สิวขึ้นหลังและตัวมาได้ไง! แล้วทำไงดี?

ตามหัวข้อเลยค่ะ ไม่รู้เกิดจากอะไร อาจเพราะเล่นน้ำทะเลเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาหรือเปล่า ปกติตามตัวมีน้อยมาก แทบจะไม่เคยเห็นเลย ทั้งหลังและไหล่ แต่ช่วงนี้มาเยอะกว่าปกติ กลัวจะเยอะกว่านี้ และจะเป็นรอยแผล เราจะทำไงดีคะ กลัวใส่เสื้อเปิดหลังแล้วไม่สวย ฮือออ

Discussion (3)

หลักๆคือเราต้องพิถีพิถันเรื่องความสะอาดเพิ่มขึ้นหน่อยค่ะ เพราะผิวกายไม่ได้บางเท่าผิวหน้าถ้าเกิดสิวเริ่มขึ้น แสดงว่ามันต้องสะสมมากๆ บางทีเราชอบโฟกัสที่หน้าจนลืมดูแลผิวตัว อย่างกันแดดสูตรผิวตัว ก็ควรทาส่วนที่อยู่ใต้เสื้อด้วยเพราะแดดมันไปถึงนะ แล้วก็เรื่องความสะอาดไม่ให้มันสะสมจนเกิดสิว อย่างตอนนี้เราก็ลงทุนซื้อแปลงล้างหน้ามาเลย  ของคลาริโซนิค เป็นรุ่น smart profile ปรับได้หลายระดับ เบาหน่อยก็ใช้กับหน้า แรงหน่อยก็ใช้กับตัว สะอาดมากเลยค่ะ แต่แนะนำแยกหัวแปรงกันนะคะ 5555  
ตอนนี้หน้าร้อนน้า อาจจะเป็นเพราะเหงื่อและความร้อนก็ได้ค่ะ
เคยใช้สบู่มาดามเฮงดีมาก หรือลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำมาเป็นแบบเจลอาบน้ำดูนะ
พวกสิวที่ขึ้นมาเอา คลินดาเอ็มชุบสำลีแต้มแล้วเอาครีมแต้มสิวยันฮีแต้มทับลงไป  เราใช้กับหน้าดีมาก คิดว่าถ้าใช้กับหลังก็น่าจะดีเหมือนกันนะ
อาจจะเกิดจากแชมพูค่ะ วิธีแกก็สระผมก้มหัวแล้วก็อาบน้ำหลังสระผมเสร็จค่ะ