มาทำ Infused Water แทนการดื่มน้ำอัดลม หอมกลิ่นผลไม้กันค่ะ
Updo by Buablink 10 11ฮาโหลสาวๆจ๋าาา วันนี้ขอเปิดครัวบัวบริ๊งมาดื่มอะไรคลีนๆอย่าง Infused Water หรือบัวขอเรียกว่าน้ำหมักผลไม้ นั่นเองนะคะ ซึ่งตอนนี้กำลังโด่งดังมากๆเลย สำหรับสาวๆที่รักการดูแลสุขภาพ กินอาหารคลีน โดยส่วนตัว บัวลองดื่มแล้วชอบมากๆเลยค่ะ เพราะสดชื่น ทำให้ลดการดื่มน้ำอัดลม หรือพวกน้ำชงที่ใส่น้ำตาลเยอะๆ นมข้นหวานหนักๆ เพราะน้ำหมักแบบนี้เราจะไม่ใส่น้ำตาลลงไปเลย และจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของผลไม้ที่เราชื่นชอบด้วย มาดูสูตรของบัวเลยค่าว่าใส่อะไรลงไปบ้าง
เริ่มจากหน้าตาน่ารัก สีสันสดใส สวยงาม ดึงดูดให้เราอยากลองชิมแล้วใช่ม้า
ส่วนผสมก็จะเป็นผลไม้ที่เราชื่นชอบค่ะ จริงๆแล้วมันไม่มีสูตรตายตัวอะไร แต่บัวจะเน้นผลไม้ที่มีกลิ่นหอม อย่างแอปเปิ้ล ลูกพีช สตอเบอรี่ ส้ม แล้วเอามาแมทชิ่งกันให้กลิ่นที่ออกมาลงตัวที่สุด
เริ่มกันเลย สำหรับ สูตรแรก Peachy Berry
1. บัวใช้ลูกพีชและสตอเบอรี่เป็นตัวเด่นค่ะ
2. หั่นผลไม้ใส่ลงไป
3. ใส่ทับทิมลงไป เพราะมีประโยชน์ช่วยเรื่องมีผิวพรรณและความดันโลหิต แถมยังทำให้น้ำหมักของเราดูน่าดื่มด้วย
4. ใช้สากไม้กดเบาๆให้น้ำจากผลไม้ออกมา
5. ใส่น้ำเปล่า หมักไว้หนึ่งคืน บางคนอาจจะใช้ sparkling water แทนให้ซ่าส์นิดๆ บอกลาน้ำอัดลมได้เลย
อีกสูตรที่อยากแนะนำคือการนำสมุนไพรไทยเข้ามาใช้ด้วยอย่างตะไคร้ Lemon grassy Water
1. ใช้สากไม้บุบตะไคร้ เพื่อให้มีกลิ่นหอม อย่าลืมล้างให้สะอาดก่อนทำด้วยนะคะ
2. ใส่ ส้ม กีวี่ และตัดใบสะระแหน่ลงไป
3. บีบมะนาวนิดนึง หรือใครชอบเปรี้ยวก็บีบเยอะหน่อย เพื่อเพิ่มรสชาด
4. เติมน้ำ หมักข้ามคืนไว้หนึ่งคืน ดื่มตอนเช้าจะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แถมตะไคร้ยังช่วยเรื่องท้องอืดท้องเฟ้อด้วยนะคะ
ดื่มเมื่อเช้านี้ สดชื่นมากๆเลย รู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด 55 งานมโนบังเกิด ยังไงบัวขอขอบคุณพื้นที่ดีๆของจีบันด้วยนะคะ สาวๆที่ชอบทำขนมหรืออาหารคลีน ลองเข้ามาดูสูตรในแฟนเพจของบัวได้นะฮับ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ขนมซะเป็นส่วนใหญ่ค่า อิอิ