หวาน มัน อ้วน กับbutter cream
Ching-in-la 3 0ส่งท้ายปีกับไส้ขนมเพราะเรามีภารกิจทำขนมให้วันเกิดแม่กับน้องชายจร้า
อันนี้เป็นภาพการเตรียมตัวนะคะ
ของมีไม่เยอะค่ะ แต่ในรูปมีไม่ครบนะคะ ขาดน้ำตาล น้ำ และเนยอุณหภูมิห้องนะคะ
เราเอาสะดวกตวงเสร็จก็ใส่ในกระทะทองเหลืองที่จะใช้คนเลยค่ะ
เริ่มที่ตอกไข่ 12 ฟอง
ตวงน้ำตาลทราย 2 ถ้วย
นมข้นจืด 1ถ้วย (เราใช้นมธรรมดาแทน)
จากนั้นก็ตีผสมเข้าด้วยกันจนน้ำตาลทรายละลายนะคะ
ใช้ตะกร้อแบบมือก็ได้ค่ะเร็วด้วย
แล้วเราก็จะใส่ส่วนผสมขั้นที่สองกันค่ะ
คอฟฟี่เมต 12 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
เกลือ 2 ช้อนชา
ปล.หลังจากที่ทำ เราว่าเอาน้ำมาผสมกับแป้งข้าวโพดในส่วนถัดไปดีกว่า แล้วใส่ตอนจะขึ้นเตาดีกว่า เราทำตอนแรกเป็นดัน แหะๆ
ตีจนส่วนผสมเข้ากัน ถ้าแป้งไม่ผสมน้ำต้องเอามากรองนะคะ ยุ่งยากไปอีก ถ้าผสมหล่ะก็ชีวิตง่ายขึ้นไปอีก
ภาพนี้คือตอนผสมเสร็จ
จากนั้นเราค่อยเติมน้ำ
เราปรับสูตรใช้น้ำ 6 ถ้วย (ปกติใช้8ถ้วยเวลาทำไส้ขนมค่ะ )
สีเลยจะจางลงหน่อยค่ะ เสร็จจากตรงนี้ก็เอาขึ้นเตาคนได้เลย ภาพนี้ขึ้นเตาแล้ว
พอคนจะเริ่มร้อนใกล้จับตัว เราก็จะใส่
เนย 3 ก้อนที่มาในรูปแบบเป็นกล่องอ่ะค่ะ (ปกติใส่2ถ้วยจร้า)
แล้วก็เพิ่มกลิ่นวนิลาตามชอบ ของเราใส่ 1 ช้อนชา
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พักทิ้งไว้ก็จะจับตัวสวย อันนี้หลังทำเสร็จ3ชั่วโมงค่ะ
เราก็จะได้ไส้ไว้ไปทำขนมค่ะ ที่เคยทำมาก็มี พาย ซาลาเปา ขนมใส่ไส้ โตเกียว หรือไว้ทาหน้าขนมปังแทนแยมก็ได้ค่ะหวังว่าคงเป็นสูตรที่ง่ายที่จะไปทำตามกันได้นะจร้า