"กุ้งอบชีส" บาย ชายอ้น เมนูชีสๆสุดแสนน่ากิน แต่ทำง่ายมากกกก

44 19

สวัสดีครับ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก (นานแล้ว แต่ประโยคนี้ยังคงอยู่ในโลกออนไลน์เนอะ 5555+)

แต่วันนี้ผมไม่มีอะไรมากจริงๆครับ ก็ทำเมนูไดเอทกันมาหลายสัปดาห์แล้ว

(ตอนไหน? ไปไอเดทตอนไหน? ไม่มี๊!!)

วันนี้เลยอยากให้สาวๆได้อวบๆขึ้นบ้าง นานๆทีไม่เป็นไรเนอะ 55555+

และเมนูวันนี้เป็นอะไรที่ทำง่ายมากกกกก

เมนูในวันนี้ก็คือ

"กุ้งอบชีส" by Chaiaon

เมนูนี้ เป็นอะไรที่น่ากินมาก ทำง่ายมาก และ อร่อยมากกก น้องผมบอก(น้องเป็นคนชิม 555+)

เริ่มจากวัคถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ น้อยมาก!!

1. กุ้งแม่น้ำ(กุ้งก้ามกราม) เลือกซื้อที่ตัวใหญ่ๆเลยครับ สะใจดี ที่ผมได้มานิไม่ใหญ่มาก แต่ก็ใหญ่สุดในตลาดพระราม 5 แหละ >_<

2. เนยเค็ม

3. กระเทียม เลือกกลีบใหญ่ๆ สับหยาบๆครับ

4. พาร์เลย์ สับหยาบๆ ถ้าไม่มีแบบสดจะใช้แบบแห้ง หรือจะใช้ต้นหอมสับ แทนก็ได้ครับ

5. มอสซาเรลล่าชีส คือชีสที่อบแล้วจะยึดๆครับ อร่อยสุดๆผมช๊อบชอบ 555+

6. เกลือทะเล พริกไทย

----- พร้อมแล้วก็มาเริ่มทำกันครับ ง่ายมากๆ เสร็จใน 30 นาที -----

เริ่มจากการเตรียมกุ้งก่อนครับ ทำการล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตามตัดส่วนเปลือกกลางหลัง จากนั้นใช้มีดฝ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำๆออกครับ

มาเตรียมผสมเนยกันครับ

เทส่วนผสมลงไปรวมกันเลยครับ เนย กระเทียมสับ พาร์เลย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย

ผสมๆให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ

นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเล และพริกไทย โรยเพียงเล็กน้อยพอนะครับ

จากนั้น ก็นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่วๆเลยครับ

แล้วก็ โปะลงไปด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผมใช้คำว่าโปะนะครับ คือไม่ใช่การโรย เพราะชีสมันเยอะมาก 5555+ แล้วก็โรยพาร์เลย์ลงไปนิดหน่อย

แล้วก็นำไปอบครับ ใช้ไฟสัก 180 องศาเซลเซียส อบสัก 18 นาที อิอิ

ก็ดูพอชีสสีเกรียมๆนิดๆ ก็โอเคครับ

เสร็จแล้วครับ บอกแล้วว่าทำง่ายมากกกก

เสริฟร้อนๆจากเตาอบ

"กุ้งอบชีส" by ชายอ้น

หอมฟุ้งเลยครับ ชีสยึดๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ

งานนี้อวบขึ้นแน่ๆเบยยยย คริคริ

ขอบคุณมากครับผม ที่เข้ามาอ่านเมนูนี้กัน

อย่าลืมไปลองทำตัวให้อวบๆกับเมนูนี้กันดูนะครับ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม จุ๊ฟๆ อิอิ

______________________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE