บิงซู ง๊าย ง่าย ใครๆ ก็ทำได้ Bing Su

5 3

อันยองฮาเซโยยยยยยยยยย สวัสดีด้วยภาษาเกาหลีกันหน่อยเพื่อให้เข้ากับ เมนูในวันนี้ นั่นก็คือ.......Bing Su น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี มาฝากกันวิธีทำนั่นก็ง๊าย ง่าย สไตล์โฮมเมคบ้านเฮานี่แหละอย่ารอช้ามาดูวิธีการทำกันเลยยยยยยยย ^____^

อุปกรณ์

1. เครื่องปั่น

2. ถุงแกง

3. หนังยาง

4. ที่คว้านให้เป็นลูกกลมๆ หรือไม่ก็หั่นเป็นลูกเต๋าแทนก็ได้

วัตถุดิบ

1. นมจืดพาสเจอร์ไรส์ หรือรสหวานก็ได้ตามใจชอบ

2. นมข้นหวาน

3. ผลไม้ตามชอบ เช่น แคนตาลูป แตงโม สตรอเบอร์รี่

อุปกรณ์พร้อม วัตถุดิบพร้อม ต่อไปมาเตรียมของกันเลย ^^

1.เตรียมนม > เทนมใส่ถุงแกงแล้วมัดปากถุง แช่ช่องฟรีซจนแข็ง

                     

2.เตรียมผลไม้ > หั่นครึ่ง > คว้านเนื้อผลไม้ออกมา > แช่ตู้เย็น

                         ที่คว้านของมาสวยๆ เอาไว้แปะด้านบน ส่วนเศษๆ เอามาปั่นรวมกับนมได้

เอาล่ะ หลังจากเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว มาลุยกันเลยยยย

4.ราดนมข้น หรือจะเป็นซอสผลไม้หรือช็อคโกแลตตามใจชอบเลยค่า ^^

แล้วก็จะได้ตามรูปนี่เลย หาอะไรมาตกแต่งเพิ่มก็ได้นะคะ เช่น เยลลี่ ใบสาระแน่

เรียบร้อยแล้ว Bing Su ของเรา ทำไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ

ยังไงเพื่อนๆ ลองไปทำดูนะคะ ^________^แล้วอย่าลืมมาแชร์กันด้วยล่ะ ว่าเป็นอย่างไร


May maywisa

May maywisa

FULL PROFILE