How to Sweet and Glow makeup : งานผิวปังๆ จัดเต็มเครื่องสำอาง Burberry และ รองพื้น Impress

สวัสดีค่า วันนี้เซ็ปมาแนะนำ Look หวานๆ ฉ่ำๆ แบบนี้ให้สาวๆ ทำตามกัน เผื่อใครกำลังจะต้องแต่งหน้าออกงาน มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

1. เริ่มจากการลงเบสค่ะ เราจะเลือกเบสของ Burbery ที่มีความฉ่ำวาว เพื่อให้ผิวดูโกลวจับแสงไฟสวยค่ะ

2. ต่อด้วยรองพื้น วันนี้เซ็ปใช้รองพื้นของ Impress ตัวนี้ขอยกให้เป็นสุดยอดรองพื้นจริงๆ มันสวยมากกก ทาละเหมือนทาครีมบำรุงแต่ผิวสวยขึ้นมาทันตา เซ็ปใช้ฟองน้ำไข่ของ Dior เอาไปชุบน้ำหมาดๆ เอามากด รับรอง รองพื้นสวยเนียบกริ๊บแน่นอน

3 รองพื้นเนียนอย่างเดียวไม่พอ หน้าต้องมีมิติด้วย เซ็ปใช้ รองพื้นพาเหรตจาก RCMA เลือกสีอ่อนทาที่ใตัตา สันจมูก คาง และหน้าผาก เพื่อดึงจุดที่เราต้องการให้เป็นจุดสนใจให้เด่นขึ้นมา

4 ต่อด้วยเชดดิ่งสีเข้ม ลงที่ข้างจมูก หน้าใบหน้าด้านข้าง จากนั้นใช้ฟองน้ำไข่อันเดิม เกลี่ยทุกอย่างให้ดูนวลเนียน อย่าให้เห็นเป็นคราบๆ

5 ใช้ครีมบรัชของ Burbery อีกเช่นกัน ลงที่หน้าแก้มเพื่อให้สีแก้มติดทนนาน และแก้มมีสีระเรื่อด้วยค่ะ

7 ต่อด้วย Highlight เลย เซ็ปเลือกใช้ Highlight จาก Becca ที่มีสีขาว จับแสงสวย ลงที่สันจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก และคาง สามารถใช้นิ้ว หรือฟองน้ำกดได้เลย ขั้นตอนนี้แหละ ที่จะทำให้การแต่งหน้าเราดูฉ่ำวาวแบบเกาหลีสุดๆ สามารถเอา Highlight ที่เหลือทาที่ไหปลาร้าได้ด้วยนะ

8 จากนั้นเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ด้วยแป้งฝุ่น แล้วต่อด้วยแป้งคุมมันจาก Chanel โดยกดเฉพาะส่วนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ อย่างใต้ตา ขอบจมูก และคาง

9 สุดท้าย ลงแป้ง Finishing ด้วยแป้งจาก Burbery ปัดเบาๆเพื่อเป็นการเกลี่ยทุกอย่างให้นวลเนียน และให้ความ Glow แบบผิวสุขภาพดีอีกด้วย

10 ต่อยาวๆ ด้วยปัดแก้ม Highlight และ เชดดิ่ง ของ Burbery ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัด แต่อยากให้ดูตอน Finish Look ว่าความละเอียดของเม็ดสี ทำให้การแต่งหน้าออกมาดูเนียนละเอียดมากจิงๆค่ะ

11 ต่อด้วยเขียนคิ้วเลย วันนี้เซ็ปเลือกสีเขียนคิ้วเนื้อเจล โดยที่เริ่มเขียนจากหางคิ้วก่อน จากนั้นใช้สีที่เหลือเกลี่ยมาถึงกลางคิ้ว

12 และเพื่อหัวคิ้วที่ฟุ้งและเป็นธรรมชาติ ให้ตั้งแปรงขั้นเป็นแนวตั้ง และปัดเข้าไปที่ส่วนตรงกลางของคิ้ว และอย่าลืมปัดสีลงมาที่สันจมูกเล็กน้อยด้วยนะคะ

13 มาที่การลงสีตากัน วันนี้เซ็ปจะลงสีตาเบาๆ แต่ให้ดูน่าสนใจ โดนเลือกใช้สีทอง ลงทั่วทั้งเปลือกตาก่อน

14 จากนั้น ใช้สีขาวลงที่หัวตา เพื่อให้ตาดูสดใส

15 สุดท้ายใช้สีน้ำตาลลงที่ปลายตา และลากมาที่ขอบตาด้านล่างด้วย

16 เพิ่มความคมชัดด้วยดินสอเขียนขอบตาสีดำ และอย่าลืม ใช้อายเชโด้สีน้ำตาลเขียนทับเพื่อความคงทน และดูฟุ้งๆ ไม่ดุจนเกินไปค่ะ

17 หลังจากดัด และปัดขนตาเรียบร้อย ติดขนตาปลอมที่มีความฟุ้งเพิ่มความหวานให้ดวงตา

สุดท้าย เลือกลิปไลเนอร์สีชมพู เขียนที่ขอบปากเบาๆ และใช้นิ้วเกลี่ย เพื่อให้ไม่ดูแข็งจนเกินไป และทาทับด้วยลิปสติกสีชมพูที่มีความแวววาว เป็นอันเสร็จค่า

หน้าพร้อมแล้ว ต้องทำผมอีกนิด เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมออกงานได้!!

เรียบร้อยแล้วสำหรับ Look ออกงาน หวานๆ ฉ่ำๆ เห็นสีเบาแบบนี้ แต่ขั้นตอนไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ เพราะการที่เราจะแต่งหน้าให้มีความละเอียดนั้น ขั้นตอนการลงผิวเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งลงผิวให้ดีเท่าไหร่ ความดูเป็นธรรมชาติก็มากขึ้นเท่านั้น หวังว่าสาวๆจะชอบ How to นี้นะคะ

Howto อันต่อไป จะมาสอนทำผมออกงานแบบในรูปกัน บอกเลยว่าง่ายมากๆๆ ยังไงฝากติดตามน๊าค๊ํา ขอบคุณค๊าาา

Zepp Beauty Diary

Discussion (3)