รีวิว มาสคาร่า Lancome Grandiose..smudgeproof จริงป่าวมาดูกันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เชอรี่ทำรีวิวเจ้ามาสคาร่าตัวใหม่ของ Lancome แบบเต็มๆมาฝากกันค่ะ ที่จริงก็ออกมานานซํกพักละเหมือนกัน ทำไว้ซํกพักแล้วแต่เพิ่งจะหาโอกาสมาลงได้ >< หลายๆคนอาจได้ลองใช้กันแล้วเหมือนกันใช่มั้ยคะ ถ้าใครยังไม่ได้ลอง ลองมาดูในกระทู้กันก่อนก็ได้นะคะ :D

เรามีเป็นวิดีโอด้วยนะคะ สามารถเข้าไปดูได้ค่ะ เผื่อไม่แน่ใจว่าเราปัดจริงหรือเอานิ้วถูๆตาจริงป่าว 555+

.

.

.

.

.

วันนี้เชอรี่จะขอรีวิวทุกเรื่องเลยนะคะ ตั้งแต่แพคเกจ , วิธีการปัดกับหัวแปรงแบบใหม่ , ความติดทน และการล้างออกค่ะ

1. เอาละขอเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยนะคะ Packaging design ค่ะ

สำหรับเรา เราว่าเป็นมาสคาร่าที่รูปลักษณ์สวยมากค่าาา อารมณ์เหมือนขวดน้ำหอมเลยแบบเอามาตั้งบนโต๊ะเครื่องแป้งเฉยๆก็สวยอ่ะค่ะ 55 นี่มาสคาร่านะนี่ เค้าบอกว่ารูปทรงโค้งให้อารมณ์แบบหญิงสาวแต่มีการไล่สีจากสีดำไปจนใสเหมือนเป็นอะไรที่น่าค้นหาค่ะ เราว่าในส่วนนี้โออย่างแรงค่ะ จ่วย!

คะแนน Package 10/10 ค่ะ เลิศเลอ

2. มาต่อกันที่การปัดนะคะ ง่ายไม่ง่ายยังไงมาดูค่ะ

เค้าบอกว่าอันนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรเลยค่ะ คือหัวแปรงแบบ swan-neck หรือคอหงษ์อ่ะค่ะ มันจะเข้าทุกซอกทุกมุมได้ง่ายเพราะโค้งรับกับเบ้าดวงตาเราค่ะ

เขาบอกว่าเจ้าคอหงษ์นี่จะช่วยให้การปัดมาสคาร่าง่ายขึ้น ไม่เลอะโหนกแก้มและไม่เลอะสันจมูกเวลาเราข้ามไปปัดมาสคาร่าที่ตาอีกข้างค่ะ ซึ่งตอนเราปัดเราก็ว่ามันปัดง่ายกว่าด้ามตรงๆเยอะเลยค่ะ ลองดูภาพประกอบนะคะ

3. ผลลัพธ์ที่ได้

เราว่าตอนลองปัดครั้งแรกมันแบบรู้สึกว่าไม่ค่อยโออ่ะค่ะ รุ้สึกขนตาตกเร็วและไม่แผ่หนาอย่างที่คิด แต่พอใช้ไปหลายๆครั้งเริ่มรู้สึกชอบมากค่ะ 55+ ไม่รู้ตอนแรกมันค่อนรึปล่าว เราคิดว่าสีดำสนิทดีค่ะ ขนตาเรียงเส้นดี ยกโคนดีแต่ต้องดัดขนตาก่อนนะคะ แต่อาจจะไม่ค่อยแผ่หนาอารมณ์ขนตาปลอมซํกเท่าไหร่ ยังไงลองไปดูในวิดีโอได้นะคะ เราว่าพอใช้ไปเรื่อยๆจะปัดดีขึ้นหนะค่ะ ในภาพประกอบเป็นช่วงลองแรกๆรู้สึกปัดแล้วยังไม่แผ่เท่าในวิดีโอค่ะ

สรุปคะแนน การปัดง่ายนะคะให้ 10/10 ค่ะ ถือว่าออกแบบมาตอบโจทย์ข้อนี้จริงๆต้องลองๆเล่นดูค่ะ ช่วงแรกอาจไม่ชิน แต่เราว่าง่ายจริง

ส่วน คะแนนขนตาที่ได้ ให้ 8/10 ค่ะ ขนตาดำ ยกโคนดี แต่ไม่ถึงกับดูแผ่หนาเว่อร์วังมาก เราแนะนำให้ลองใช้ไปเรื่อยๆก่อนเหมือนมันจะปัดดีขึ้นเรื่อยๆหนะค่ะ แล้วลองปัดทับมาสคาร่าที่ไม่หนาแต่แผ่ดูนะคะ เราว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ เราชอบทำอย่างนั้น อิอิ

4. หัวข้อสำคัญเลยค่ะ การติดทน เพราะเค้าบอกว่าเป็น smudgeproof ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับ lifestyle สาวเอเชียโดยเฉพาะเพราะทนร้อน ทนชื้น หน้ามัน เหงื่อได้ค่ะ มาดูกันนะคะ อันนี้เชอรี่ปัดไป 8 ชั่วโมง ออกไปนอกบ้านมา ถ้าในวิดีโอจะเห็นเราไปนู่นนี่นั่นมา

และแต่นแตนแต๊นนนนนนนน ...... นี่ค่ะผลที่ได้

และจากที่มันไม่เลอะเลย เราก็อยากลองดูว่ามันจะเลอะแบบไหนถ้าเราเอานิ้วถูๆซักเล็กน้อย

นี่ค่ะ ถูตาเสร็จละ ขนตาบนมันก็ตกๆมาบ้างละค่ะ แต่ด้านล่างนี่ไม่มีการแพนด้าเล้ย!!! เราจึงปลื้มปริ่มมากถึงที่สุด >< ชอบความ smudgeproof ของมาสคาร่าตัวนี้มากค่ะ ถ้าใครไม่แน่ใจว่าเราทำจริงป่าวลองไปดูในวิดีโอได้นะคะ มันมีเศษๆแค่ติ๊ดเดียวเจงๆ

ให้คะแนนส่วน smudgeproof 10/10 เลยค่ะ อยากให้เพิ่มด้วย 555+ ปัดเธอแล้วชั้นออกนอกบ้านอย่างสบายใจ :D

5. หัวข้อสุดท้ายแล้วค่ะ การล้างออกค่ะ

อันนี้เราไม่มีรูปประกอบนะคะ (แต่ในวิดีโอมีค่า) คือถ้าใช้ oil เช็ดตากับปาก เช็ดออกง่ายค่ะ แต่ใช้เวลาติ๊ดนึงเพื่อเช็ดให้เกลี้ยงๆอะเนอะ จะออกมาเป็นเส้นๆเยื่อๆค่ะ

คะแนนการล้างออก 9/10 ค่ะ

สำหรับเรื่องราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่ค่ะ 1,300 บาท แต่ถ้าใครอยากได้มาสคาร่าที่ทนไม่เลอะจริงๆแนะนำให้ลงทุนเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องนี้ก็ลองพิจารณาดูตามแต่ละหัวข้อนะคะ ^^

สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเท่านี้ค่าาา หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆบ้างนะคะ

ขอบคุณค่า

เชอรี่ :D

Discussion (8)

อุ๊ยตัวนี้สวยมากเลยค่ะ อยากได้มากเลยค่ะ พอดีมีเพื่อนแนะนำเว็บนี้มาค่ะ topvalue ลองเข้าไปดูนะค่ะ และมีหลายแบบให้เรียก เผือสนใจค่ะ topvalue
@bluewhale ใช่ค่ะเราปลื้มจุดๆนี้สุดๆ ^^
@tim3flies ของเราส่วนใหญ่แต่ละอันถ้าใช้ไปนานๆมันจะแห้งค่ะ ปัดแล้วไม่ค่อยเข้มค่ะ ตอนนี้เราแอบเริ่มกังวลแล้วจิว่าจะเป็นแบบที่ตะเองบอกป่าวเนี่ย >< เราไม่แน่ใจเรื่องทำความสะอาดแปรงเหมือนกันค่ะ ปกติแปรงมาสคาร่าไม่ได้ทำ แต่รู้ว่าเวลาเปิดฝาออกมาใช้อย่าจิ้มจุ่มๆถี่ๆให้อากาศเข้าไปข้างในเยอะค่ะ
@น้องฟริ้ง ใช่ค่ะแค่สะบัดข้อมือไม่ต้องเลื่อนมือไปมาเยอะเลยค่ะ ^^
น่าสนใจมากๆค่ะ

แต่ปัญหาของเราคือ

มาสคาร่าทุกอันที่เคยใช้มา

ใช้ครั้งแรกๆ มันจะดีค่ะ เคยรัก Dior Show, Chanel, ZA, Fasio
คือใช้ครั้งแรกๆ มันดีมาก ไม่ตก ไม่เลอะ ไม่แพนด้าเลย
แต่พอใช้ไปสักพัก มันพากันเลอะทุกยี่ห้อเลยอ่ะค่ะ

ไม่ทราบว่า มีวิธีเก็บรักษาอะไรเป็นพิเศษไหมคะ เราไม่เข้าใจเลยว่าอะไรผิดปกติรึเปล่า คือแรกๆ แบบ 5-6 ครั้งแรกใช้สุดๆ ชอบบบ รัก แต่ใช้ไปสักพักออกลาย เลอะ แพนด้าทุกอัน


แอบกังวัลว่าตัวนี้จะเป็นอีกไหมอ่ะค่ะ เพราะตัวนี้ราคาสูงเหมือนกันนะ แต่รีวิวดูน่าใช้มากๆ

คือมาสคาร่าแท่งแรกของเราเป็น dior ตอนนั้นก็คือชอบมากก  รู้สึกลงทุนได้คุ้มค่าแล้ว แต่ใช้ไปครึ่งนึงมันก็แพนด้าซะงั้น เราเลยไม่ได้ซื้อต่อ
มันเป็น loop แบบนี้อ่ะค่ะ เลยไม่มั่นใจว่า มันดีแรกๆ แล้วต่อๆไปมันจะดีเหมือนเดิมไหมนะ

ต้องทำความสะอาดแปรงอะไรไหม เรางง
หรือต้องเก็บในอุณหภูมิเท่าไหร่ อะไรงี้ค่ะ
ไม่เลอะเลยจริงๆ ด้วยค่ะ ><