มาทำขนมคริสต์มาสแบบง่ายสุดๆ จากของในเซเว่นกันเถอะ!!!
chengcheng 10 3เนื่องจากคริสต์มาส ใกล้เข้ามาแล้วววววววว วู้หู้วววววว~ สาวๆคนไหน มีแผนอยากทำขนมให้คนพิเศษ หรือเพื่อน หรือพ่อแม่ หรือพี่น้อง หรือยามข้างบ้าน หรือบลาบลาบลา เรามีไอเดียมาแบ่งปันกันค่ะ
ขนมคริสต์มาสแบบรวดเร็วทำง่ายหาซื้อวัตถุดิบได้จากในเซเว่น!!
วัตถุดิบที่ใช้มีตามภาพเลยค่ะ
- ไวท์ ช็อกโกแลต (ชาเขียว หรือ สีขาวก็ได้)
- มิลค์ ช็อกโกแลต
- โอรีโอ้
- ขนมในเซเว่น (ซึ่งเราจะใช้แค่น้ำตาลตกแต่งที่มีมาในกล่อง)
เริ่มต้น สำหรับคนที่ไม่มีไมโครเวฟ*****
ให้ตั้งหม้อต้มน้ำ และเอาชามมาวางด้านบนเพื่อนละลาย ช็อกโกแลต
แต่ สำหรับคนที่มี ไมโครเวฟ*****
สามารถ หัดช็อกโกแลตใส่ชามแล้วนำเข้าไมโครเวฟละลายได้เลยค่ะ
ถ้าใครมีสีผสมอาหาร ก็สามารถเพิ่มสีได้ตามใจชอบ ในระหว่างที่ละลายช็อกโกแลตได้ค่ะ
หลังจากนั้นก็คนให้ทั่วกัน
หลังจากที่ละลาย ช็อกโกแลตเรียบร้อยแล้วก็ทำการชุบ โอรีโอ้ ได้เลยค่ะ
ชุบทั่วๆนะคะ จะน่ากินมากๆๆๆๆๆ
ต่อมาก็เข้าขั้นตอนตกแต่งกันแล้วค่ะ~~~~~
ก่อนอื่นก็เอาช็อกโกแลตสีเขียวของเราที่ผสมไว้ มาใส่ถุงซิปซะก่อน
แล้วก็ทำการตัดปลายเพื่อให้เป็นถุงบีบแบบ diy นั่นเอง
คำเตือน!!!! ต้องปิดถุงให้สนิทนะคะ ไม่งั้นตอนบีบจะเกิดการล้นออกมาเละเทะแน่นอนนนนนน
แล้วก็วาดตามใจชอบได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมน้ำตาลสีๆนะคะ เอามาตกแต่งด้วยจะน่ารักมากๆ
พอแต่งจนพอใจแล้ว ก็เอาแช่ตู้เย็น 30นาที ถึง1ชั่วโมง จนกว่าช็อกโกแลตจะแข็งนะคะ
แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย ง่ายม๊ากกกกกกมากกกกกกก
สำหรับสาวๆอยากดูเป็นวีดีโอโดยละเอียดก็คลิ๊กมาได้เลยนะคะ