How to : ทำบลูเบอรี่ชีสเค้กเนื้อมูส แสนอร่อย สดชื่น ไม่ง้อเตาอบ
Updo by Buablink 25 15สวัสดีค่า วันนี้บัวบริ๊งขอเปิดครัว แชร์สูตรขนมแสนอร่อยเหมาะกับหน้าร้อนอันแสนหฤโหดในเมืองไทยมากๆ > > หรอ... เหมาะยังไงอะเทอววว์ แหะแหะ ก็ไม่รู้อ่ะ แต่ทานแล้วมันสดชื่น นุ่มละมุนลิ้นช่วยคลายร้อนได้จริงๆนะจ้ะ >__< แถมชีสเค้กแบบบัวก็ไม่ต้องใช้เตาอบ แค่มีตู้เย็นก็พอค่ะ เหมาะกับมือสมัครเล่นแบบเค้าจริงๆเบรย
สำหรับ pictorial บัวบริ๊งก็มีนะฮับ เริ่มจากส่วนผสมก่อนเลย อยากบอกว่าสูตรนี้ไม่ใส่นมข้นหวานด้วยนะ รสชาดมันเลยนุ้มนุ่ม ละมุนละไม >>> ชมสูตรตะเองอยู่นั่น อย่าพึ่งหมั่นไส้เค้านะ
1. ครีมชีส 150 g.
2. น้ำตาลทรายขาว 40 g.
3. นมสดรสจืด 100 ml.
4. เจลาติน 3 แผ่น
5. น้ำร้อนแช่เจลาติน 2 ชต.
6. ครีมสด 150 g.
7. น้ำตาลทรายขาวไว้ใส่ครีมสด 1 ชต.
8. บัทเตอร์บิสกิต 60 g.
9. เนยสดรสจืด 30 g.
10. น้ำมะนาว 1 ชต.
** ควรนำเนยสด ครีมชีสออกมาพักไว้ อุณหภูมิห้องก่อน และแช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนนิ่มประมาณ 5 นาที ก่อนใช้งาน **
1. นำบัทเตอร์บิสกิตกับเนยจืดใส่ถุงแล้ว ขยำให้เข้ากัน
2. นำบิสกิตป่นมาใส่ในภาชนะที่เราต้องการ พยายามกดให้แน่นเพื่อเป็นฐานชีสเค้ก นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว
3. นำครีสชีสมาตีจนเป็นเนื้อครีม
4. แบ่งน้ำตาลทรายเป็นสามส่วนค่อยๆ ใส่ลงในครีมชีส โดยแต่ละครั้งที่ใส่ต้อง ให้น้ำตาลละลายหมดก่อน
5. เติมนดสดลงไปทีละ 1 ชต. จนหมด
6. ใส่น้ำมะนาวลงไป (ใช้น้ำเลมอนแทนก็ได้)
7. นำเจลาตินแช่น้ำเย็นที่นิ่มแล้ว ใส่น้ำร้อนคนให้เข้ากัน แล้วเทลงในชามครีมชีส รีบผสมให้เข้ากัน
8. ตีครีมสดให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลระหว่างที่ตีด้วย แล้วเทผสมลงในส่วนครีมชีส
9. เทชั้นครีมชีสต่อจากชั้นบิสกิต แล้วนำเข้าตู้เย็นต่อ อีกประมาณ 90 นาที
10. ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่สด หรือทานคู่ซอสบลูเบอรี่ แค่นี้ความอร่อย เคี้ยวเพลิน หนุบหนับก็จะมาหาคุณคร่า
ทำง่าย อร่อยจริง บัวบริ๊งเฟิร์ม
ทำหลายรอบแล้ว อร่อยจริงๆค่าา อยากให้ทุกคนลองทำกันดูนะคะ จะใส่ในถ้วยคัพเค้กน่ารักๆแบบนี้ก็คิ้งท์เฟร่อจ้า เผื่อทำให้แฟนก็ดูงานโปรมากด้วยน้าา อิอิ ^~^ ฝันดีนะค้าคืนนี้ จุ๊ฟฟฟฟๆๆๆๆ