"กุ้งอบชีส" บาย ชายอ้น เมนูชีสๆสุดแสนน่ากิน แต่ทำง่ายมากกกก
chaiaon 44 19สวัสดีครับ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก (นานแล้ว แต่ประโยคนี้ยังคงอยู่ในโลกออนไลน์เนอะ 5555+)
แต่วันนี้ผมไม่มีอะไรมากจริงๆครับ ก็ทำเมนูไดเอทกันมาหลายสัปดาห์แล้ว
(ตอนไหน? ไปไอเดทตอนไหน? ไม่มี๊!!)
วันนี้เลยอยากให้สาวๆได้อวบๆขึ้นบ้าง นานๆทีไม่เป็นไรเนอะ 55555+
และเมนูวันนี้เป็นอะไรที่ทำง่ายมากกกกก
เมนูในวันนี้ก็คือ
"กุ้งอบชีส" by Chaiaon
เมนูนี้ เป็นอะไรที่น่ากินมาก ทำง่ายมาก และ อร่อยมากกก น้องผมบอก(น้องเป็นคนชิม 555+)
เริ่มจากวัคถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ น้อยมาก!!
1. กุ้งแม่น้ำ(กุ้งก้ามกราม) เลือกซื้อที่ตัวใหญ่ๆเลยครับ สะใจดี ที่ผมได้มานิไม่ใหญ่มาก แต่ก็ใหญ่สุดในตลาดพระราม 5 แหละ >_<
2. เนยเค็ม
3. กระเทียม เลือกกลีบใหญ่ๆ สับหยาบๆครับ
4. พาร์เลย์ สับหยาบๆ ถ้าไม่มีแบบสดจะใช้แบบแห้ง หรือจะใช้ต้นหอมสับ แทนก็ได้ครับ
5. มอสซาเรลล่าชีส คือชีสที่อบแล้วจะยึดๆครับ อร่อยสุดๆผมช๊อบชอบ 555+
6. เกลือทะเล พริกไทย
----- พร้อมแล้วก็มาเริ่มทำกันครับ ง่ายมากๆ เสร็จใน 30 นาที -----
เริ่มจากการเตรียมกุ้งก่อนครับ ทำการล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตามตัดส่วนเปลือกกลางหลัง จากนั้นใช้มีดฝ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำๆออกครับ
มาเตรียมผสมเนยกันครับ
เทส่วนผสมลงไปรวมกันเลยครับ เนย กระเทียมสับ พาร์เลย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย
ผสมๆให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ
นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเล และพริกไทย โรยเพียงเล็กน้อยพอนะครับ
จากนั้น ก็นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่วๆเลยครับ
แล้วก็ โปะลงไปด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผมใช้คำว่าโปะนะครับ คือไม่ใช่การโรย เพราะชีสมันเยอะมาก 5555+ แล้วก็โรยพาร์เลย์ลงไปนิดหน่อย
แล้วก็นำไปอบครับ ใช้ไฟสัก 180 องศาเซลเซียส อบสัก 18 นาที อิอิ
ก็ดูพอชีสสีเกรียมๆนิดๆ ก็โอเคครับ
เสร็จแล้วครับ บอกแล้วว่าทำง่ายมากกกก
เสริฟร้อนๆจากเตาอบ
"กุ้งอบชีส" by ชายอ้น
หอมฟุ้งเลยครับ ชีสยึดๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ
งานนี้อวบขึ้นแน่ๆเบยยยย คริคริ
ขอบคุณมากครับผม ที่เข้ามาอ่านเมนูนี้กัน
อย่าลืมไปลองทำตัวให้อวบๆกับเมนูนี้กันดูนะครับ
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม จุ๊ฟๆ อิอิ
______________________________