เปลี่ยน “กีวีเขียว” แสนเปรี้ยว ให้หวานฉ่ำง่ายนิดเดียว

1 1

เปลี่ยน “กีวีเขียว” แสนเปรี้ยวให้กลายเป็นกีวีหวานไม่ใช่เรื่องยาก เซสปรี® ผู้นำตลาดกีวีที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศนิวซีแลนด์ ต้อนรับฤดูกาลใหม่ของ เซสปรี®กรีนกีวี ด้วยเทคนิคง่ายๆ ในการบ่มกีวีให้สุกเร็วขึ้น โดยนำกีวีสีเขียวทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1-3 วัน หลังจากกีวีเริ่มสุกแล้ว จึงค่อยนำเข้าตู้เย็นก่อนที่จะรับประทานเพื่อรสชาติหวานชุ่มฉ่ำ หากต้องการเร่งกีวีสีเขียวให้สุกเร็วยิ่งขึ้นเพียงแค่นำกีวีใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลร่วมกับกล้วยหรือแอปเปิ้ล ซึ่งจะทำให้เกิดก๊าซเอทิลีนที่ช่วยให้ผลไม้สุกเร็วยิ่งขึ้น

เทคนิคง่ายๆ นี้มาพร้อมกับดิจิตอลแคมเปญในรูปแบบภาพยนตร์โฆษณา “อ่อนหวานกว่าที่คุณคิด (Sweeter Than YouThink)” ที่เชิญชวนให้ผู้ชมไม่ตัดสินสิ่งต่างๆ จากเพียงสิ่งที่เห็นภายนอกเท่านั้น เพื่อลบภาพว่ากีวีเขียวนั้นมีรสชาติเปรี้ยว โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านชายหนุ่มร่างกายกำยำมีหน้าตาดุดันแต่เต้นและร้องเพลงอย่างสนุกสนานเหมือน เซสปรี®กรีนกีวี ที่มีรสชาติที่หวานกว่าหน้าตาที่มีขนสีน้ำตาล

กีวีเขียวถือเป็นซุปเปอร์ฟรุ๊ตที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซี วิตามิน อี โปแทสเซียมและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่มีคุณประโยชน์ในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง นอกจากนี้กีวียังเป็นแหล่งรวมของทั้งไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ และกลุ่มที่ไม่ละลายน้ำที่ช่วยระบบการย่อยอาหาร และช่วยบรรเทาอาการท้องอืดหลังรับประทานอาหารอีกด้วย

กีวีเขียวยังเป็นผลไม้ทานเล่นที่เหมาะสำหรับทุกคนแม้กระทั่งผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานโดย เซสปรี®กรีนกีวี 100 กรัมให้แคลอรี่เพียง 57 แคลอรี่อีกทั้งยังมีค่าดัชนีน้ำตาลที่น้อยเพียง39เท่านั้นและการวิจัยใหม่พบว่าการแทนที่คาร์โบไฮเดรตชนิดอื่นด้วยเซสปรี กีวีจะช่วยให้การควบคุมระดับน้ำตาลดีขึ้นและลดการตอบสนองของระดับน้ำตาลในเลือดในระยะยาวซึ่งอาจช่วยป้องกันร่างกายจากโรคเกี่ยวกับระบบการเผาผลาญเช่น โรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดสมองได้

เกี่ยวกับเซสปรี®มีจำหน่ายใน 56 ประเทศทั่วทุกมุมโลก ด้วยรายได้จากยอดขายราว 1,900 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ เซสปรีเป็นหนึ่งในบริษัทที่ปลูกพืชผักและผลไม้ที่ประสบความสำเร็จสุดสุดระดับโลก แบรนด์ ‘เซสปรี’ ได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในการจำหน่ายกีวีคุณภาพยอดเยี่ยม มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองเม้าท์มองกานุย (MountMaunganui) ประเทศนิวซีแลนด์ เกษตรกรผู้เพาะปลูกผลกีวีจากอดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 3,700รายในประเทศนิวซีแลนด์เป็นเจ้าของเซสปรี 100 เปอร์เซ็นต์ เซสปรีได้บริหารจัดการทางด้านนวัตกรรมการปลูกกีวีและการดูแล จัดหาจัดการช่องทางการจัดจำหน่าย และการตลาดให้กับเซสปรีกีวีฟรุ๊ต สำหรับในประเทศไทยตลาดของเซสปรีจะมีเซสปรีกรีน และเซสปรี ซันโกลด์กีวีฟรุ๊ต ซึ่งวางจำหน่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป