How to น้ำลายสอ ด้วย 4 วัตถุดิบง่ายๆกับเมนูกะปิหวาน
@PaAn@ 26 20สวัสดีค่าทุกคนนน
ช่วงนี้หน้าร้อนแล้วผลไม้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ มะม่วงเราเลยจะมาทำ "กะปิหวาน" กินกันซึ่งเหมาะมากกับการกินจิ้มคู่กับมะม่วงเบาหรือมะม่วงเปรี้ยววันนี้เรากินคู่กับมะม่วงแก้วขมิ้นค่ะ
อย่ารอช้า ไปดูวัตถุดิบกับขั้นตอนการทำเลยยยย...
วัตถุดิบที่ใช้มีแค่ 4 อย่างเท่านั้น ที่เราคิดว่าแทบทุกครัวไทยต้องมีติดบ้านไว้ นั่นก็คือ...
ทีนี้มาเริ่มทำกันเลยยยย
เริ่มด้วยบี้กะปิและน้ำตาลมะพร้าวให้ไม่เป็นก้อน
จากนั้นก็นำกะปิกับน้ำตาลมะพร้าวมาผสมรวมกัน ด้วย อัตราส่วน 1 : 1.5
จากนั้นก็เติมน้ำอุ่นเข้าไปนิดหน่อยและคนให้ส่วนผสมทั้ง 2 อย่างละลายเข้ากัน
เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้วก็เติมพริกป่นเข้าไป ปริมาณตามความชอบเลยค่ะ
เมื่อคลุกเคล้าเสร็จแล้ว จะออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ
เพียงแค่นี้ก็เสร็จพร้อมกินแล้ว
เห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว ไปจกมะม่วงกินกันเถอะ!!!
เห็นแค่รูปก็น้ำลายสอแล้วววขอตัวไปกินต่อก่อนนะคะสาวๆ