ทำเองได้ไม่ง้อร้าน : ยำขนมจีนปลาทูน่า สวย อร่อย ย่อยง่าย
GrizzlyBeer 21 14วู้วๆๆๆ สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เบียร์จะชวนทุกคนมาเข้าครัวทำอาหารกันค่ะ
อย่างวันไหนที่อากาศร้อน ไม่อยากออกจากออฟฟิศไปทานข้าวข้างนอก
เราลองทำมื้อเที่ยงทานเองกับเดอะแก๊งค์ ในออฟฟิศก็ดีนะ
วันนี้เบียร์จัดปาร์ตี้ยำขนมจีน กลิ่นข้างในตึกตอนนี้มีแต่กลิ่นปลาร้านะคะ
5555555+ แซ่บ อร่อย นัว ทำเองก็ง่ายสุดๆ มาดูกันนนนน
อุปกรณ์วันนี้ก็มี
- ขนมจีน
- น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ
- พริกป่น/ พริกแห้ง
- มะนาว
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ถั่วฝักยาว
- ทูน่ากระป๋อง(แบบในน้ำแร่)
- หมูยอ
- กุ้งแห้ง
- ต้นหอม ผักชี
- เริ่มทีเทน้ำปลาร้า เอาตามชอบนะคะ เบียร์ใช้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกป่น
และบีบมะนาวลงไป
- ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย น้ำปลานิดหน่อย คนให้เข้ากันแล้วชิมให้ได้รสที่ต้องการ
- ใส่ถั่วฝักยาวซอย ทูน่า หมูยอ และกุ้งแห้งลงไปคลุกให้เข้ากัน
- ฉีกขนมจีนใส่ลงไป คลุกอีกครั้ง
- ใส่ต้นหอม ผักชีซอยลงไป ใครชอบเผ็ดใส่พริกขี้หนูสดเพิ่มได้อีกค่ะ
เสร็จแล้วก็ลงมือทานได้เลยค่า หาแคปหมูมาแกล้มแก้เผ็ดซะหน่อย อร่อยแน่
พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ วันนี้สวัสดีค่า