ปลาหิมะนึ่ง ราดซอสผงกะหรี่ By ไมโครเวฟ
Rita_Bunny 6 2ปลาหิมะนึ่ง ราดซอสผงกะหรี่ By ไมโครเวฟไม่มีเตาแก๊สมีแต่ไมโครเวฟแต่อยากกินผัดผงกะหรี่ใช่มั๊ย งั้นลองฉีกแนวจับมาเวฟก่อน ราดด้วยซอสผงกะหรี่กันเถอะ รับรองอร่อยเหอะ ^0^เครื่องปรุง+วัตถุดิบปลาหิมะ หรือปลาเนื้อขาว 300 กรัมไข่ไก่ 2 ฟองนมสด หรือนมข้นจืด(กระป๋อง) 1/2 ถ้วยตวงกระเทียมบุบ 2-3 กลีบหอมหัวใหญ่ 1/2 ลูกคึ่นไช่ 1-2 ต้นต้นหอม 1-2 ต้นน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะผงกะหรี่ 1-2 ช้อนโต๊ะ ตามชอบน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ 1. เวฟหอมหัวใหญ่+กระเทียม+น้ำมันพืช ที่ 800W เป็นเวลา 3 นาที2. เทนมลงไปในชาม แล้วตอกไข่ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว+ซอสหอยนางรม+น้ำตาลทราย+ผงกะหรี่+และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่พริกชี้ฟ้าลงไป ปิดฝา แล้วนำไปเวฟที่ไฟแรง 300W เป็นเวลา 10 นาที4. นำออกมาใส่คึ่นไช่+ต้นหอม แล้วปิดฝา ไปเวฟต่ออีก 2 นาที
6. นำออกมาคนๆๆ พอเละ แล้วเวฟปลา ที่ไฟแรง 600W เป็นเวลา 2 นาที จึงนำออกมาเปลี่ยนจาน แล้วราดด้วยซอสผงกะหรี่ เป็นอันเสร็จจ้า- ภาพนิ่งกับในคลิป เราทำคนละวันกันนะคะ ตอนทำภาพนิ่งตั้งใจส่งลงคอลัมน์ของเรา ในนิตยสารหญิงไทย แต่พอดีนิตยสารหญิงไทย(และนิตยสารในเครือ) ปิดตัวลงไปซะก่อน- ทีนี้ตอนทำคลิปเราลืมมาดูภาพนิ่งว่าตอนนั้นทำยังไง เลยแอบไม่เหมือนกัน ยังไงให้ยึดในภาพนิ่งเป็นหลักนะคะเพราะจะทำง่ายกว่าแบบในคลิปล่ะ ไม่ต้องเพิ่มถ้วยแยกอีกใบเนอะ ^ ^- ในคลิปเราลืมใส่ต้นหอมนะคะ ขออภัยด้วยน้าาาาา