ฝึกสเน่ห์ปลายจวักเข้าครัวกับเมนู "ข้าวผัดคุณแม่" อร่อยครบเครื่อง
Updo by Buablink 7 4สวัสดีค่า สาวๆ วันนี้บัวบลิ๊งขอมายั่วน้ำลายสาวๆด้วยข้าวผัดสูตรคุณแม่(สามี) ที่เน้นเครื่อง บอกเลยว่าตักมาคำนึงนี่แทบจะหาข้าวไม่ค่อยเจอ แต่เพราะแบบนี้แหละค่า มันถึงอร่อยมากจริงๆแล้วสูตรนี้นี่ถือว่าเป็นสูตรเด็ดตอนสามีมาจีบเค้าเลย หลงสเน่ห์ปลายจวักพ่อคุณคนดีเข้าให้ >__< แต่พอแต่งงานแล้วก็สลับหน้าที่กันนิดหน่อย เปลี่ยนจากเราทานเค้าทำ เป็นเราทำเค้าทาน เอ้อ...งงๆ อย่าไปพูดถึงเลยเนอะ ใครทำก็อร่อยเหมือนกันแหละ 55 มาเริ่มจากรูปตอนเสร็จแล้วก่อนเลยดีกว่า
เนื้อปู โรยลงไปเลยอย่าไปยั้ง เป็นไงคะ เห็นข้าวบ้างรึเปล่า บอกแล้วว่าสูตรนี้เน้นเครื่องฮะ ส่วนผสมก้อตามนี้เลยจ้า
1. คะน้าสับ
2. หมูแดง
3. เนื้อปู
4. เนื้อก้ามกุ้ง
5. เนื้อกุ้งสับหยาบ
6. ข้าวสวย ควรเป็นข้าวค้างคืนที่มีความแข็ง เวลาผัดจะได้ไม่เละค่ะ
7. ไข่คน
8. น้ำปลา
9. น้ำตาล
10.ซีอิ๊วหวาน
11. Soy sauce
12. พริกแดงหั่นหยาบ
13. พริกไทย
สำหรับวิธีทำก้อตามนี้เลยจ้า
1. รวนเนื้อกุ้งเนื้อก้ามกุ้ง ใส่ soy sauce ลงไปนิดหน่อยพอให้มีรสชาด
2. ใส่ข้าวลงไปค่า ควรใช้ไฟแรง เพื่อให้เนื้อข้าวหอม อร่อย ปรุงรสชาดด้วย น้ำปลา น้ำตาล soy sauce และซีอิ๊วดำ ไม่ต้องเยอะนะคะ เราใส่เพื่อสีสันสวยงาม น่ารับประทาน
3. ใส่เนื้อปูลงไปเลยค่า แต่เหลือไว้โรยหน้าก่อนเสิร์ฟด้วยนะจ้ะ
4. ชิมรสชาดว่ากลมกล่อมรึยัง หรือจืดไปมั้ยถ้ายัง ก็ปรุงรสเพิ่มได้ค่า ตอนนี้ต้องคนเบาๆนะ เดี๋ยวเนื้อปูเราแตกไม่เป็นก้อนแล้วจะดูไม่สวย
5. แหวกกะทะตรงกลางโรยน้ำมันนิดนึง ใส่คะน้าค่ะ เราใส่ก้านมันก่อนเนอะ แล้วค่อยตามด้วยใบ เพราะก้านจะสุกยากกว่าค่า โรยพริกแดงเพิ่มสีสัน ใส่พริกไท คนอีกครั้ง "ข้าวผัดสูตรคุณแม่" ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ^__^
เตรียมตัวรับความอร่อยกันรึยังจ้ะ เอ้า อ้าปากกว้างๆๆ...... อั้มมมม...... >__<
โรยเนื้อปูโรยหน้าด้วยค่าาา บางครั้งก็จะใส่กุนเชียงสับเล็กๆโรยไปด้วย จะได้มีรสอมหวานนิดหน่อย แต่วันนี้เครื่องเยอะเกินละ อิอิ ยังไงลองทำทานกันนะค้า มาฝึกสเน่ห์ปลายจวักมัดใจหนุ่มๆกันคับ ดูสูตรขนมหรือสูตรอาหารของบัวได้ที่แฟนเพจของบัวได้เลยนะฮะ #updobybuablink วันนี้แม่บ้านจิ๊จ๊ะ ลาไปทานข้าวก่อนละฮ้าบบ ฟิ้วววว....^_____^