Kitchen very Home เมนู "ไข่เจียวชะอม"

11 4

ฮัลโหลวววๆ Weekend สุดเลิฟของเรามาถึงอีกแล้ว วันนี้ฤกษ์งามยามดี เพิ่งฟื้นตัวจากปาร์ตี้ปรับทุกข์เมื่อคืน ตื่นมาเที่ยงพอดี ข้าวเช้าเป็นอันต้องบอกลาตามประสาคนเมืองชิคๆ อย่างเรา เพราะฉะนั้นเที่ยงนี้ของ่ายๆ ละกัน "ไข่เจียวชะอม" จ้าาา

เตรียมของกันเลยดีกว่า

  • ไข่ไก่ (กี่ฟองตามแต่ชอบ)
  • ชะอม
  • กระเทียม
  • เครื่องปรุง น้ำปลา, น้ำมันหอย

วิธีทำนับ 1 2 3 ก็เกือบเสร็จล่ะ เพราะมันง่ายมากๆ

  • ตอกไข่ใส่ถ้วยขนาดพอดีๆ

เรื่องน่าเศร้ามันเกิดขึ้นตอนฟองที่สอง เกือบดีแล้วเชียว

  • ปรุงรสกัน "น้ำปลาใส่พอประมาณ" ไม่รู้ว่าพอประมาณแค่ไหน ถ้าไข่ 3 ฟอง ให้นับ 1 2 3 ตอนเหยาะ พอดีเป๊ะลองดูจ้า

  • จากน้ำปลามาต่อกันที่น้ำมันหอย อันนี้นิดเดียวพอนะเดี๋ยวเลี่ยนไป จะไม่ใส่ก็ได้ นี่ติดน้ำมันหอยใส่มันทุกอย่าง นับ 1 แล้วพอ

  • ถึงเวลาของการใส่สี "ตีไข่" ให้เข้ากันแล้วค่ะ ปกติใช้ส้อม แต่วันนี้ออกสื่อขอสวยๆ หน่อยใช้ตะกร้อหรือที่ตีไข่นะ เรียกยังไม่ค่อยเป็น

  • ไข่กับเครื่องปรุงเข้ากันแล้ว ใส่ชะอมและกระเทียมลงไป ถ้าไม่ชอบกินกระเทียมไม่ต้องใส่ นี่ชอบกระเทียมและวันนี้อยากกินเป็นชิ้นๆ อีกด้วยเลยออกมาในรูปร่างนี้

  • คนๆ ตีๆ อีกครั้งนึงเนอะ

  • พร้อมแล้วไปทอดไข่กันเลย การทอดๆ ผัดๆ ของฉันทุกครั้งเนี่ย ใส่กระเทียมกระเสมอ แน่นอนว่าถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่!

  • ทอดไปเรื่อยๆ ด้วยไฟอ่อนๆ ถ้าเป็นเตาแก๊สไฟธรรมดาน่าจะเมามันส์กว่านี้แต่นี้เตาไฟฟ้าก็สู้ๆ กันไปจ้า

  • พลิกไปพลิกมา 2 ครั้งเท่านั้น เสร็จแล้วจ้าาา "ไข่เจียวชะอม"

หน้าตาดูดีใช้ได้ งานนี้น้ำพริกกะปิไม่ต้องฉันมี "แกงส้มปลาสำลี" อยู่ในฟรีซหยิบออกมาเข้าเวฟ 3 นาทีเป็นอันรู้เรื่อง !!

ทานข้าวกันค่ะ :)

พบกันใหม่เมนูต่อไปจะเป็นอะไรไม่รู้ สวัสดีจ่ะ


La Kikiz

La Kikiz

"KiKi" Jeban - Daisy
Lifestyle | Travel | Tech

"Data" is the best way to know you :)

FULL PROFILE