เด็กมัธยมล่ะ แต่งหน้ากันยังไงมั่ง

มีกระทู้ถามสาวมหาลัยไปละว่าแต่งหน้ายังไงมั่ง
เอ เราอยากรู้ว่ามัธยมนี่แต่งกันขนาดไหน แล้วแป้งอะไรใช้แล้วไม่แพ้อ่ะ

Discussion (30)

ใช้แต่งหน้าไปโรงเรียน (ได้จริง ไม่วอกอยู่นานทั้งวันล้างหน้าด้วนคลีนเซอร์ตอนเย็นสิวก็จะไมมีมาโผ่ลจร้า)สภาพผิวปกติผิวมันมีสิวใช้ได้จร้า 1.หลังทาครีมบำรุงเสร็จใช้ลิบปาล์มบำรุงริมฝีปากและก็ทาบีบีที่คอใช้เบสเขียวของเดอะเฟสชอป 2. ใส่ครีมกันแดดของ ZA true white day spf 26(มัธยมควรเลือกspfที่ไม่ตำ่กว่า15และไม่เกิน30 เพราะสำหรับผิวมัธยมเป็นผิวที่บอบบางไม่ควรโปะมากเกินไป) 3.ทาเบสมิสเซกิยอนสีเขียว(สำหรับสาวๆที่ผิวเรียบเนียนผิวขาวต้องการความฉ่ำวาวแอบมีซิมเมอร์นิดๆ)หรือบีบีของเบบี้คิสสีเขียวก็ได้(สำหรับสาวๆที่มีรอยแดง รอยสิว ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง) 4.ทาบีบีหอยทากมิสเซกิยอนเพื่อปกปิดอยู่นานทั้งวัน 5.ปัดด้วยแป้งฝุ่นของนาทริฟ 6.ใช้แปรงปัดคิ้วแล้วก้เขียนคิ้วตามโครงได้เลยจร้า 7.ทาตินด้วยยูทิฟ 8.ทาลิปมันสีพีชของคิวเพลช อ้อแล้วอย่าลืมทาบีบีกับแป้งที่คอด้วยน่ะจ๊เพื่อความเป็นธรรมชาติจร้า ลองทำตามแต่ล่ะขั้นตอนก็จะสวยใสๆๆในวันไปเรียนได้เรยน่ะจร๊^^
ครีมกันแดด+บำรุง
ยูทิปเจล
แป้งอัดแข็ง utip
ตอนม.ปลายเราใช้ครีมกันแดดบางๆ ใช้พัฟเกลี่ยแป้งฝุ่น ใช้ลิปมันเปลี่ยนสีกับลิปกลอสค่ะ บางวันก้แถมพวกมาสคาร่า กับบรัชออนไปเรียนด้วย เลือกเฉดออนๆ อาจานจะได้ไม่รุ้ 55
อยากจะบอกว่าเราอยุ14เอง 5555+ ชอบแต่หน้ามากๆ แต่แต่งอ่อนๆนะ 1.ล้างหน้าด้วยโฟม 2.ทาบาแก้สิว ครีมบำรุง ครีมกันแดดแบบสีขาวอะ แระตามด้วยกันแดดแบบมีสี(สีเนื้อ) รอไห้แห้ง 3.ทาแป้งฝุ่นแคร์ นิดๆก่อนไห้หน้ามันไม่เหนอะ ตามด้วยแป้งพัฟของชีเน่ แร้วตบด้วยแป้งฝุ่นอีกรอบ 4.ปัดแก้มนิดๆ สีชมพู อ่อนที่สุดด 5.ทาลิบ ชอบลิปเภสัชที่สุด 10บาท ไม่แพงๆ ไปรร อิอิ
1-บำรุงผิว dhc+olay ดีนะคะ ดีจิงๆ 2-เบสคิสผสมกันแดด tiffa 3-บรัชออนหรือ tint etude แล้วแต่วันค่ะ 4-แป้งฝุ่น palgatong จบบบ แต่ถ้าวันไปเที่ยวก็ เพิ่ม -eyeshadow วิ้งๆ ตอนนี้เห่อน้ำตาล ชมพูกะขาวอยู่คะ -gel liner เคทบางๆ แต่ตอนนี้ย้อมสีผมเลยปัดคิ้ว fasio ด้วย ไม่งั้นมันหลอกๆอ่ะค่ะ