ชีสเค้กมะม่วง อร่อยง่ายๆ ไม่ใช้เตาอบ | Buablink
Updo by Buablink 11 9ในวันที่อากาศร้อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ขนมหวาน คลิปนี้บัวเลยขอแชร์สูตรชีสเค้กมะม่วงเนื้อมูสแสนอร่อย ทานแล้วนุ่มละมุนลิ้นสุดๆเลยจ้า ที่สำคัญ ทำง่าย ไม่ยาก ไม่ต้องเอาเข้าเตาอบด้วยค่า มาเริ่มทำกันเลยนะ
แน่นอนว่าสูตรชีสเค้กเนื้อมูสฝูนุ่มละมุนลิ้นแบบนี้ เด็กหอ หรือคนที่อยู่คอนโดไม่มีเตาอบก้อทำได้ แค่เรามีไมโครเวฟกับตู้เย็นก็พอแว้วว เอาล่ะจ้าา มากระตุกต่อมน้ำลายด้วยภาพ pictorial แบบละเอียดยิบกันเลยยย ^0^ เริ่มที่อัตราส่วนผสมกันก่อนค่า
ครีมชีส 100 g.
น้ำตาลทรายขาว 20 g.
น้ำมะม่วง 100 ml.
เจลาติน 3 แผ่น
น้ำเปล่าแช่เจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ
ครีมสด daily 150 g.
น้ำตาลทรายขาว (2) 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมซอสมะม่วง
เนื้อมะม่วงสุก 100 g.
น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
นำ้มะนาว 1 ช้อนชา
ส่วนผสมฐานเค้ก
บัตเตอร์บิสกิต 60 g.
เนยสดรสจืด 20 g.
ส่วนผสมสำหรับตกแต่ง
เนื้อมะม่วงสุกตามชอบหั่นเต๋า
ครีมสด daily 50 g.
น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนชา
สิ่งแรกที่เราต้องเตรียมก็คือซอสมะม่วงจ้ะ วิธีทำก็ตามนี้เลย
1. นำเนื้อมะม่วงมาใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. ใส่น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
4. ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน หั่นมะม่วงเป็นชิ้นๆก้อได้
5. นำเข้าไมโครเวฟ อุ่นไป 1.30 นาที
6. นำเข้าพักไว้ในตู้เย็นให้ซอสคลายความร้อนคร้าบ
ทำฐานเค้ก เริ่มที่
1. นำบัตเตอร์บิตกิตใส่นถุงแกง นำเนยที่ละลายเสร็จแล้วใส่ลงไปเพื่อความสะดวกในการบด
2. ขยำให้บิตกิตแตกคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนย
3. เทลงบนพิม เกลี่ยให้ทั่ว พยายามกดๆให้แน่น
4. นำเข้าตู้เย็นให้เซ้ตตัว
ระหว่างนี้เราก็ไปทำเนื้อชีสเค้กกันเลยจ้าา >/////<
1. ใส่ครีมชีสลงในอ่างผสม ตีให้เนื้อเริ่มนุ่ม
2. ค่อยๆเทน้ำตาลสลับกับตีไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายหมด
3. จะได้เนื้อครีมชีสเนียน สวยสีละมุน
4. ใสน้ำมะม่วงลงไปค่ะ
5. ใส่ทีละ 1 ช้อนโต๊ะ สลับกับตี ตอนนี้กลิ่นมะม่วงจะเริ่มหอมกวนใจคนทำละ อิอิ
6. นำเจลาตินที่เราแช่น้ำเย็นจนนุ่มแล้ว ใส่ลงไปในน้ำร้อนคนให้ละลาย
7. ใส่เจลาตินลงไปในเนื้อครีมชีสทีละนิด แล้วคนๆทันที
8. ตามด้วยซอสมะม่วงที่เย็นแล้วของเราค่า
9. เอาล่ะ มาเริ่มตีครีมสดกันได้แล้ว ใส่น้ำตาลลงไปในครีมสด 1 ช้อนโต๊ะ
10. ตีครีมสดเปิดตะกร้อมือที่ความเร็วสูงเลยค่า หลักสำคัญของการตีครีมให้ฟูก้อคือ ครีมสดต้องเย็น ถ้าจะให้ดีเอาชามหรือตะกร้อมาแช่ตู้เย็นไว้ก่อนจะฟูง่ายเลยล่ะ
11. เนื้อแบบนี้ได้แล้วจ้าา
12. นำครีมสดใส่ลงไปในครีมชีสเลย ค่อยๆตะล่อมนะคะ
13. นำฐานเค้กออกจากตู้เย็น แล้วราดครีมชีสลงไป ใช้ไม้พายเกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง
14. เย้ครีมชีสของเราก็เซ็ตตัวแล้วจ้าาาา
15. มาเอาออกจากพิมกันเถอะ พิมของบัวมันถอดก้นได้อยู่แล้ว ดังนั้น บัวจะเอาฐานเค้กวางบนชามเล็กๆแบบในรูป
16. แล้วสไสล์ดลงมาเลยค่าาา โว้วว ออกมาได้สวยงามเซ็ตตัวเป็นอย่างดี
17. แต่งหน้าชีสเค้กกันเถอะ ราดมะม่วงลงไปเลย อันนี้ฟรีสไตล์นะคะ
18. ตามด้วยครีมสด บัวใส่ถุงบีบเป็นดอกไม้เล็กๆ เรียงรอบตัวชีสเค้กเล้ยยย น่าเลิฟฟฟ ^____^
มาดูรูปเต็มๆกันเลยยยยย เย้........
มาดูเนื้อด้านในซิว่าเป็นยังไงน้าาา
ตักเสิร์ฟใส่จานซะโหน่ยยย ต้องสีสันสดใส รับหน้าร้อนเลย
หิวกันรึยังค้าาาา อิอิ ต้องขอโทษคนที่กำลังไดเอทด้วยน้าาา มาอ้วนด้วยกันเถอะ 555 ลองทำกันดูนะค้าาา ง่ายมากๆ ใครไม่มีเครื่องตีก็ไม่เป็นไรน้า ตีมือก้อได้ จะได้เป็นการบริหารแขนไปในตัวเนอะ เอาล่ะค่าา บัวบลิ๊งต้องขอจบกระทู้เรียกน้ำย่อยเพียงเท่านี้ เยิฟๆๆ ขอให้มีความสุขกับชีสเค้กมะม่วงนะคร้าบบบ บ๊ายบุยยย >////////<