บ่มเนื้อให้เป็นสาวหวานเจี๊ยบๆ ด้วย 4ร้านขนมสุดเก๋ในดวงใจชุ้งชิ้งเอง จากเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ มาดูกันค่ะว่าจะมีร้านอะไรบ้าง

4 2

วันนี้ชุ้งชิ้งจะพามาเพิ่มความหวานจนน่าชิมที่โครงการ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ค่ะ 555 ยอมรับว่าเพิ่งเคยไปครั้งแรก ซึ่ง เดินทางง่ายมาก ที่จอดรถก็มี แถมมีร้านอาหารดีๆเพียบเลย ช้อปปิ้งก็ได้ ร้านรวงเค้าตกแต่งเป็นสีสันสดใสสวยงามเลยค่ะ ได้ยินว่าเปิดมา 5 ปีแร้น รู้สึกเช้ย เชยที่เพิ่งเคยไปเดิน วันนี้ชุ้งชิ้งไม่ขอเกริ่นยาว เพราะจะพาไปรีวิวร้านขนมถึง 4 ร้านด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มเลยค่า ^___<

ร้านขนมร้านแรกชื่อร้านว่า White Day ค่ะ จิงๆแล้วที่ญี่ปุ่นมีเทศกาลนึงที่ชื่อ White Day ซึ่งจะจัดขึ้น 1 เดือนหลังวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่ชายหนุ่มจะมอบของขวัญให้ผู้หญิงคืนบ้าง คอนเส็ปร้านก็เลยเป็นกล่องของขวัญ เก๋ป่ะหล่ะ อิอิ

ร้านนี้เน้นวัตถุดิบนำเข้า คือใช้แต่ของดีๆเลยแหล่ะ แต่ราคาถือว่าไม่แรงมาก และด้วยความที่มีหุ้นส่วนร้านเป็นคนญี่ปุ่น เชฟเองก็มาจากญี่ปุ่น รสชาติขนมร้านนี้เลยออกแนวญี่ปุ่น ไม่หวานมากค่ะ ณ ตอนนี้มี 2 สาขาคือที่ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ แห่งนี้ และที่ เพลินนารีมอลล์ แต่ปลายปีนี้จะเปิดให้ครบ 5 สาขาเลยค่า ใครใกล้สาขาไหนไปโลดเน๊าะ อิอิ

มาดูจานแรกกันเล้ย กับเมนูที่ชื่อว่า The Box ^ ^

จานแรกชื่อว่า The Box มีคอนเส็ปเก๋เชียว ประมาณอัดความอร่อยเข้าไปเต็มกล่อง มีโบว์น่ารักๆด้วยน้า เมนูนี้ใช้วัตถุดิบมากกว่า 30 ชนิด! คุณพระ! อาทิ มูส มาสคาโปนชีส อัลม่อนด์เคลือบด้วยเกรซช็อคโกแลต ฐานเป็นคล้ายๆแคร็กเกอร์บดกลิ่นฮาเซลนัท เค้าเรียกว่าทองม้วนฝรั่งเศส ซึ่งหากินรสชาตินี้ยากเลยแหล่ะ ติดใจก็ตรงฐานนี่แหล่ะ คือกินแล้วรู้สึกได้เลยว่าใช้ของดีทำ

มาพบกับเมนูถัดมาบ้างค่า… Matcha Dome

Concept ของ Matcha dome จะประมาณว่าภายใต้โดมนี้ จะมีของขวัญสุดพิเศษซ่อนอยู่ ต้องเปิดออกมาดูด้วยการราดซอสช็อคโกแลตแท้ๆจากยุโรปลงไป โดมก็จะละลาย เผยให้เห็นของขวัญด้านในซึ่งก็คือ เครปพุดดิ้ง ชาเขียว เกรด A จากญี่ปุ่น ถั่วแดงก็เป็นถั่วแดงนำเข้า ส่วนไอศกรีมจะเป็นรสวนิลา ส่วนผลไม้ ทางร้านจะให้เลือกระหว่างกล้วยหรือลูกพีช จานนี้เป็นเมนูที่ขายดีสุดแระ ก็แหม พรีเซ็นเทชั่นชนะเลิศขนาดเน้ อาหย่อยๆด้วยน้า

จานถัดมาเลยแล้วกันนะคะ White Day Short Cake

เมนูนี้หาได้ทุกร้านขนมในญี่ปุ่นอยู่แล้ว ดังนั้นร้านนี้ก็ต้องมีเสิร์ฟด้วยสิจ๊ะ เนื้อสปันจ์เค้กสไตล์ญี่ปุ่น เบาๆ ไม่หวานมาก กินง่ายดีจุง ร้านนี้เค้าใช้ครีมสดนำเข้าด้วยค่ะ รสชาตินวลเชียว พอเจอสตรอเบอรี่ที่เปรี้ยวนิดๆมาตัด เลยดีงาม ^ ^ เป็นสตรอเบอรี่สดนะคะ เก็บได้แค่ 2 วันเท่านั้น ถ้าเกินทิ้งเลยแบบไม่เสียดาย แนะนำให้กินคู่กับชาร้อนจะฟินถึงขีดสุด

เมนูขนมจานสุดท้ายที่ชุ้งชิ้งเลือกจากร้าน White Day ค่ะ คือ Ferrero Choco Lava

Ferrero Choco Lava เป็นเมนูใหม่ค่ะ เวลาใช้ช้อนตัดเข้าไป จะเจอช็อคโกแลตแท้เป็นลาวาทะลักออกกมา มูสที่เห็นเป็นฮาเซลนัท มี ferrero ด้วยน้า กินคู่กับไอศกรีมวนิลาจากนิวซีแลนด์ ฟินฮะ!

มาดูเครื่องดื่มกันบ้างเน๊าะ เกือบลืมไปเลย >.<

Iced คาราเมล ลาเต้ กาแฟไม่เข้มไป ดื่มง่ายค่ะ เข้ากับขนมฝุดๆ

ชมบรรยากาศร้านซักหน่อยนะคะ มีมุม DIY ให้นั่งเขียนการ์ดด้วย น่าร้ากกกกกกก

มาถึงร้านที่ 2 บ้างค่ะ ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย ชื่อร้านว่า Ice Licious เป็นร้านขนมเกล็ดน้ำแข็งจากไต้หวัน

เกล็ดน้ำแข็งของร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นๆค่ะ ตรงที่มีหลากหลายรสชาติในตัวเกล็ดน้ำแข็งเลย และเน้นความสวยเหมือนหิมะ เพราะชื่อร้านในภาษาจีนแปลว่า น้ำแข็งหิมะ เทคนิคการทำให้เป็นหิมะสวยงามนี้ ทางร้านจะใส่ส่วนผสมลับเข้าไปด้วย แล้วใช้เครื่องปั่นแบบพิเศษ ออกมาสวยงามตามท้องเรื่องค่า อิอิ

มาดูกันนะคะ ว่าชิ้งสั่งอะไรมาบ้าง

ดูสิคะ จานใหญ่มากกกกกกกก คือทางร้านบอกว่าอยากเสิร์ฟจานใหญ่ๆเพื่อให้เพื่อนๆมานั่งกินด้วยกัน แชร์กันกระหนุงกระหนิง ^ ^ จานนี้คือ Passion Temptation ค่ะ ทางร้านเค้าใส่เนื้อผลไม้จริงๆเข้าไปในตัวเกล็ดน้ำแข็งด้วย ไม่ได้ใส่แค่กลิ่นและสีผสมอาหารเหมือนเจ้าอื่นๆ เวลากินเลยสดชื่นค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูขายดี ทางร้านทำซอสเสาวรสเอง เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้สดๆ กินกับโยเกิร์ต ทำให้ไม่หวานไป ตัดเลี่ยนดีค่ะ

จานนี้คือ Cookie and Cream ค่ะ brownie ที่เห็นนี้ทางร้านทำเองน้า จากโรงงานเค้า รสชาติกำลังดี ไม่หวานไป ตัวเนื้อชุ่มชื้น ไม่แข็งไป ไม่นุ่มไป มีรสชาติช็อคโกแลตดีๆเลย ส่วนพุดดิ้งไม่แข็ง เด้งดึ๋งๆ มีหลากหลาย texture ในจานเดียว ทำให้น่าสนใจดีค่า

Soda Strawberry กับ Soda Melon เพิ่มความสดชื่นตบท้ายค่ะ ชอบ ลูกโบบา รสโยเกิร์ตที่ลอยอยู่มั่กๆเลย กัดแล้วมีน้ำแตกออกมา สนุกดี 555

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจร้าน Ice Licious สามารถตามไปลองทานได้ทั้ง 2 สาขา คือที่ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ และ โลตัสบางใหญ่ อ้อ! เวลาจะไป อย่าลืมหนีบเพื่อนไปด้วยน้า เพราะจานใหญ่จิงจังค่ะ ^ ^ มาชมบรรยากาศร้านในมุมอื่นๆดูบ้างนะคะ

ร้าน Willy's เน้น Dark Chocolate ยี่ห้อ Barry จากประเทศเบลเยี่ยมเป็นหลัก ตกแต่งร้านเหมือนโรงงานช็อคโกแลตเลย ทางร้านบอกว่าได้แรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory ที่ จอห์นนี่ เดปป์แสดงนำ จำกันได้ม้ายย

อย่าพูดเยอะ เน้นสาระกันดีก่าเน๊าะ มาที่จานแรกกันเลย ซึ่งเป็นเมนูขายดีจ้า เมนูนั้นก็คือ Chocolate Lava จานนี้

เมนูนี้ใครไปก็สั่งค่ะ อิอิ ซอสวนิลารสนุ่มๆ เย็นๆหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมสตรอเบอรี่สด และมาร์ชเมลโล่อบ พอเราใช้ส้อมตัด จะมีช็อคโกแลตลาวาอุ่นๆไหลเยิ้มออกมา เสิร์ฟมากับไอศกรีมโฮมเมดรสวนิลา มันช่างดีงามจีจี สมแล้วที่เป็นเมนูขายดีค่ะ

จานถัดมาก็นี้เลยค่ะ…

ซูเฟล่ ค่ะ เมนูนี้ถือว่าเป็นขนมลดความอ้วนได้เหมือนกันน้า เพราะไม่มีแป้ง มีแต่ไข่ขาวกับช็อคโกแลต มีแค่โรยไอส์ซิ่งนิดหน่อยเอง เวลาทานให้ราดราสเบอรี่และวนิลาซอสลงไป ด้านในเป็นมูสช็อคโกแลต ซึ่งเป็นช็อคโกแลต 58% มีความหวานนิดนุง ไม่หวานมาก

โทสท์ออริจินอล เค้าใช้ขนมปังลูกเกด สูตรลับเฉพาะจากเจ้าของร้านเองเลยค่ะ ทางร้านจะนำขนมปังไปชุบไข่แล้วทอดกับเนย ดังนั้นความหอมนี่อลังมากค่ะ แถมกรอบนิดๆ ราดครีมช็อคโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยที่ผัดกับคาราเมล อร่อยมากค่ะจานนี้ ^ ^

มาล้างปากกันด้วย Passion Fruit Soda กับ Green Apple Soda กันค่ะ เค้าใช้น้ำผลไม้เพียวเร่ เวลาดื่มเลยมี texture ของเนื้อผลไม้อยู่ด้วย เลิศเน้อ ชอบอ่ะ

ก่อนจะไปที่ร้านขนมร้านสุดท้าย ขอพาชมบรรยากาศร้าน Willy's อีกซักหน่อยนะจ๊ะ

มาถึงร้านขนมในดวงใจชุ้งชิ้งร้านสุดท้ายแล้ว เร็วจุง

ร้านน่ารักร้านนี้ชื่อว่า Pancake Café ค่ะ ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าเน้นที่แพนเค้กเน้อ เพราะเจ้าของร้านชอบเป็นการส่วนตัว ไหนๆในเมืองไทยยังไม่มีร้านแพนเค้กแบบจิงจัง ก็เลยเปิดเองซะเลย ตอนนี้มีอยู่ 6 สาขา ที่ The Mall Bangkapi พาราไดซ์พาร์ค เซ็นทรัลเวิลด์ พารากอน สยามสแควร์วัน และจะเปิดอีก 3 สาขาภายในสิ้นปีนี้ค่ะ

บรรยากาศร้านสาขานี้เป็นสีชมพูฟรุ้งฟริ้งเลยค่ะ ออกแนวบ้านของฝรั่ง ใช้ไม้ ใช้อิฐ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน อ้อ! ถ้าไปสาขาอื่นอาจจะไม่ได้ตกแต่งแบบนี้น้า เพราะแต่ละสาขาจะคนละสไตล์เลย

จานแรกงดงาม น่าร้ากกกกกก ^ ^ เมนูนี้ชื่อว่า Strawberry Crumble Pancake จานนี้ไม่ได้แค่หน้าตาดีน้า อร่อยมั่กๆเลย ตัวแพนเค้กเค้าหอมดีจุง มีรสชาติเปรี้ยวๆจากซอสสตรอเบอรี่ที่ให้มา ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวหวานอย่างลงตัว มี Strawberry Crumble สดนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ส่วนตัวไอศกรีมเป็นแบบโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน จานนี้ชุ้งชิ้งกินแล้วยิ้มแฉ่งเบย ^ ^

มาร์ชเมลโล่ Snow Ball จานนี้เป็นเมนูใหม่ค่ะ ขายแค่บาง season เท่านั้น ได้ยินว่าขายถึงแค่ปลายปีนี้เอง ดังนั้นต้องรีบๆไปชิมกันค่ะ เมนูนี้ กินแล้วสวยน้า เพราะมีอะเซโรล่าเชอรี่เป็นส่วนประกอบ แพนเค้กเป็น buttermilk ราดด้วยอ่ะเซโรล่าคัสตาร์ดครีม ด้านในเป็นไอศกรีมรสสตรอเบอรี่ ซอส Mixed berry compote อร่อยจีจี!

ตบท้ายด้วย Big Breakfast จานนี้ค่ะ ถึงจะเป็นร้านแพนเค้กแต่ก็มี brunch เสิร์ฟนะจ๊ะ ชอบตัว whip butter นั้นมากเลยค่ะ ทำให้เนยธรรมดาๆดูพิเศษขึ้นแยะ จานนี้กินเรียบ ไม่เหลือแม้มะเขือเทศ 555

หว้า! 4 ร้านขนมในดวงใจชุ้งชิ้งจบซะแระ ไวเหมือนโกหกเบย ก่อนจะลาจากกัน ขอพาชมบรรยากาศน่ารักๆของร้าน Pancake Café และโครงการ The Circle Ratchapruek ซักหน่อยนะคะ บอกได้คำเดียวเลยว่า ต้องไปกันให้ได้ค่ะ ^___<


ChingCanCook

ChingCanCook

แม่ครัว Ching Can Cook เองจร้า ชอบทำกับข้าวมากมาย และชอบเรื่องสวยๆงามๆ เครื่องสำอาง สกินแคร์ดีๆ

FULL PROFILE