แม่บ้านมือใหม่ หัดเอาใจคุณสา กับเมนู ลำไยอัญมณี
phuueng 2 0สวัสดีจ้าาาาา
วันนี้ไม่ได้มาวึ่นวือเครื่องสำอางค์เหมือนอย่างเคย แต่จะมาแชร์ถึงการทำอะไรเล็กๆน้อยๆ ประสาแม่บ้านมือใหม่ ทำกับข้าวก็ไม่เป็น 555 แอบเห็นคลิปเพจ เชฟนุ่น Foodtravel ทำแล้วดูง่าย น่ารักน่าทาน เลยเอามาฝากให้ลองทำตามดูนะจ๊ะ
สิ่งที่ต้องมี
1. ลำไยกระป๋อง ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามสะดวกค่ะ
2. ปีโป้รสชาติที่ชื่นชอบ
3. ไมโครเวฟ
เริ่มโดย เทลำไยออกจากกระป๋องโดยแยกน้ำออกนะจ๊ะ แล้ววางเรียงกันบนจานแบนๆแบบนี้
จากนั้นก็เอาปีโป้ 1-2 อัน เข้าเวฟใช้ไฟแรงสุด แต่แปปเดียว สังเกตเหนมันละลาย ก็ใช้ได้แล้วล่ะ
เอาปีโป้ที่ละลายนั้น มาตักหยอดใส่ลงในลำไย อยากได้กี่สีตามสบายเลยน้าาาา
ว้าววววว...... น่าตาน่าทานเน้อ อัญมณีของข้าาาาาาาาาาา
พอปีโป้เริ่มเเข็งตัวเราก็นำมันแช่ใส่ตู้เย็นจ้าาา
ท้าาาาาาดาาาาาา เสร็จแล้ว 55 ง่ายกว่านี้ก้อปอกกล้วยแล้วล่ะ
ลองทำกันดูนะจ๊ะ บ๊ายบาย......