แปรงเซ็ทสีสุดสะพรึง แบ้งค์พันมีทอน(แบบเหลือๆ)
MizYMuzE2212สวัสดีจ้า สาวๆชาวจีบัน วันนี้มิวมีของเล่นใหม่มาฝากเพื่อนๆทุกคนนะคะแท๊น .. แท๊น มันคือ เซ็ทแปรงสุดสะพรึง จาก ODBO (ปรบมือ) 555
เซ็ทแปรงนี้มาในกล่องเหล็กสีเดียวกับเซ็ทแปรงแต่งหน้าเลยเปิดมาด้านใน ก็จะเจอกับแปรงแต่งหน้าทั้งหมด ซึ่งมีถึง15 ชิ้นด้วยกันและจะมีชื่อแปรงหน้าในกล่องว่ามีอะไรให้เราบ้างพร้อมกับตาข่ายหุ้มขนแปรงมาอย่างดีในราคาเพียง 590 บาท เห็นมั้ย แบ้งค์พันมีทอนแบบเหลือๆเลย ^_^
และนี่คือโฉมหน้าของเจ้าแปรงเซ็ทนี้ สีสันสดใสสวยโดนใจมาก ด้ามแปรงสีม่วงเข้ม ตัดสีทอง และ ขนแปรงสีม่วงซึ่งแปรงเซ็ทนี้ จะมีขนแปรงแบบขนแกะแท้ และ ขนสังเคราะห์
ในส่วนของขนแกะแท้นั้น จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 ด้าม1. Powder brush 2. Blusher brush3. Contours brush4. Blending brush5. Fluffy eyeshadow brush 6. Crease brush7. Small shadows brush8. Precision smudge brush
และมีแปรงขนสังเคราะห์ อีก 7 ด้าม1. Spoolie Brush2. Angled liner Brush3. Smudge Brush4. Concealer Brush5. Angled face Brush6. Foundation Brush7. Buffing Brush
ทีนี้เรามาดู แปรงแต่ละด้ามกันดีกว่าค่ะว่า มันเริ่ด สมหน้าตารึเปล่าเริ่มจาก แปรงชิ้นแรกกันก่อน Powder Brush เป็นขนแกะแท้นะคะ นุ่ม ขนฟูไม่บาดผิวหน้าเราแปรงนี้มิวใช้สำหรับปัดแป้งจะได้ลุคบางๆ soft look หรือ Finish look ^__^
ต่อมาเป็น Blusher Brush แปรงปัดแก้ม จิกสีได้ดี ขนนุ่มฟูเช่นเคย จะมีด้ามที่เล็กกว่า Powder Brush และจนแปรง สั้นกว่า ฟูน้อยกว่า แต่ปัดออกมาได้นัวๆ
เปรียบเทียบให้ดูระหว่าง Powder Brush และ Blusher Brush
Contour Brush แปรงขนแกะ เอาไว้เฉดดิ้ง สร้างกรอบหน้าได้อย่างสบายๆแถมไม่คม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ
ต่อมาย้ายมาฝั่งขนสังเคราะห์กันบ้างในแปรงชิ้นใหญ่Foundation Brush แปรงแบนใช้สำหรับลงรองพื้น เกลี่ยได้ดี เนียน ไม่เป็นรอยขนแปรงบนผิว ขนสังเคราะห์ตัวนี้ นิ่มมาก นิ่มกว่าขนแกะอีก แถมไม่กินเนื้อรองพื้นของเราด้วย ตัวนี้เหมาะที่จะใช้วันที่อยากจะปกปิดเยอะหน่อย หรือ วันที่ต้องการลุคแน่นๆเป็นพิเศษ
Buffing Brush แปรงขนสังเคราะห์ เอาไว้ลงรองพื้นอีกชิ้น ตัวนี้ให้ลุคบางๆ จนไปถึง Full coverage ได้ แต่เหมาะกับลุคบางๆ เป็นผิวมากกว่าซอกซอนชอนไช ตามร่องแก้มได้ไม่แพ้กับแปรงแบน
Angled Face Brush แปรงขนสังเคราะห์ ที่มิวเอาไว้สำหรับลง highlights บนใบหน้าได้ลุคฟุ้งๆ โอ้วพูดเลยว่า ... รัก
ต่อมาแปรงชุดเล็กในส่วนของตา คิ้ว
อันแรก Spoolie Brush แปรงขนสังเคราะห์ เอาไว้จัดระเบียบขนคิ้ว ขนตา ใครที่ต่อขนตามา แปรงแบบนี้มิวแนะนำว่าต้องมีไว้หวีเลยค่ะ ช่วยให้ขนตาที่เราต่อมาไม่พันกัน
Crease Brush แปรงขนแกะ เอาไว้สร้างกระบอกตา หรือ ชั้นตา นั้นเอง
Blending Brush แปรงขนแกะ สำหรับใช้เกลี่ย หรือเบลนสี eyeshadow ให้ดูฟุ้ง ไม่แข็งทื่อ
Fluffy eyeshadow Brush แปรงขนแกะ ใช้เกลี่ยสีeyeshadow ขนแปรงฟู พุ่ม แน่นแปรงอันนี้มิวใช้ลงสี base ของ eyeshadow
Small shadow Brush แปรงเกลี่ย eyeshadowอีกอัน แต่อันนี้ขนแปรงจะออกแบนกว่าอันอื่น
Precision smudge Brush แปรงขนแกะอันนี้ มิวเอาไว้เกลี่ยสีใต้ท้องคิ้ว กับเฉดดั้งบางทีก็เอามาไว้เบลนสี eyeshadowใต้ตาให้ดูฟุ้งๆในลุค smokey ก็จัดว่าดีงามหัวแปรงจะเป็นพุ่มเล็กๆ แต่ไม่คมเหมือน Pencil Brush ซึ่งแปรงเซ็ทนี้ไม่มีนะจ๊ะ
Concealer Brush ตามชื่อเลนจ๊ะ แปรงคอนซีลเลอร์ ขนสังเคราะห์แต่อันนี้มิวคิดว่าเอามาใช้แทนพู่กันทาปากก็ได้นะคะ เพราะเป็นแปรงหัวแบนไม่ใหญ่ แปรงนี้ไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์ของเรา แต่เกลี่ยได้ดี เอากดใต้ตาก็ได้อยู่เลยนะคะ
Angled liner Brush แปรงขนสังเคราะห์ เอาไว้ใช้เขียนขอบตา หรือ eyeliner แบบครีม แบบเจลก็ได้หมด แต่ส่วนตัวแล้ว มิวเอามาใช้เขียนคิ้วแทน เพราะเส้นที่ได้ค่อนข้างชัด และ คมดีค่ะ เป็นแปรง 2 in 1 อีกแล้ว
สุดท้ายค่ะ แปรง Smudge Brush แปรงขนสังเคราะห์ หัวแบนเล็กๆเอาไว้ใช้ลงhighlight หัวตา วิ้งค์ๆ หรือเอามาทาปากก็ได้หมดทั้งนี้แล้ว ทุกคนสามารถเอาแปรงแต่ละอันมาประยุกต์ใช้ตามความสะดวกหรือ ความถนัดของแต่ละคนนะคะ
ทีนี้เรามาให้คะแนนกันดีกว่า ตามความคิดเห็นส่วนตัวของมิว มิวให้ 8.5/ 10 คะแนน เหตุผลที่ชอบก่อนนะคะ - แปรงเซ็ทนี้สีสันสวยงาม ที่มีถึง 15 ด้าม เฉลี่ยแล้วตกแค่ 39 บาทนิดๆ คุ้มมาก - ขนแปรงนุ่ม ฟู แน่น ทั้งแกะ และ ขนสังเคราะห์ - แปรงขนแกะ ไม่เหม็น นุ่ม และ ไม่บาดหน้าเลย จิกสีเนื้อฝุ่นได้ดีงามมาก พูดเลยว่า ..... รัก - แปรงขนสังเคราะห์ นุ่มมาก ... มาก ไม่บาดหน้า เหมาะกับเนื้อครีม และที่รักนางเพราะมันไม่กินรองพื้นค่ะคุณขา ช่วยประหยัดรองพื้นเราไปอึ๊ก.... (เสียงสูง) - มีกล่องเก็บ ไม่ต้องกลัวเรื่องฝุ่น ใช้เสร็จแล้วก็เก็บลงกล่องเดียวกันเลย - เหมาะกับมือใหม่ และ มือโปรแล้ว หรือ ง่ายๆ เหมาะกับสาวๆทุกคน - สำหรับสาวๆมือใหม่ ก็จะมีทริคง่ายๆ ตรงปลายแปรง เพราะมีชื่อแปรงเขียนอยู่ - ตัวด้ามแปรงค่อนข้างทนนะ จากการลองเอามือหมุนตรงข้อต่อแปรง ก็ไม่หลุด ไม่หลวม
เหตุผลที่หักคะแนน ทั้งๆที่ดูแล้วโดยรวมก็ถือว่าดีไม่ใช่หรอ ??? นั่นคือ แม้ขนแปรงจะนุ่มนิ่มโดนใจ แต่ดันสีตกเล็กน้อย จากการทดลอง เอาสเปรย์น้ำแร่ฉีดขนแปรง แล้ววนๆบนกระดาษทิชชู่ แต่ก็สีแค่ตกจางๆเท่านั้น ทดลองกับแค่ขนแกะนะ ไม่ได้ลองกับขนสังเคราะห์ และอีกเหตุผลคือ ขนแปรง แอบมีรุ่ยออกมา หลอมแหลมบ้าง ประปราย แต่ไม่ได้เยอะจนน่าตกใจ เส้น 2 เส้น และ แม้ว่าจะหุ้มหัวแปรงด้วยพลาสติก ก็ยังแอบมีขนแปรงที่บานออกมาเล็กน้อย เอากรรไกรเล็มเอาก็ได้อยู่ แต่ก็แอบหัก (โหดไปมั้ย .... >.< ...)
แต่โดยรวมๆแล้วมีสเน่ห์ เหลือเกิน เอาเป็นว่า กระทู้รีวิวแปรงเซ็ทนี้เป็นทางเลือกของสาวๆที่กำลังมองหา แปรงแต่งหน้าดีดี ราคาไม่แพง แต่สวยแรงมาก อีก 1 ชิ้นป.ล. ตำเอง เจ็บเอง สปอนเซอร์ตัวเอง อะไรดี มิวก็ว่าดีนะจ๊ะ ......( มือใหม่ป้ายแดง .... หัดรีวิว. )
Discussion (12)
ส่วนราคานั้น อยู่ที่ 590 บาทค่ะ
และในเรื่องของสีตก จากที่ลอง สีไม่ได้ตกเยอะจนน่าตกใจค่ะ
มีติดกระดาษทิชชู่แบบประปราย