บอกต่อร้านขนมเบื้องถั่วเขียว ย่านบางขุนนนท์

16 2

สวัสดีค่ะ เบนนะคะ เป็นรีวิวที่สอง ในบ้านจีบัน อิอิ

จะขอรีวิว ขนมเบื้องเจ้าประจำ ที่กินแล้วหยุดไม่ได้

อารมณ์แบบแผ่นเดียวไม่พอค่ะ

ร้านนี้ขายมานานกว่า 20 ปี เพราะกินมาตั้งแต่เด็ก ขอเล่าเข้าเรื่องเลยนะคะ ตัวแป้งขนมเบื้องทำจากถั่วเขียวบด เพื่อให้ขนมเบื้องกรอบนานไม่อ้วน เพราะทำจากถั่วเขียว

ชั้นต่อมาจะใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้ อย่างดี ทาลงบน แป้งถั่วเขียว

ชั้นต่อมา เป็นไข่แดงผสมน้ำตาลทราย จากนั้น ใส่ไส้เค็ม มะพร้าวขูด ตามลงไป รอให้แป้งสุก เสร็จเรียบร้อย

ไส้หวาน จะทำเหมือนกันต่างกันที่ไส้ คือจะใส่ฝอยทอง และลูกพลับแห้งค่ะ

เห็นร้านเล็กๆแบบนี้ออเดอร์เพียบนะคะ สามารถซื้อตุน ซื้อไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ได้โดยบอกกับป้าม่วย ป้าแกจะทำแบบแห้งๆให้ แล้วเอาใส่ช่องฟรีซไว้ จะทำให้ขนมเบื้องคงความกรอบ

หรือถ้าใครกลัวอ้วน ลองซื้อแบบไม่ใส่ไส้ได้นะคะ กินเพลินๆ อร่อย

ค่าเสียหาย ไส้หวาน ไส้เค็ม ราคาเดียวค่ะ 10 บาท

ไม่ใส่ไส้ 5 บาท

พิกัด ตรงข้ามกรมบังคับคดี ร้านเล็กๆ หยุดวันอาทิตย์


BBEn_B

BBEn_B

FULL PROFILE