Chocolate Mousse Pie ง่าย ๆ ไม่ง้อเตาอบจ้า :3
rainbowkid_z 14 7เราเอา blog ของเราที่เคยเขียนไว้ใน Bloggang มาแชร์ให้เพื่อน ๆ Jeban นะคะ
อาจจะงม ๆ งง ๆ ไปบ้าง เพราะนี่เป็นเมนูแรก ๆ ที่ทำ ๆ งม ๆ โดยรวมเอาสูตรหลาย ๆ ที่มาผสมเอง
ทุกวันนี้ยังงงว่าทำไมอร่อย ฮ่า ๆ ชมเองก็ได้ ลองทำตามแล้วติชมได้นะคะ กระทู้แรกใน Jeban เลย
เมนูคราวนี้ Chocolate Mousse Pie แบบง่าย ๆ งม ๆ นะคะ
ที่สำคัญไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเลย ทั้งเตาอบทั้งไมโครเวฟ
ใช้แค่ตู้เย็น กับเตาแก็ส ใครไม่มีเตาแก๊ส ใช่ไมโครเวฟน่าจะได้ หรือพวก hot plate
หรือเตาไฟฟ้าก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีตู้เย็นก็...
เอิ่ม...
ซื้อกินแล้วกันนะคะ 555
เริ่มจากทำฐานพายกันก่อนนะคะ
เอา Cracker มาบด ๆ จะใช้อะไรบดก็ได้นะคะ จะใส่ถุงแล้วหาอะไรมาทุบ ๆ บด ๆ ก็ได้
เราใช้ ยี่ห้อ Ritz นะคะ มันอร่อยดี เค็ม ๆ นิด ๆ
พอบดเสร็จแล้ว ใส่เนยละลาย กะให้พออัดลงไปบนพิมพ์ได้
ถ้าใครไม่มีไม่โครเวฟมาละลายเนย ไปซุปเปอร์ซื้อแบบ crust สำเร็จรูปได้เลยจ้า
ลืมถ่ายรูปตอนอัดลงพิมพ์อะ เอาเป็นว่า ถ้าจะทำแบบเป็นเค้กต้องใช้พิมพ์แบบถอดฐานได้นะคะ
แต่ถ้าใช้เป็นแบบสำเร็จรูป หรืออัดลงถ้วยฟอยด์ ก็ทำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม Mousse ตามรูปด้านบนเลยนะคะ
เอา whipping cream 1 ถ้วยตวงไปต้มให้เดือด
ยกลงมาใส่ Chocolate กับเกลือ และกิล้นวนิลาลงไป
คนจนละลายหมด แล้วตั้งพักไว้ให้เย็นเท่ากับ อุณหภูมิห้อง
ตี Whipping Cream กับน้ำตาลจนตั้งยอดแข็ง
นำส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนมาตะลอมเบา ๆ จนเข้ากัน
ถ้าหนักมือไป mousse จะยุบ นะคะ
*ใส่ whip ลงใน Choc นะคะ ไม่งั้น Choc มันหนักมันจะทำให้เนื้อมูสยุบตัวค่ะ
เทใส่พิมพ์บน Crust ที่เตรียมไว้ แล้วแช่เย็นไว้อย่างน้อย 6 ชม
หรือข้ามคืนไปเลยค่ะ
เสร็จออกมาโรยด้วยผงโกโก้ปกปิดความชั่วร้าย 555
***เสร็จแว้วววว***