“คิมบับเกาหลี” ทำง่าย กินง่าย อิ่มได้ง่ายๆในยามรีบเร่ง
AMPIE.PIE 6 1คิมบับนับเป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของเกาหลีเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะเป็นได้ทั้งกินเล่นหรือเป็นอาหารมื้อหลักช่วยให้อิ่มท้องในวันที่รีบเร่งเลยก็ว่าได้ แต่หลายคนคงสงสัยว่า เอ้า แล้วคิมบับกับซูชิมันต่างกันยังไง สิ่งที่ต่างกันก็คือ ข้าวของซูชิจะใส่น้ำส้ม แต่ของคิมบับไม่ใส่ แค่นั้นจ้าาาและกระทู้ของวันนี้ก็จะมาสอนทำ….“คิมบับเกาหลี” ทำง่าย กินง่าย อิ่มได้ง่ายๆ ในยามรีบเร่งหลายคนคงคิดว่าเจ้าคิมบับนี่ต้องทำยากแน่ๆ เลย แต่จริงๆแล้ว ทำง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้ข้าวเกาหลีก็ได้ ใช้ข้าวของไทยที่เรามีอยู่ก็อร่อยได้ง่ายๆ ทำได้ตั้งแต่รุ่นน้องไปจนถึงคุณพ่อคุณแม่ได้เลยค่ะ
มาเตรียมส่วนผสมกัน
- ข้าวหอมมะลิหุงสุก
- ผักต่างๆ ตามที่เราชอบก็ได้นะ (แตงกวา แครอท)
- ไข่ทอด (ทำเป็นเส้นยาว)
- ซีอิ๊วปรุงรส
- กิมจิ
- สาหร่าย (สำหรับห่อ)
ขั้นตอนแรกเลย คือการทำไข่เส้นค่ะใช้ไข่ประมาณ 3-4 ฟอง นมสดเล็กน้อย ผสมซีอิ๊วลงไปหน่อยๆ และใส่แครอทซอย
- ตอกไข่ และผสมนมสด แครอทซอยเข้าด้วยกัน แล้วตีให้มันฟูๆ ได้เลย
- เทไข่ลงในกระทะ ค่อยนะคะ ให้มันเป็นแผ่นๆ ไม่บาง ไม่หนาเกินไปนะคะ
- หลังจากทอดเสร็จแล้วก็เอามาหั่นให้เป็นเส้นยาวๆ ค่ะ
ต่อไปเตรียมผัก
- หั่นแตกกวาเป็นเส้นยาว (จะปอกเปลือกหรือไม่ปอกก็ได้นะคะ)
- หั่นแครอทเป็นเส้นยาวๆ แล้วนำไปต้มจนสุก
หลังจากเตรียมไข่เส้น เตรียมผักเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาม้วนคิมบับกันแล้วค่าาสิ่งที่ต้องเตรียม
- ไข่เส้น
- ผักที่เราเตรียม
- กิมจิ
- ข้าวสวย
- สาหร่าย
- แผ่นไม้สำหรับม้วน
มาเริ่มม้วนคิมบับกันเล้ยยยย
เห็นมั้ยว่าทำไม่ยากเลย น้องๆ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำได้ ขอแค่หนูทอดไข่เป็นทุกอย่างก็ง่ายได้ กินง่าย ทำง่าย ฟินอร่อยเฟ่อร์ ใครลองทำแล้ว ก็มาแชร์รูป แชร์ไอเดียกันได้นะคะ บ๊ายบายยยย