น้ำพริกปลากระป๋อง
มินนี่ มะมี้ ฮานะ 7 3หน้าฝนแบบนี้จะออกไปซื้อก้บข้าวนอกบ้านก็ลำบาก เราลองมาเปิดตู้เย็นและหาของในครอบครัวดูกันว่าพอมีอะไรให้ประทังชีวิตกันบ้าง มีผักสดอยู่ และแล้วก็เลือบตาไปเห็น "ปลากระป๋อง" ถ้าจะให้กินกับข้าวเลยก็ดูจะเบสิคไปหน่อย คิดไปคิดมาทำเมนูน้ำพริกปลากระป๋อง & ผักสด แล้วกัน มาเตรียมส่วนผสมกันเลยค่ะส่วนผสม
1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2.พริกชี้ฟ้า 12 เม็ด (ถ้าไม่มีพริกสดก็ใช้พริกป่นได้นะคะ)
3. กระเทียม 4 กลีบ
4. หอมแดง 2 หัว
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. มะนาว 1 ช้อนชา
7. ต้นหอม 1 ต้น
8. ผักชีและรากผักชี 1ต้น
9. ผักสด : แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือ สำหรับทานกับน้ำพริกวิธีทำ
-นำพริก กระเทียม หอมแดง รากผักชี และรากต้นหอมมาโขลกรวมกันให้ละเอียด
-ใส่ปลากระป๋องลงไปโขลกให้ละเอียด
-ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว
-จัดใส่ถ้วย โรยหาด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมจัดผักสดใส่จาน