[DINING] Harrods Tea Room ที่ไม่ได้มีแค่ชาและของหวาน..แต่อาหารยังอร่อย
BbyOnn 5 0สวัสดีค่าา
Blog วันนี้จะกลับมาเรื่องกิน กิน กิน และกินอีกแล้วนะคะ
หลายๆคนไม่รู้ว่าออนเป็นสายกินด้วย จะบอกว่ากินเยอะกว่าซื้อเครื่อง
สำอางล้านเท่าเลยทีเดียว
วันนี้ออนจะพาสาวๆไปทานอาหารกลางวันสวยๆ เก๋ๆ กันที่ร้าน
Harrods Tea Room สาขา Siam Paragon ค่ะ โดยออนมีนัดเพื่อนสาวคุย
โปรเจคงานไว้ ดังนั้นก็ขอถือโอกาส
สั่งอาหารกินให้อิ่มท้อง และนำมา Review เผื่อเพื่อนๆเลย
จริงๆแล้วออนเคยไป Harrods Tea Room ที่ Mercury Ville ชิดลมมาก่อน
แต่สั่งเป็นเซ็ต Afternoon Tea เล็กๆ เลยไม่ได้ถ่ายอะไรมา
โฉมหน้าผู้หิวโหย 2 คน
ที่ดีใจมากเมื่ออาหารลงมาที่โต๊ะพร้อมกันรวดเดียว รอดตายแล้วววววว
ส่วนอาหารจะเป็นอะไร
ไปดูกันเลยค่า
Deluxe Foie Gras Benedict (490 บาท)
Egg Benedict ที่ไม่ได้เสิร์ฟมาพร้อมกับแฮม หรือ Smoked salmon แบบทั่วไป
เพราะที่นี่มีให้เลือกว่าจะรับเป็น Smoked salmon, Spinach หรือว่า Foie Gras
ซึ่งในวันนี้ออนเลือก Foie Gras ค่ะ เพราะยังไม่เคยทานที่ไหน
นอกจากที่นี่จะมี Foie Gras แล้ว ยังมีการใช้น้ำมันเห็ด Truffle หรือ Truffle Oil
มาทาผสมบนขนมปัง โปะด้วยไข่น้ำ ราดด้วย Hollandaise Sauce บอกเลยว่าแค่ตอนพนักงาน
เดินมาเสิร์ฟ กลิ่น Truffle Oil ก็ลอยมาแตกจมูกสุดๆแล้วค่ะ หอมมากกกก
สำหรับรสชาติ..ออนชอบนะ ถึงแม้ว่าตัวไข่จะสุกไปนิดนึง ถ้าเทียบกับความที่ควรจะเป็น
แต่ Hollandaise Sauce อร่อย รสชาติ Foie Gras ที่ไปด้วยกัน กรอบนอกนุ่มใน
รวมถึงความหอมของ Truffle Oil บอกเลยว่าเป็นจานโปรดจานใหม่ค่ะ
Smoked Salmon (370 บาท)
เนื่องจากอยากกิน Smoked salmon ด้วย เลยสั่งแยกมาอีกจาน
ที่นี่จะเสิร์ฟเป็น Scottish salmon มาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง ไข่ต้มสับ เคเปอร์สับ
และมะนาวเหลือง
เวลาทานออนก็จะบีบมะนาวลงไปให้ทั่ว ทานพร้อมกับไข่ต้มสับค่ะ
รสชาติอร่อย แอบเอา Smoked salmon ไปทานกับ Egg Benedict จานบนด้วย
ยิ่งฟินเลย
Truffle Baked Ham & Cheese Macaroni (320 บาท)
มาต่อกันกับอีกหนึ่งจานอร่อยๆ ..
จานนี้เอาใจคนรักชีส แป้ง แฮม และ Truffle Oil สุดๆ เรียกว่ารวมกันไว้ได้อย่างลงตัว
ออนเป็นคนชอบกิน Mac & Cheese อยู่แล้วนะ แต่จานนี้ยังมี Truffle Oil ของโปรด
ผสมลงมาด้วย รสชาติกรอบเบาๆ นุ่มลิ้น ชีสแน่น พร้อมความหอมจาก Truffle Oil
คือดีงามมากกกกกกกก
แต่ถ้าใครไม่ชอบอาหารเลี่ยนๆ ชอบอาหารมีรสชาติ
จานนี้อาจจะเลี่ยนเกินไปได้ค่ะ เพราะชีสแน่นมากจริงๆ
Steak-Frites (650 บาท)
มาปิดท้ายกันด้วยสเต็กเนื้อ โดยที่นี่จะเป็น Australian Rib-Eye
โปะด้วย Herb Butter สูตรของทางร้าน และมีเครื่องเคียงเป็นเฟรนฟรายส์ค่ะ
สเต็กที่สั่งมาความสุกจะอยู่ที่ Medium Rare นะคะ
เพราะเป็นระดับความสุกที่ออนชอบสุด ถ้าพูดตามตรงคือชอบทานอะไรดิบนิดนึง
อะไรที่มีเลือดๆนิดนึง และบวกกับที่เป็นคนชอบทาน Herb Butter อยู่แล้ว ดังนั้น
จานนี้ถือว่าผ่านค่ะ เนื้อนุ่ม ตัว Herb Butter อร่อย ทานแล้วเข้ากัน ลงตัวดี
นี่คือโฉมหน้าของผู้หญิง 2 คน
ที่มีอาหารวางเรียงบนโต๊ะถึง 6 จาน .. และที่สำคัญคือเรากินหมด
แถมยังสั่งชาร้อน และขนมหวานมาทานต่ออีกด้วย เสียดายลืมถ่ายรูป
Macaroon 5 ชิ้น และ Strawberry tart มาฝาก
สำหรับร้านนี้ .. ออนชอบนะ ถือว่าประทับใจ เพราะร้านอยู่ใจกลาง
Siam Paragon การตกแต่งร้านสวย น่านั่ง นั่งสบาย พนักงานบริการโอเค
มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ จะมาทานเป็นแนว Brunch-Lunch-Dinner หรือจะ
Afternoon Tea ก็ได้ ดังนั้นมาได้ตลอด มีครบ และรสชาติโอเค
ในส่วนของราคา ถ้าทานเยอะๆ อาจมีราคาสูงบ้าง
แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ และรสชาติ รวมถึงสถานที่ ออนว่าโอเคนะ
เพราะถ้าทานร้านแถวทองหล่อ ก็ราคาเฉลี่ยจานละ 200-400 อยู่แล้ว ดังนั้นโอเค
และจะกลับไปทานอีกแน่นอนค่ะ
ยังไงวันนี้จบกันไปเท่านี้ก่อนนะคะ
เจอกันใหม่ค่า
สวัสดีค่ะ
Disclaimer : This is a non-sponsored post. All opinions are my own.