พาชิม ปูผัดพริก หรือ Chilli Crab 4 ร้านดังของสิงคโปร์

2 1

เฮลโหลลลล ที่รักทุกคน

วันนี้อาจจะแปลกตาไปนิดนึงนะคะ เพราะบุ้งไม่ได้มารีวิวของบิวตี้อะไรทั้งนั้น

วันนี้เนี่ยจะเกี่ยวกับเรื่องของ "ปูผัดพริก" หรือ Chilli crab เน้นๆค่ะ

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์ แล้วยังหาที่กินไม่ได้เนี่ย พลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ถึง 2 ส.ค. ที่ผ่านมา บุ้งได้ไปเที่ยวสิงคโปร์

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 เพราะเคยมาครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว

แต่ไม่ค่อยได้ไปไหน อยู่แต่ที่โรงแรม ครั้งนี้เลยขอจัดเต็ม

ซึ่งเป้าหมายครั้งนี้ก็คือ ตระเวนหาร้านปูผัดพริก ที่อร่อยที่สุดในสิงคโปร์ ฮ่าๆๆ

ปูผัดพริก หรือ Chilli Crab ถือเป็นอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของประเทศนี้

ใครที่มาแล้วไม่ได้ลองเนี่ยก็ถือว่าพลาดมากๆ เลยนะ

ก่อนเดินทางบุ้งก็ได้ไปหาข้อมูลมาจาก pantip เรียบร้อย

จริงๆ มีหลายร้านมาก ซึ่งครั้งนี้บุ้งก็จัดไปทั้งหมด 4 ร้าน

อยากไปเยอะกว่านี้ แต่กินปูไม่ไหวแล้วจริงๆ เลยเอาไว้ต่อทริปหน้าละกัน 5555

รูปทั้งหมดในกระทู้ใช้ Fuji X-A2 Kit Lens ถ่ายนะคะ กำลังฝึกปรืออยู่

โฟกัสผิดพลาด อย่าว่ากันน้าาา

ไม่ได้ปรับแต่งสี แค่ photoshop ย่อไฟล์เท่านั้นค่ะ

มาเริ่มร้านแรกกันเลย Momma Kong's

ร้านตั้งอยู่ที่ 34 Mosque St, Singapore 059512โทรศัพท์ +65 6225 2722

การเดินทาง: ง่ายที่สุดคือ นั่ง MRT มาลง Chinatown station ออก Exit C Pagoda Street

แล้วเดินย้อนตามจุดเลยค่ะ ร้านจะอยู่ถนนเส้นเดียวกับ Porcelain Hotel เลย

ใครที่พักอยู่แถว Chinatown ก็เดินมาได้เลยค่ะ

Momma Kong's ถือว่าเป็นร้านที่ราคาถูกที่สุดจากทั้ง 4 ร้าน เพราะมีเมนูแบบเซ็ตด้วย

บุ้งสั่งเซ็ตสำหรับ 2 คน จะได้ ปู 2 ตัว ผัดผัก 1 อาหารข้างเคียง 1 และหมั่นโถ 4 ลูก

ราคาเซ็ตอยู่ที่ $107 (2686 บาท) ค่ะ แต่ถ้าสั่งแยก ปูตัวละ 680g ราคา $48 (1205 บาท) จ้า

นั่งถ่ายรูปโค้กเล่นๆอยู่ พนักงานก็เอาปลากรอบมาวางให้

บอกว่าอันนี้น่าสนใจกว่าโค้กนะ เราก็ oh thank you นึกว่าฟรี

ปรากฎว่าตอนเช็คบิล คิดตังจ้าาาาา ค่าปลากรอบ $1 (25 บาท)

แนะนำว่าไปที่ไหน ให้ถามดูให้ดีว่า ฟรี หรือ เสียตัง 555555

แล้วปูตัวแรกก็มาเสริฟ เป็นปูผัดพริก ที่นี่มีแต่ปู Sri Lanka Crab นะคะ

ปูตัวที่ 2 จ้า ปูผัดเนย หรือ Butter Crab

อาหารข้างเคียง คุณสามีสั่งปลากระเบนมา คือไม่กล้ากินอ่ะ สงสาร

นางบอกนางอยากลองกิน ไปๆมาๆ กินไม่หมด นางบอกรสชาดแปลกๆ

ปิดท้ายด้วยหมั่นโถ มี 2 แบบ ทอดกับนึ่ง ค่ะ

ร้านนี้จะเด่นที่ปูผัดเนย อร่อยมากกกกก หอมมากก แต่กินเยอะก็เลี่ยนๆเหมือนกัน

ส่วนปูผัดพริกของร้านนี้ถือว่าชอบน้อยที่สุด รสชาดออกหวานและเผ็ด

ขาดเค็มไปหน่อย มันเลยเหมือนกินปูกับซอสพริก

ค่าเสียหายทั้งหมด $133.8 (3358 บาท) ค่ะ

ถนน Mosque street จะมีคาเฟ่แมวด้วย ชื่อ The Company of Cats

แมวทุกตัวในร้านจะเป็นแมวที่ถูกเก็บมาเลี้ยงหมดเลย น้องๆ น่ารักมาก ใครน้อทิ้งน้องได้ลงคอ

ที่นี่เก็บค่าเข้าชม คนละ $7 (175 บาท) ค่ะ

ถ้าใครถ่ายรูปแล้วติด hash tag #thecompanyofcats เขาก็มีบริการอัดรูปฟรีให้ด้วย

ร้านที่สอง

Chinatown Seafood

(Photo by Paolo A.)

ร้านตั้งอยู่ที่ 53 Pagoda St, Singapore 059212

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงสถานี Chinatown ออก Exit C Pagoda street

แล้วเดินตรงมา จะเห็นร้านเหลืองๆ อยู่ตรงมุมถนนที่เชื่อมต่อถนนเส้นอื่นๆ

หาง่ายมาก เพราะจะมีพนักงานมาเรียกหน้าร้านตลอดเวลา

ร้านนี้ปูจะตัวใหญ่กว่าร้าน Momma Kong's ปู 800g ราคาตัวละ $48 (1205 บาท)

ปูก้ามโตกว่า Momma Kong's อย่างเห็นได้ชัด

อีกเมนูที่สั่งคือ กุ้งผัดไข่เค็ม อื้อหืออออ เมนูนี้ฟินมากกกกก

ร้านนี้ปูผัดพริกอร่อยกว่าร้านแรก รสชาดคล้ายๆกัน

แต่ดีกว่าหน่อย เลยได้รองอันดับสองไป

แต่กุ้งผัดไข่เค็มอร่อยมากกก ต้องสั่งนะ

ร้านนี้สั่งมาแค่ 2 อย่าง กับหมั่นโถ 4 ชิ้นเล็กๆ กลัวอิ่ม

เพราะตอนเย็นเรามีนัดกับร้านที่ 3 ไว้ เดี๋ยวกินไม่ไหว อิอิอิ ค่าเสียหายทั้งหมดอยู่ที่ $89 (2235 บาท)

ต่อร้านที่ 3 ค่า

No Signboard Seafood @Clarke Quay Central

ที่ตั้ง 6 Eu Tong Sen St Clarke Quay Central, Singapore 059817

เบอร์โทรศัพท์ +65 6221 9959

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงสถานี Clarke Quay ออก Exit ที่เป็น The Central

จำไม่ได้ว่า Exit อะไร ออกมาก็จะเป็นห้างเลย

ร้านนี้เป็นร้านที่หายากที่สุดในสามโลก เดินวนหาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง เพลียยยยย...

ห้างนี้จะแบ่งเป็นโซน ร้านอยู่ Yellow Zone จำชั้นไม่ได้ ทางที่ดีลองโทรถามเค้าก่อนดีกว่า

ร้านอยู่ฝั่งติดแม่น้ำ (หรือคลอง) มองออกไปก็เป็น Clarke Quay ที่มีร้านนั่งชิลเยอะๆ

นอกจากจะเป็นร้านที่หายากที่สุดแล้ว ยังเป็นร้านที่หรูหรา และแพงที่สุดด้วย

อารมณ์จะเหมือนภัตตาคารอาหารจีน โต๊ะกลมๆ บริการดีๆ Service Charge แพงๆ

เมนูที่สั่งก็ไม่พ้นปูผัดพริก แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ปู Sri Lanka แล้ว แต่เป็น Scotland Brown Crab

Scotland Brown Crab ก้ามจะใหญ่เท่า Sri Lanka แต่จะมีเครื่องในปูตรงตัวเยอะ

เขาบอกว่ามันแพงตรงนั้น....ปูหนัก 1.2 kg ราคา $128 (3214 บาท)

ปูตัวนี้ปลายก้ามจะเป็นสีดำๆ

อีกเมนูที่สั่งคือ ปลาเก๋านึ่ง จำไม่ได้ว่าสั่งนึ่งอะไรไป แต่รสชาดแปลกๆ มีใส่ผักกาดดองด้วยอ่ะ

ปลาเก๋านึ่ง 700g ราคา $65 (1632 บาท) อ่ะๆ กินปูโชว์ซะหน่อย

ปูผัดพริกร้านนี้จะไม่เหมือน 2 ร้านแรก รสชาดกลมกล่อม

ติดที่เค็มไปนิส ลดเค็มลงหน่อยจะอร่อยมาก

ก็ฟินอยู่นะ เอาหมั่นโถทอดจิ้มซอสปล่าวๆ ก็อร่อย

แต่ก็ยังไม่ที่สุดอยู่ดี เลยได้รองอันดับ 1 ไปครอง ค่าเสียหาย (เสียหายมากด้วย) อยู่ที่ $233 (5850 บาท)

Service Charge 10% นี่ทำเอาซีดเหมือนกัน

The Winner!

ร้านที่มากินรอบที่ 2 และร้านในดวงใจ ก็คือ....

Jumbo Seafood @The Riverwalk

ที่ตั้ง: 20 Upper Circular Road #B1-48 The Riverwalk, Singapore 058416

เบอร์โทรศัพท์: +65 6534 3435

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงสถานี Clarke Quay ออก Exit The Central

เดินตามเส้นถนนใหญ่มาทางแม่น้ำ มันจะมีสะพานลอยให้ข้ามถนนอยู่

เดินตรงมาตามเส้นจุดจนสุดถนน แล้วเลี้ยวขวา จะเจอร้านอยู่ริมน้ำค่ะ

Jumbo Seafood จะต้องโทรจองล่วงหน้า โดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คนจะเยอะมาก

ร้านยังไม่ทันเปิด คนก็มารอคิวกันแล้ว วันคนที่เยอะๆ

เค้าจะกันที่ให้เราแค่ 15 นาที ถ้ามาสายโต๊ะก็หลุดเลย

และยังจำกัดเวลากิน 1 ชั่วโมง 15 นาที เพราะฉะนั้น รีบสั่ง รีบกิน รีบกลับ

ร้านนี้สั่งปูผัดพริกอย่างเดียวโลด เคยกินผัดพริกไทยดำมาแล้วเฉยๆ เลยขอผัดพริกอย่างเดียว

สั่งปูไป 2 ตัว พนักงานอึ้ง ละพูดว่าทานไม่ไหวห่อกลับได้ค่ะ...... ไม่รู้อะไรซะแล้ว ฮึฮึ

อย่าลืมสั่ง Lychee Soda ด้วยนะ อร่อยยยยยยยย

ปูมาแล้วววววววว

มีแต่ปูก้ามโตใหญ๊ใหญ่...

1 ชั่วโมงผ่านไป.......

อิ่มจุง

ค่าเสียหายอยู่ที่ $190 (4767 บาท)

ปู Sri Lanka หนัก 1.1 kg ราคา $68/kg (1706 บาท/กิโล)

ในบรรดา 4 ร้าน Jumbo Seafood อร่อยที่สุดดดดดดด อร่อยมากกก อยากกินอีก

ใครได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แนะนำให้ไปลองนะคะ แล้วจะหลงรักสิงคโปร์

เย้ๆ ครบแล้วววววว

หวังว่าสาวกคนชอบกินจะชอบกันนะคะ อิอิ

มีข้อสงสัย อยากถามอะไร ถามได้น้า

วันนี้ไปแล้ว บายๆ


pakbungsdiary

pakbungsdiary

ผักบุ้ง (29)
Based in Australia

FULL PROFILE