How to ไก่ทอดกรอบบอนชอน เมนูชิคๆสไตล์เกาหลี

8 6

อันยองฮาเซโยย... วันนี้มาทำฮาวทู เมนูไก่ทอดกรอบบอนชอน สไตล์เกาหลี ที่ติ่งเกาหลีหลายๆคนพลาดไม่ได้!!! ขอบอกก่อนเลยว่า วัตุดิบหาง่าย ทำเองได้ง่ายๆ และที่สำคัญอร่อยมากก (กอไก่ล้านตัว) ไม่ต้องเข้าไปกินร้านแพงๆ หรือไปกินไกลถึงเกาหลีเลย

ปล.เนื่องจาก จขท. ทำฮาวทูเป็นคลิปวิดิโอไว้ไม่ได้ตั้งใจจะมาเขียนกระทู้จริงจัง รูปภาพส่วนผสมหรือวิธีทำอาจไม่ชัดเจน ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ แล้วจะมาแก้ไขทีหลังน้า ตอนนี้ขี้เกียจฮ่าๆ

(ติดตามคลิปและเมนูอื่นๆได้ที่ FB : Aoomy Kingthong

ไก่ทอดกรอบบอนชอน(ไก่ทอดเกาหลี)

ส่วนผสม ไก่ทอด

1.ปีกไก่ และ น่องไก่

2.เกลือป่น

3.ผงกระเทียมป่น

4.รสดี (ไก่)

5.น้ำมันหอย

6.ไข่ไก่ 2 ฟอง

7.แป้งชุบทอด

8.ผงฟู

9.น้ำมันพืช

ส่วนผสม ซอสสำหรับคลุกไก่

1.กระเทียม 4-5 กลีบ

2.ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย

3.โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ

6.งาขาว

ถ้าเตรียมของพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยย!!!

ขั้นตอนแรก

1.ล้างทำความสะอาดไก่ สะเด็ดน้ำให้แห้ง เตรียมใส่ภาชนะผสม

2.หมักไก่ด้วย เกลือป่น ผงกระเทียม รสดี น้ำตาล และน้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้30นาที (ระวังจะเค็มเกินไปนะค่า)

เอ๊ะ ลืมบอกไป ตอนหมักอย่าลืมใส่ถุงมือนะจ้ะ ไม่งั้นเค็มขี้มือตัวเองม่รู้ด้วย ฮ่าๆ

ขั้นตอนต่อมา

ระหว่างรอเวลาหมักไก่ มาเริ่มทำซอสสำหรับคลุกไก่กันเลยยย...

1.สับกระเทียมให้ละเอียด แล้วนำไปเจียวกับน้ำมันในกระทะ ตั้งไฟอ่อนๆ ระวังกระเทียมไหม้น้า

2.เติมซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง โคชูจัง และน้ำส้มสายชูลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟเตรียมไว

3.ตอกไข่ไก่ลงไปคลุกกับไก่ที่หมักไว้ให้เข้ากั

4.ผสมแป้งทอดกรอบ และผงฟูให้เข้ากั

5.นำไก่ลงไปคลุกกับแป้งที่ผสมไว้ให้ทั่วทั้งชิ้

ขั้นตอนสุดท้าย...

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง นำไก่ลงไปทอดจนสุก แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นวางพักทิ้งไว้10 นาที

2.นำซอสที่เตรียมไว้ขึ้นตั้งไฟ จากนั้นนำไก่ที่ทอดไว้ลงไปคลุกให้ซอสเคลือบไก่ทั่วทั้งชิ้น แล้วโรยด้วยงาขา

เสร็จเรียบร้อยแล้ววโอปป้าขาาา~ เจอไก่ทอดจานนี้เข้าไปฟินมากกก ไม่รู้จะพูดเป็นภาษาอะไรดี เอาเป็นว่าลองทำกันดูนะจ้ะ ทำง่ายแถมรสชาติไม่ต่างจากแดนกินจิเลยยย...

เป็นกระทู้แรกอาจจะเขียนมึนๆงงๆนิดหน่อย5555 หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยเด้ออค่า


aoomykonsuay

aoomykonsuay

FULL PROFILE