin ใช้ทำสลัดนะคะ ไม่เหมาะกับผัด ทำอาหาร เพราะจะไหม้เร็วค่ะ น้ำมันมะกอกแบบ ธรรมดา เหมาะกับจานผัด จานผ่านความร้อนมากกว่าค่ะ บัลซามิคซอส ถ้ามีสลัด ฟลุ๊คขาดสิ่งเหล่านี้ไม่ได้จริงๆ เรามาดูอาหารบางส่วนที่ฟลุ๊ค ทำกันนะคะ
จานนี้จะเป็น Feta cheese salad with mushroom omelette ค่ะ สลัดก็เลือกผักที่ตัวเองชอบเลยค่ะ สลัดใบเขียว แรดิชเพิ่มสีสัน หอม แขก มะเขือเทศ รอคเก็ต และเฟต้าชีส ราดด้วยน้ำมันมะกอกแบบ extra virgin เกลือนิดหน่อย พริกไทยบดลงไปอีกนิดหน่อย ส่วนไข่นั้น ใครจะใช้แครอ ท เห็ด ปวยเล้ง ได้หมดนะคะ แล้วแต่จะชอบ พอดีเห็ดนี้ ฟลุ๊คชอบมากค่ะ เก็บตากแห้งเอาไว้เลย จะใช้ก็เอามาแช่น้ำ แถมน้ำเห็ดยัง เก็บแช่แข็งเอาไว้ต้มสุกี้ ต้มจืดได้อีกด้วย ฟลุ๊คจะเอาเห็ดที่แช่น้ำแล้ว ลงไปผัดกับน้ำมันมะกอกหรือเนย และหอมหัวใหญ่ให้สุกก่อน เพิ่มรสชาติด้วย เกลือ พริกไทย แล้วตีไข่ผสมกับนมเล็กน้อย ใส่ลงไปในกระทะ อย่าใช้ไฟแรงนะคะ คนไป เรื่อยๆ ใครชอบชีสก็เพิ่มลงไปได้นะคะ พอไข่เริ่มจับตัวก็เริ่มห่อ ค่ะ เสร็จแล้วก็จะได้ออกมาแบบนี้ ใครจะทานคู่กับขนมปังปิ้ง ผลไม้อะไรแล้วแต่ชอบเลยค่ะ พอดีคราวนี้ใส่เห็ด เยอะไปหน่อย เลยห่อออกมาไม่ไหว ใส่ทะลัก แหะๆ