Black Bean Brownies | บราวนี่แบบไร้แป้ง! เนื้อหนุบหนับ เมนูสำหรับคนลดน้ำหนักค่าาา

9 6

สวัสดีค่าาา หายไปนานวันนี้กลับมาพร้อมเมนูของหวาน

Black Bean Brownies ประเด็นคือ! ฟิล์มอยู่ในโหมดลดน้ำหนัก แต่มีอาการอยากของหวานตลอดเวลา!!! ก็เลยนั่งเปิดเว็บดูโน่นนี่ หาเมนูของหวานทำ เจอเมนู "บราวนี่แบบไร้แป้ง" ใช้ถั่วดำเป็นส่วนผสมหลัก แล้วในรีวิวแต่ละคนก็บอกว่ามัน Amazing มากมายย แถมแคลอรี่ต่อชิ้นก็ต่ำ รสชาติยังคงเหมือนบราวนี่เนื้อแน่นๆ แุถมยังทำง่ายสุดๆ ฟิล์มก็ใสๆ เชื่อเค้าไป ฮาาาาา เลยไม่พลาดที่จะลองทำตาม อิอิ วันนี้มาพร้อมสูตรซอสช็อกโกแลตที่ราดบนไอศครีมแล้วกรอบๆด้วยนะคะ เจ้า Magic Hard Shell นั่นเอง มาดูกันเลยค่ะ

เริ่มที่ส่วนผสมกันเลยนะคะอันนี้เป็น Link สูตรต้นฉบับค่ะ (ฟิล์มมีปรับจากต้นฉบับเล็กน้อย)

  1. ถั่วดำต้มสุก 1 1/2 ถ้วยตวง (ต้มนิ่มๆนะคะ)
  2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  3. ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/4 ถ้วยตวง
  4. *สารสกัดจากหญ้าหวาน( stevia ) 3 ช้อนชา ( เพิ่มลดตามความชอบนะคะ ต้นฉบับใช้น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
  5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  7. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา (ฟิล์มเพิ่มเอง)
  8. น้ำมันมะพร้าว หรือ คาโนล่าก็ได้ค่ะ 3 ช้อนโต๊ะ
  9. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (Vanilla Extract นะคะ ถ้าเป็น Essence อาจจะต้องใส่มากหน่อย)
  10. ช็อคโกแลตชิพ หรือ ถั่วต่างๆ ตามชอบ
*บอกไว้ก่อนว่าตัวสารให้ความหวานที่สกัดจากหญ้าหวานจะมีรสชาติที่หวานปะแล่มๆนะคะ จะออกหวานแห้งๆไม่ได้นุ่มนวลเหมือนน้ำตาล สูตรนี้ฟิล์มใส่ 3 ช้อนชา ไม่ค่อยหวานมาก ครั้งหน้าว่าจะลองเพิ่มน้ำผึ้งเข้าไปด้วยจะได้หวานกลมกล่อมขึ้น

มาดูวิธีทำกันค่ะ

  • วิธีทำก็แสนจะง่ายมากมายค่ะ เริ่มจากวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา
  • จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นช็อกโกแลตชิพ ใส่ลงในเครื่องปั่นค่ะ จะเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือ food processor ก็ได้ แล้วจัดการปั่นโลดค่ะ

  • ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดเข้ากันดีเลยนะคะ

  • จากนั้นเทลงในพิมพ์ หรือถาดทนความร้อนที่จะเอาเข้าเตาอบ
  • จากนั้นโรยช็อกโกแลตชิพข้างหน้า หรือจะผสมลงไปในเนื้อบราวนี่เลยก็ได้ ฟิล์มผสมช็อกโกแลตชิพลงไปในเนื้อบราวนี่เลยนะคะ แต่ฟิล์มลืมถ่ายรูป -*-

  • ที่ฟิล์มผสมช็อกโกแลตชิพลงไปเลย เพราะว่าฟิล์มจะโรยอัลมอนด์ข้างบนค่ะ พอได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ ก็พร้อมนำเข้าเตาอบแล้วค่ะ

  • นำเข้าเตาอบ แล้วอบประมาณ 20-25 นาที อยู่ที่ความหนาของขนมนะคะ ลองเช็คสุกด้วยไม้จิ้มฟันก็ได้ค่ะ ลองจิ้มดูถ้าไม่มีเนื้อขนมติดไม้ออกมาเป็นอันใช้ได้ แต่ๆๆๆ อย่าอบนานไปนะคะเนื้อขนมจะแห้งไป

แถ่น แถน แท๊นนนนน!!! ก็จะได้บราวนี่ออกมาจากเตาหน้าตาประมาณนี้ พร้อมทานกันเลยยยย

เราก็จัดการตัดออกมาใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับผลไม้ที่ชอบ วิปปิ้งครีมกับไอศครีมสักนิดหน่อยย

จะบอกว่าาา ตัววิปปิ้งครีมตัวนี้ เป็น "วิปปิ้งครีมจากถั่วเหลือง"นะคะ ฟิล์มไปเห็นมาที่ Tops คือมันน่าสนใจมากเลยรีบคว้ามาอย่างเร็ว อ่านฉลากดูเค้าบอกว่า 0 % Cholesteral และ 11% fat ล่อใจมาก ส่วนรสชาติก็คล้ายๆวิปปิ้งครีมทั่วไปนะคะ มีกลิ่นนมถั่วเหลืองนิดหน่อย แต่ปกติชอบทานนมถั่วเหลืองอยู่แล้ว ก็เลยฟินๆไป

ส่วนไอศครีมที่เห็นอยู่ข้างๆนั้นนน ลองทำตามสูตรจากในอินเตอร์เน็ต เป็น"ไอศครีมรสมิ้นต์ช็อกโกแลตชิพที่ ทำ จากอโวคาโดและกล้วย " นั่นแหละค่ะไม่อ้วน แต่รสชาติยังไม่ผ่าน แม้ว่าจะใส่กลิ่นมิ้นไปแล้วกลิ่นกล้วยก็ยังคงโดดเด่น 555 คาดว่าถ้าเป็นรสช็อคโกแลตน่าจะอร่อยกว่านี้ เลยยังไม่เอาสูตรมาลงดีกว่า ถ้าสำเร็จเมื่อไร จะเอาสูตรมาบอกนะคะ

อีกนิดนะคะ พอดีลองทำหลายอย่างมากก ตัว "ซอสช็อกโกแลตที่ราดบนไอศครีม"ที่พอโดนความเย็นมันจะกรอบๆอะคะ มันคือ Magic Hard Shell ซึ่งได้สูตรมาจากอินเตอร์เน็ตอีกแล้ว มันดีงามมากสูตรนี้ไม่ใช้ช็อกโกแลตชิพเลย แถมยังใช้ไขมันดีจากน้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนประกอบหลักด้วย ประสบความสำเร็จเลยเอาสูตรมาแบ่งปันนะคะ

สูตร Magic Hard Shell

  1. น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
  2. ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/2 ถ้วยตวง
  3. น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยตวง
  4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  5. เกลือนิดหน่อย

วิธีทำ

อุ่นน้ำมันมะพร้าวให้ร้อนๆนิดหน่อย ฟิล์มจับเข้าไมโครเวฟเลยค่ะ ความร้อนสูงสุดสัก 15-20 วินาที พอได้ที่ ก็นำออกมาผสมส่วนผสมที่เหลือ ทุกอย่างเข้าด้วยกัน คนๆๆ จนเข้ากัน ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมราดบนไอศครีมเย็นๆ

ซูมดูเนื้อบราวนี่ของเราซะหน่อยยยย แน่นจริงๆน้าาา ไว้ลองทำกันดูนะคะ สำหรับคนชอบของหวานแต่ติดอยู่ในโหมดลดน้ำหนักแบบฟิล์ม อิอิ

แล้วพบกันใหม่นะคะ

XOXO


LittleFilmz

LittleFilmz

LittleFlmz | Just a little girl who fall in love with Make Up, Cosmetic, Cooking and of course Eating.

Facebook : facobook.com/littlefilmz
IG : little_filmz

FULL PROFILE