บิงซู ง๊าย ง่าย ใครๆ ก็ทำได้ Bing Su
May maywisa 5 3อันยองฮาเซโยยยยยยยยยย สวัสดีด้วยภาษาเกาหลีกันหน่อยเพื่อให้เข้ากับ เมนูในวันนี้ นั่นก็คือ.......Bing Su น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี มาฝากกันวิธีทำนั่นก็ง๊าย ง่าย สไตล์โฮมเมคบ้านเฮานี่แหละอย่ารอช้ามาดูวิธีการทำกันเลยยยยยยยย ^____^
อุปกรณ์
1. เครื่องปั่น
2. ถุงแกง
3. หนังยาง
4. ที่คว้านให้เป็นลูกกลมๆ หรือไม่ก็หั่นเป็นลูกเต๋าแทนก็ได้
วัตถุดิบ
1. นมจืดพาสเจอร์ไรส์ หรือรสหวานก็ได้ตามใจชอบ
2. นมข้นหวาน
3. ผลไม้ตามชอบ เช่น แคนตาลูป แตงโม สตรอเบอร์รี่
อุปกรณ์พร้อม วัตถุดิบพร้อม ต่อไปมาเตรียมของกันเลย ^^
1.เตรียมนม > เทนมใส่ถุงแกงแล้วมัดปากถุง แช่ช่องฟรีซจนแข็ง
2.เตรียมผลไม้ > หั่นครึ่ง > คว้านเนื้อผลไม้ออกมา > แช่ตู้เย็น
ที่คว้านของมาสวยๆ เอาไว้แปะด้านบน ส่วนเศษๆ เอามาปั่นรวมกับนมได้
เอาล่ะ หลังจากเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว มาลุยกันเลยยยย
4.ราดนมข้น หรือจะเป็นซอสผลไม้หรือช็อคโกแลตตามใจชอบเลยค่า ^^
แล้วก็จะได้ตามรูปนี่เลย หาอะไรมาตกแต่งเพิ่มก็ได้นะคะ เช่น เยลลี่ ใบสาระแน่
เรียบร้อยแล้ว Bing Su ของเรา ทำไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ
ยังไงเพื่อนๆ ลองไปทำดูนะคะ ^________^แล้วอย่าลืมมาแชร์กันด้วยล่ะ ว่าเป็นอย่างไร