Kitchen very Home เมนู "ไข่เจียวชะอม"
La Kikiz 11 4ฮัลโหลวววๆ Weekend สุดเลิฟของเรามาถึงอีกแล้ว วันนี้ฤกษ์งามยามดี เพิ่งฟื้นตัวจากปาร์ตี้ปรับทุกข์เมื่อคืน ตื่นมาเที่ยงพอดี ข้าวเช้าเป็นอันต้องบอกลาตามประสาคนเมืองชิคๆ อย่างเรา เพราะฉะนั้นเที่ยงนี้ของ่ายๆ ละกัน "ไข่เจียวชะอม" จ้าาา
เตรียมของกันเลยดีกว่า
- ไข่ไก่ (กี่ฟองตามแต่ชอบ)
- ชะอม
- กระเทียม
- เครื่องปรุง น้ำปลา, น้ำมันหอย
วิธีทำนับ 1 2 3 ก็เกือบเสร็จล่ะ เพราะมันง่ายมากๆ
- ตอกไข่ใส่ถ้วยขนาดพอดีๆ
เรื่องน่าเศร้ามันเกิดขึ้นตอนฟองที่สอง เกือบดีแล้วเชียว
- ปรุงรสกัน "น้ำปลาใส่พอประมาณ" ไม่รู้ว่าพอประมาณแค่ไหน ถ้าไข่ 3 ฟอง ให้นับ 1 2 3 ตอนเหยาะ พอดีเป๊ะลองดูจ้า
- จากน้ำปลามาต่อกันที่น้ำมันหอย อันนี้นิดเดียวพอนะเดี๋ยวเลี่ยนไป จะไม่ใส่ก็ได้ นี่ติดน้ำมันหอยใส่มันทุกอย่าง นับ 1 แล้วพอ
- ถึงเวลาของการใส่สี "ตีไข่" ให้เข้ากันแล้วค่ะ ปกติใช้ส้อม แต่วันนี้ออกสื่อขอสวยๆ หน่อยใช้ตะกร้อหรือที่ตีไข่นะ เรียกยังไม่ค่อยเป็น
- ไข่กับเครื่องปรุงเข้ากันแล้ว ใส่ชะอมและกระเทียมลงไป ถ้าไม่ชอบกินกระเทียมไม่ต้องใส่ นี่ชอบกระเทียมและวันนี้อยากกินเป็นชิ้นๆ อีกด้วยเลยออกมาในรูปร่างนี้
- คนๆ ตีๆ อีกครั้งนึงเนอะ
- พร้อมแล้วไปทอดไข่กันเลย การทอดๆ ผัดๆ ของฉันทุกครั้งเนี่ย ใส่กระเทียมกระเสมอ แน่นอนว่าถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่!
- ทอดไปเรื่อยๆ ด้วยไฟอ่อนๆ ถ้าเป็นเตาแก๊สไฟธรรมดาน่าจะเมามันส์กว่านี้แต่นี้เตาไฟฟ้าก็สู้ๆ กันไปจ้า
- พลิกไปพลิกมา 2 ครั้งเท่านั้น เสร็จแล้วจ้าาา "ไข่เจียวชะอม"
หน้าตาดูดีใช้ได้ งานนี้น้ำพริกกะปิไม่ต้องฉันมี "แกงส้มปลาสำลี" อยู่ในฟรีซหยิบออกมาเข้าเวฟ 3 นาทีเป็นอันรู้เรื่อง !!
ทานข้าวกันค่ะ :)
พบกันใหม่เมนูต่อไปจะเป็นอะไรไม่รู้ สวัสดีจ่ะ