รับลมหนาวกับเมนูร้อนๆชีสยึดๆ "ผักโขมอบชีส" by ชายอ้น
chaiaon 12 6สวัสดีปีใหม่ครับ อิอิ หลายๆคนอาจจะยังอินอยู่กับการไปเที่ยวปีใหม่ผมก็เช่นกันครับ ยังอินว่าอยู่บนยอดดอย ทามกลางอากาศหนาวๆเย็นๆ แล้วก็อยากกินอะไรที่มันร้อนๆอุ่นๆมีชีสยึดๆ โอ้ยยยฟิน เลยเป็นที่มาของเมนูวันนี้ครับ 5555+
" ผักโขมอบชีส " by ชายอ้น
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. ผักโขม ผมใช้แบบแช่แข็งครับสะดวกดี
2. หอมหัวใหญ่
3. แฮม
4. วิงปิ้งครีม
5. มอสซาเรลล่าชีส
6. พาเมซานชีส
7. เกลือ, พริกไทย
8. เนย
-------- มาเริ่มทำกันเลยครับ -------
เริ่มจากเตรียมผักโขมครับ ผมใช้แบบแช่แข็งก็แค่รอให้มันละลาย แล้วก็บีบๆเอาน้ำออกครับ แล้วหั่นๆเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ยาวเกินไป
หั่นแฮมและหอมหัวใหญ่ เป็นชิ้นเล็กๆ
พร้อมแล้วก็ตั้งกระทะได้เลยครับ ใส่เนยกับหอมหัวใหญ่ลงไปผัดๆให้หอมๆ
พอหอมหัวใหญ่สุกดีแล้วก็ใส่แฮมตามลงไปผัดครับ
ตามด้วยผักโขม
ใส่วิปปิ้งครีมลงไปครับ
ขั้นตอนนี้คือการปรุงครับ ใส่พาเมซานชีสลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย
ผัดๆทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ชิมดูครับ อร่อยแล้วก็โอเค เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เตรียมนำไปอบครับ ใช้ภาชนะที่ทนความร้อนสูงๆได้ วันนี้ผมใช้ถาดอบเลย 555+ ก็เอาที่เราผัดๆไว้ใส่ลงในหลุมๆเลยครับ
โรยข้างบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส ปริมาณตามความชอบเลยครับ อิอิ
จากนั้นก็นำเข้าเตาอบเลยครับ ใช้ความร้อน 200 ํC ประมาณ 15 นาที พอให้ชีสข้างบนมันเกรียมๆเล็กน้อย ถ้าเตาอบปรับได้ก็เลือกใช้เฉพาะไฟบนนะครับ
เสร็จเรียบร้อนแล้วครับ ง่ายมากๆ
" ผักโขมอบชีส " by ชายอ้น
ชีสสสสยึดๆ ร้อนๆ กลิ่นหอมฟรุ่งมากมาย
เป็นอีกเมนูที่ทำง่ายมากครับ แล้วก็อร่อยด้วยยย
ไปลองทำกันดูนะครับ เมนูนี้ไม่อ้วนครับ ถ้ากินน้อยๆอะนะ 555+
พบกันหใม่เมนูหน้าครับผม บะบายยย จุ๊ฟๆ
________________________________________