[Review Food] ศึก Mini Cheese Tart กำลังปะทุขึ้น !!!!

14 6

และแล้วก็ถึงเวลาแล้วสินะ เวลาที่...

ศึก Mini Cheese Tart กำลังปะทุขึ้น!!

ศึกครั้งนี้มีผู้เข้าปะทะด้วยกันทั้งหมด 3 ฝ่ายค่ะฝ่ายแรก : Pablo เป็นแบรนด์ในตำนานจากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่งมาเปิดสาขาในเมืองไทยกันสดๆร้อนๆค่ะ เค้าว่ากันว่าเป็นรสชาติเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ชีสทาร์ตทั้งหมดมี 3 แบบหลักๆค่ะคือ

  • Mini Cheese Tart
    • Original
    • Green tea
  • Cheese Tart
    • Original
    • Green Tea
    • Chocolate
  • Premium Cheese Tart
ฝ่ายที่ 2 : Bake เป็นแบรนด์จากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นเป็นแบรนด์ที่เข้าไทยมาเป็นเจ้าแรกๆเลยค่ะ ซึ่งเค้ามีคอนเซ็ปต์เก๋ๆว่า Bake Cheese Tart, The Best Cheese tart EVER. โดยที่นี่จะมีเพียงแบบเดียวค่ะคือ Mini Cheese Tart ค่ะฝ่ายที่ 3 : MX cake&bakery เป็นร้านเบเกอร์รี่อันดับหนึ่งจากฮ่องกง นอกจากชีสทาร์ตแล้ว ยังมีทาร์ตไข่ ทาร์ตไก่ และมีขนทปังให้เลือกอีกมากมายค่ะ

  • บรรจุภัณฑ์
ถุงพลาสติกPablo - ถุงกระดาษมีหูหิ้วเป็นเชือก ค่อนข้างแข็งแรงBake - ถุงพลาสติกใสลายสีเหลืองน่ารัก มีความเหนียวพอสมควรMX cakes&bakery - ถุงพลาสติกใสเนื้อค่อนข้างอ่อน แต่เบาดีค่ะ

ถุงกระดาษPablo - กระดาษค่อนข้างแข็ง ขนาดพอดีกับทาร์ต และไม่ทำให้ทาร์ตเลอะBake - กระดาษแข็งปานกลาง แต่ทางร้านจะใช้วิธีการพับถุงเพื่อไม่ให้ทาร์ตเลอะออกมาค่ะ (ถ้าซื้อ 6 ชิ้นจะมีเป็นกล่องใส่ให้ ในกล่องเป็นช่องๆสำหรับใส่ทาร์ตโดยเฉพาะเลยค่ะ)MX cakes&bakery - กระดาษค่อนข้างบางเล็กน้อย ทำให้เมื่อถือไปอาจโดนทาร์ตได้ แต่ทาร์ตไม่เลอะถุงน้า

ราคาPablo - ราคา 75 บาท (รส Original ถ้าเป็นชาเขียวราคา 80 บาท)Bake - ราคา 80 บาทMX cakes&bakery - ราคา 65 บาท (ราคานี้เฉพาะชีสทาร์ตน้า)

เรามาซูมดูน่าตาแต่ละฝั่งแต่ละฝ่ายกันก่อนเลยค่ะ ว่าจะน่าทานแค่ไหนกันPablo

Bake

MX cakes&bakery

ขนาดจะเห็นได้ว่า MX cakes&bakery จะมีขนาดใหญ่ที่สุด ส่วน Bake และ Pablo จะมีขนาดใกล้เคียงกันค่ะ

ความสูงชีสขุ่นพระะะ ! เห็นได้ชัดว่า MX cakes&bakery ชีสสูงมากกกก รองลงมาคือ Bake และ Pablo ตามลำดับค่ะ

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้ว...มาผ่า !! ผ่าชีสทาร์ตกันเลยค่ะ

ลักษณะเนื้อชีสPablo - เนื้อจะค่อนข้างอยู่ตัว แต่นุ่มนะคะ คล้ายๆพุดดิ้งBake - เนื้อจะหยุ่นๆไม่เหลวนะคะ แต่ที่เห็นย้อยออกมาเพราะไส้เค้าเยอะจ้าMX cakes&bakery - เนื้อจะนิ่มแอบเหลว เพราะ...เพราะเป็นชีสทาร์ตที่เป็นลาวา ! ฟังไม่ผิด ลาวาจ้า ผ่าปุ๊บ...ไส้ไหลปั๊บ แค่เห็นก็ฟินนนนน เป็นเอกลักษณ์ไปอีกแบบ

ได้เวลากินแล้ว เย่ๆๆๆๆๆ !

รสชาติPablo - รสชาติค่อนข้างเข้มข้น หอมติดปาก มีกลิ่นของแยมส้มนิดๆ (สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกเข้มข้นไปนิสนึง)Bake - รสชาติจะอ่อนลงมาเล็กน้อย มีความมันๆเล็กน้อย (มันแบบหวานมันนะ ไม่ใช่มันแบบน้ำมันจ้า) แต่ที่ชอบคือ หน้าของทาร์ตค่ะ จะเป็นลักษณะโดนBurnมา มันอร่อยตรงนี้แหละพูดเลย !MX cakes&bakery - มีกลิ่นอายแบบฮ่องกงนิดๆค่ะ ในความหวานมันมีความเค็มที่ปลายลิ้นด้วยค่ะ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์มากๆเลยค่ะ

ลักษณะเนื้อแป้งPablo - สำหรับแบบมินิ แป้งจะมีลักษณะคล้ายธัญพืชหรือถั่วผสมอยู่ด้วย(ถ้านัทเข้าใจไม่ผิดนะงับ) เวลาทานจะรู้สึกกรุบๆ ส่วนตัวถ้าเป็นแบรนด์นี้จะชอบแป้งของชิ้นใหญ่มากกว่า จะบางกว่าและไม่ทำให้รสชาติของชีสหายไปค่ะBake - รสชาติคล้ายพวกคุ้กกี้ค่ะ มีความหวานมันกำลังดี ส่วนตัวชอบแป้งแบรนด์นี้ค่ะMX cakes&bakery - มีความเค็มนิดๆคล้ายเคล็กเกอร์

ความคิดเห็นส่วนตัวนัทเองรู้สึกว่าแต่ละแบรนด์มีความฟินที่ต่างกันนะคะ ทั้งรสชาติและสัมผัส รวมถึง ราคา...และการต่อแถว ฮ่าๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆชอบรสชาติแบบไหน สไตล์ไหนมากกว่ากันน้า

และที่อยากรู้คือ ถ้าเราทำการแช่ตู้เย็นไว้ อะไรจะเกิดขึ้น รสชาติล่ะ เนื้อชีสล่ะ มาดูกันค่ะนัททำการแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

จะเห็นได้ว่าเนื้อดูแข็งทั้ง 3 แบรนด์นะคะ แต่พอวางทิ้งไว้เนื้อก็จะกลับมาอ่อนนุ่ม(เกือบ)เหมือนเดิม ฮ่าๆ แน่นอนค่ะว่าการแช่ตู้เย็น แล้วนำมาทาน ยังไงก็ไม่อร่อยเท่าทานเลยจริงๆค่ะ อีกอย่างนัทรู้สึกว่าจะมีกลิ่นตู้เย็นแอบติดมา ทำให้อร่อยน้อยลงนิดหนึ่งค่ะ แต่ทุกแบรนด์เนื้อแป้งยังกรอบดีเหมือนเดิมค่ะ

รีวิวทั้งหมดจบแล้วจ้า...แต่ศึกครั้งนี้ยังไม่จบ!! เพื่อนๆต้องลองไปพิสูจน์เอง สิ่งที่นัทชอบ เพื่อนๆอาจจะไม่ชอบก็ได้ ใครชอบชิ้นไหน แบรนด์ไหนก็อย่าลืมมาแบ่งปันความอร่อยให้ฟังกันด้วยน้า


nuttyzjung

nuttyzjung

FULL PROFILE