++ เมนูของหวานเอาใจสาวๆสายดาร์ค Espresso Brownie ! หวานน้อยอร่อยหนัก ++

18 9

สวัสดีค่าสาวๆชาวจีบันทุกคน เอิงหายหน้าไปนานคราวนี้กลับมากับเมนูของหวานอาจจะมีหลายคนที่ไม่ชอบทานขนมหวานที่หวานจัดๆแบบน้ำตาลขึ้นตาวันนี้เลยมาเสนอเมนูฮอทฮิตที่โดยทั่วไปจะเป็นขนมที่หวานมากๆ นั่นคือ บราวนี่นั่นเอง แต่เรามาดัดแปลงเป็น ' Espresso Brownie !! 'บราวนี่ที่ผสมความขมของกาแฟเข้า แต่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของกาแฟให้แก่ขนมใครไม่ชอบบราวนี่หวานๆก็ลองทำตามสูตรนี้ได้เลยจ้า 

วัตถุดิบ (ต่อ1สูตร ในภาพทำเบิ้ลจ้า) 1.แป้งอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย2.ไข่ไก่ 3 ฟอง3.น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย (หรือน้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย + น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วยสำหรับคนชอบหวานน้อย)4.ผงเอสเพรสโซ่ 2 ช้อนโต๊ะ5.ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ6.ชอคโกแลต 170 กรัม7.เนยจืดอุณหูมิห้อง 140 กรัม8.เกลือ 1/4 ช้อนชา(ถ้าหากใช้เนยเค็มไม่ต้องเติมเกลือเพิ่ม)

ขั้นตอนที่ 1

นำหม้อน้ำใส่น้ำไว้เล็กน้อยไปตั้งไฟอ่อนๆแล้วนำเนยและชอคโกแลตใส่ชามแก้ว วางชามบนหม้อ ห้ามให้ก้นของชามโดนน้ำ เพราะจะทำให้ชามร้อนเกิน

การทำแบบนี้เรียนว่าการตุ๋นชอคโกแลต จะทำให้ชอคโกแลตไม่ไหม้

ตั้งไฟคอยคนจนชอคโกแลตและเนยละลายเข้ากัน แล้วยกลงจากเตารอให้หายร้อนเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 2 ใส่ผงกาแฟและน้ำตาลคนจนทุกอย่างละลายเข้ากัน

ขั้นตอนที่ 3

รอจนส่วนผสมชอคโกแลตหายร้อนค่อยๆใส่ไข่ลงไปแล้วคนทีละฟอง ถ้าหากส่วนผสมยังร้อนอยู่ไข่อาจจะสุกได้ เพราะงั้นรอจนส่วนผสมอุ่นๆไม่ถึงกับร้อนจัด

ขั้นตอนที่ 4 ตะล่อมแป้งและผงโกโก้ใส่ส่วนผสมที่เหลือ **ตะล่อมจนเข้ากันดีแต่อย่าตีมากไปจะทำให้เนื้อบราวนี่แน่นเกินไป**

ขั้นตอนที่ 5 เตรียมเตาอบไว้ที่อุณภูมิ 175 องศาเซสเซียส รอจนเตาพร้อมแล้วนำไปอบประมาณ 30-38 นาที ยกออกมาตั้งให้หายร้อนประมาณ 30 นาทีก่อนเอาออกจากพิมพ์

แท่แด๊นน !!!

เสร็จแล้วววววววว กินร้อนๆก็ได้หรือแช่ตู้เย็นแล้วเก็บไว้กินก็ดีรสชาติบราวนี่จะไม่หวานเกินไป รสชาติแบบผู้ใหญ่ มีกลิ่นอายกาแฟหรือใครอยากใส่เครื่องเพิ่มจะใส่ช็อคชิพ/ถั่วอื่นๆก็ได้นะจ้ะ

หรือถ้าอยากอร่อยแบบฟินๆ ต้องกินบราวนี่อุ่นๆกับไอติมวนิลาไอติมก็หาซื้อตาม7-11นี่แหละ กินบราวนี่ร้อนๆกับไอติมเย็นๆ หืมม ฟินสุดๆ สำหรับวันนี้เอิงลาไปก่อนค่า Have a nice day นะทุกคน <3


uuuneaei

uuuneaei

a Traveller / a Baker :)

Twitter : undxr13
Instagram : uuuneaei / pnskitchen
Fb page @น้องพุง : https://www.facebook.com/nongphoong/

FULL PROFILE