Chocolate Mousse Pie ง่าย ๆ ไม่ง้อเตาอบจ้า :3

14 7

เราเอา blog ของเราที่เคยเขียนไว้ใน Bloggang มาแชร์ให้เพื่อน ๆ Jeban นะคะ

อาจจะงม ๆ งง ๆ ไปบ้าง เพราะนี่เป็นเมนูแรก ๆ ที่ทำ ๆ งม ๆ โดยรวมเอาสูตรหลาย ๆ ที่มาผสมเอง

ทุกวันนี้ยังงงว่าทำไมอร่อย ฮ่า ๆ ชมเองก็ได้ ลองทำตามแล้วติชมได้นะคะ กระทู้แรกใน Jeban เลย

เมนูคราวนี้ Chocolate Mousse Pie แบบง่าย ๆ งม ๆ นะคะ

ที่สำคัญไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเลย ทั้งเตาอบทั้งไมโครเวฟ

ใช้แค่ตู้เย็น กับเตาแก็ส ใครไม่มีเตาแก๊ส ใช่ไมโครเวฟน่าจะได้ หรือพวก hot plate

หรือเตาไฟฟ้าก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีตู้เย็นก็...

เอิ่ม...

ซื้อกินแล้วกันนะคะ 555

เริ่มจากทำฐานพายกันก่อนนะคะ

เอา Cracker มาบด ๆ จะใช้อะไรบดก็ได้นะคะ จะใส่ถุงแล้วหาอะไรมาทุบ ๆ บด ๆ ก็ได้

เราใช้ ยี่ห้อ Ritz นะคะ มันอร่อยดี เค็ม ๆ นิด ๆ

พอบดเสร็จแล้ว ใส่เนยละลาย กะให้พออัดลงไปบนพิมพ์ได้

ถ้าใครไม่มีไม่โครเวฟมาละลายเนย ไปซุปเปอร์ซื้อแบบ crust สำเร็จรูปได้เลยจ้า

ลืมถ่ายรูปตอนอัดลงพิมพ์อะ เอาเป็นว่า ถ้าจะทำแบบเป็นเค้กต้องใช้พิมพ์แบบถอดฐานได้นะคะ

แต่ถ้าใช้เป็นแบบสำเร็จรูป หรืออัดลงถ้วยฟอยด์ ก็ทำได้เลยค่ะ

ส่วนผสม Mousse ตามรูปด้านบนเลยนะคะ

เอา whipping cream 1 ถ้วยตวงไปต้มให้เดือด

ยกลงมาใส่ Chocolate กับเกลือ และกิล้นวนิลาลงไป

คนจนละลายหมด แล้วตั้งพักไว้ให้เย็นเท่ากับ อุณหภูมิห้อง

ตี Whipping Cream กับน้ำตาลจนตั้งยอดแข็ง

นำส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนมาตะลอมเบา ๆ จนเข้ากัน

ถ้าหนักมือไป mousse จะยุบ นะคะ

*ใส่ whip ลงใน Choc นะคะ ไม่งั้น Choc มันหนักมันจะทำให้เนื้อมูสยุบตัวค่ะ

เทใส่พิมพ์บน Crust ที่เตรียมไว้ แล้วแช่เย็นไว้อย่างน้อย 6 ชม

หรือข้ามคืนไปเลยค่ะ

เสร็จออกมาโรยด้วยผงโกโก้ปกปิดความชั่วร้าย 555

***เสร็จแว้วววว***


rainbowkid_z

rainbowkid_z

FULL PROFILE