ขนมจีบไส้เห็ด(Vegan) แบบฉบับคนจะผอม
Pakboong9956 6 2สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้บุ้งมีเมนูคลีนๆมาฝากเพื่อนๆกันเหมือนเดิมคะ รอบนี้ขอเสนอเมนู
ขนมจีบเห็ดแบบมังสวิรัติ รับรองคะไม่อ้วนแน่นอน
ปกติแล้วขนมจีบมักจะทำจากมันหมู ที่เรากินแล้วรู้สึก มัน อร่อย ก็ มันหมูล้วนๆ แต่วันนี้เราจะมาทำในแบบฉบับของคนจะผอมก็อร่อยได้ แถมไม่อ้วนกันค่ะ
ส่วนผสม
1.เห็ดต่างๆแล้วแต่เพื่อนๆเลยคะ
2.รากผักชี
3.หัวหอมใหญ่
4.บล็อกโคลี่
5.เต้าหู้อ่อน
6.แผ่นเกี๊ยวโฮลวีทหยก
7.แป้งข้าวโพด
8.ผงปรุงรส
9.ซอสน้ำมันหอย
10.พริกไทย
11.น้ำมันมะกอก
12.กระเทียม
1.ขั้นแรกนำรากผักชี กระเทียม หัวหอมใหญ่มา ปั่นรวมกันคะ
2.ต่อมานำเต้าหู้อ่อนมาบดให้ละเอียด
3.นำเห็ดต่างๆที่เตรียมไว้มาหั่นซอยจนเล็กๆค่ะ แล้วนำผักไปปั่นให้ละเอียด
4.มาถึงขั้นตอนนำส่วนผสมมารวมกัน โดยใส่เต้าหู้อ่อนลงไป
5.ต่อด้วยเห็ดทั้งหมดที่บดเรียบร้อยแล้วลงไปค่ะ
6.ตามด้วย บล็อกโคลี่บดค่ะ
7.หลังจากนั้ยเติมซอสปรุงรส พริกไทย กระเทียม หัวหอม รากผักชีที่บดไว้ ซอสหอยนางรมแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
8.เติมแป้งข้าวโพดลงไปคะ แล้วนำไปเวปในไมโครเวปซัก 1.30 นาที หรือจนมันเกาะเป็นก้อนเหนียวๆ
9.แล้วก็นำมาห่อกับแผ่นเกี้ยวแป้งโฮลวีทได้เลยคะ (ยืมมือคุณแม่มาเป็นแบบสาธิตการห่อด้วยค่ะ)
10.จับจีบให้สวยงาม ตัดปลายด้านบนที่แหลมๆ
11.นำไปนึ่งให้สุกคะ ถ้าปลายมันไม่สุก ก็ตัดแต่งให้สวยงาม
ก็นำมาทานได้เลยคะ อร่อยไม่อ้วน แถมสุขภาพดีค่ะ